Bật mí 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh và các chòm sao

Trong phong thủy, dựa vào 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh và các chòm sao tương ứng, ta có thể nhận biết được một phần tính cách, sự nghiệp của mỗi người trong tương lai. Để tìm hiểu tất cả thông tin về các chòm sao và ngày sinh, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Xosovip nhé.

Tìm hiểu về ngày sinh, tháng sinh 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo, chòm sao là gì?

Mỗi chúng ta khi được chào đời đã tương ứng với một chòm sao đi kèm. Chòm sao này cũng tương ứng với một trong 12 cung hoàng đạo ngày sinh và có tính tình, sự nghiệp hoàn toàn khác biệt nhau. Các nhà chiêm tinh học cho biết, cung hoàng đạo thực chất là một vòng tròn sẽ được chia đều thành 12 góc đều nhau, mỗi góc 30 độ ứng với thời gian của 12 tháng. 

Vòng tròn thể hiện 12 cung hoàng đạo ngày sinh

Vòng tròn cho thấy 12 cung hoàng đạo ngày sinh

Dựa trên vòng tròn này có 4 mùa tượng trưng cho 4 nguyên tố đại diện là: Nước, lửa, đất và khí. Một nhóm có 3 cung hoàng đạo đại diện cho mỗi nguyên tố này. Từ đó, tính cách và vận mệnh của các chòm sao tương ứng với ngày sinh cũng hoàn toàn khác biệt nhau.

12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo đều được phân chia thành những khoảng thời gian nhất định. Dựa vào các cung ngày sinh, ta có mỗi cung hoàng đạo và chòm sao tương ứng đó là:

1. Cung Bạch Dương – Aries (21/3 – 19/4)

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, người nào được sinh trong khoảng thời gian từ 21/3 – 19/4 sẽ tương ứng với chòm sao Aries, cung Bạch Dương. Theo 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tính cách nổi bật của Bạch Dương đó là hòa đồng, thân thiện, giao tiếp tốt, rất thích phiêu lưu, khám phá. Ưu điểm là tốt bụng, trung thực nhưng đổi lại nhược điểm là khá nóng nảy, hấp tấp và vội vàng.

2. Cung Kim Ngưu – Taurus (20/4 – 20/5)

Căn cứ theo ngày sinh của các cung hoàng đạo, Kim Ngưu là những người thuộc ngày sinh từ 20/4 – 20/5. Tính cách và của chòm sao này đó là tương đối cẩn thận, kiên trì, làm việc gì cũng chu đáo, tỉ mỉ. Dành rất nhiều thời gian dành cho người thân, gia đình và bạn bè. Tuy nhiên lại hơi nhút nhát, ngại tiếp xúc với môi trường lạ lẫm bên ngoài.

3. Cung Song Tử – Gemini (21/5 – 20/6)

Trong số 12 chòm sao ngày sinh hoặc 12 cung hoàng đạo ngày sinh, những người sinh vào thời gian 21/5 – 20/6 sẽ thuộc cung Song Tử, chòm sao Gemini. Tính cách của Song Tử khá nhanh nhẹn, tài giỏi, trí óc thông minh, có nhiều mối quan hệ nên rất thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt trong tình yêu, chòm sao này rất nghiêm túc, chung thủy và có một hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

12 cung hoàng đạo ngày sinh Song Tử

Cung hoàng đạo Song Tử

4. Cung Cự Giải – Cancer (21/6 – 22/7)

Theo ngày sinh của 12 chòm sao, tương ứng với khoảng thời gian từ 21/6 – 22/7 sẽ thuộc cung Cự Giải. Chòm sao này là một người sống nội tâm, giàu tình cảm và ngại va chạm với môi trường bên ngoài. Ngược lại rất quan tâm đến người thân xung quanh mình, sẵn sàng giúp đỡ khi họ gặp khó khăn. 

5. Cung Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)

Tương ứng với 12 cung hoàng đạo ngày sinh, người sinh trong thời gian từ 23/7 – 22/8 sẽ thuộc cung Sư Tử. Là một người năng nổ, nhiệt tình, hết mình trong công việc, thích giao lưu và khám phá điều mới mẻ. Đặc biệt, chòm sao này có khả năng lãnh đạo xuất chúng, hào phóng và rộng lượng nhưng đôi khi dễ khiến người khác mất lòng.

6. Cung Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9)

Ngày sinh 12 chòm sao cho thấy người sinh vào ngày 23/8 – 22/9 sẽ tương ứng với cung Xử Nữ. Người thuộc chòm sao này có tính tình ân cần, dịu dàng, cẩn thận và rất kiên nhẫn trong mọi việc. Nhờ đó trong công danh sự nghiệp dễ tiến triển, đổi lại trong tình yêu không gặp nhiều may mắn, thời gian kết hôn cũng khá muộn.

7. Cung Thiên Bình – Libra (23/9 – 22/10)

Ta thấy trong 12 cung hoàng đạo ngày sinh, khoảng thời gian sinh từ 23/9 – 22/10 thuộc cung Thiên Bình. Người thuộc chòm sao này có tính tình rất dễ thương, khéo léo, được nhiều người quý mến. Dễ thích nghi với môi trường xung quanh, tính tự lập cao nhưng rất khó nhận biết được chuyện đúng sai.

8. Cung Bọ Cạp – Scorpio (23/10 – 21/11)

Người thuộc cung Bọ Cạp sinh vào ngày 23/10 – 21/11 có tính cách rất quyết đoán, thẳng thắn, không thích lừa dối, được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên lại khá đa nghi, ghen tuông trong tình yêu nên không được thuận lợi trong đường tình duyên.

9. Cung Nhân Mã – Sagittarius (22/11 – 21/12)

12 cung hoàng đạo ngày sinh cho thấy Cung Nhân Mã thuộc ngày 22/11 – 21/12. Người thuộc chòm sao này rất nhanh nhẹn, hoạt bát, thích giao lưu nên có nhiều bạn bè thân thiết. Tuy nhiên lại hơi bảo thủ, trong tình yêu không dành hết tình cảm của mình cho đối phương.

10. Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 – 19/1)

Người thuộc chòm sao này rất thích cầu toàn, có trách nhiệm với mọi việc. Nhờ đó mà họ được tín tưởng giao cho nhiều nhiệm vụ. Tuy nhiên, Ma Kết trong 12 cung hoàng đạo ngày sinh rất bảo thủ, không lắng nghe ý kiến góp ý của mọi người xung quanh.

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo của Song Tử

Cung hoàng đạo Ma Kết

11. Cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

Bảo Bình nằm trong 12 cung hoàng đạo ngày sinh, có tính cách thích hướng ngoại, giao lưu, nhanh nhẹn và hoạt bát. Luôn làm tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh. Nhưng nhược điểm cũng hơi bảo thủ, người khác góp ý thường không hề để tâm. 

12. Cung Song Ngư – Pisces (19/2 – 20/3)

Song Ngư rất nhẹ nhàng và ngọt ngào, đôi khi lại nhút nhát và hành động thiếu suy nghĩ. Là người hướng nội, đặc biệt quan tâm đến mọi người thân xung quanh mình. Trong tình yêu luôn dành cả trái tim đến một nửa của mình.

Trên đây là 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh mà Xosovip chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về các chòm sao. Ngoài ra, nếu yêu thích và là một người đam mê chơi xổ số 3 miền, các bạn hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trên website nhé.