Xem tử vi tuổi 1969 là tuổi gì? Mệnh gì? Hợp màu và hướng nào?

Người sinh năm 1969 tuổi gì? Theo phong thủy tử vi thì tuổi này hợp – khắc những màu nào? Nên chọn hướng nào làm hướng xây nhà và tuổi 1969 năm 2021 này sẽ có những vận hạn gì? Tất cả những thắc mắc của bạn về năm tuổi 1969 sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Sinh năm 1969 tuổi gì? 1969 Bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1969 âm lịch, tính theo dương lịch là từ ngày 16/02/1969 đến 05/02/1970, tức là năm 2020 được 52 tuổi (theo tuổi âm).

Theo đó, người sinh năm này là tuổi Dậu, cầm tinh con gà, cụ thể là Kỷ Dậu.

Sinh năm 1969 cầm tinh con Gà - Kỷ Dậu thuộc mệnh gì?

Sinh năm 1969 cầm tinh con Gà – Kỷ Dậu thuộc mệnh gì?

Người sinh năm 1969 mệnh gì? 1969 Cung gì?

Mỗi năm tuổi và theo giới tính trong tử vi đều mang 1 mệnh riêng với các điều xung – khắc – hợp khác nhau. Nếu bạn quan tâm 1969 nam mạng gì hay 1969 nữ mạng gì? Hãy tiếp tục tham khảo phần dưới đây!

Nữ Kỷ Dậu mệnh gì?

1969 nữ mệnh gì? Tử vi nữ sinh năm 1969 là cung Khôn Thổ, hướng Tây Nam, quái số 2, sao Nhị Hắc, Tây tứ mệnh. Phụ nữ tuổi Kỷ Dậu nói riêng hay tuổi Dậu nói chung có tính cách dễ chịu, thích sự ngăn nắp, những cô gái này thích sự đơn giản, họ sống cởi mở không phức tạp.

Nam Kỷ Dậu mệnh gì?

Nam sinh năm 1969 cung Tốn Mộc, hướng Đông Nam, quái số 4, sao Tứ Lục, Đông tứ mệnh. Đàn ông tuổi này có tính cách mang tính kỷ luật cao, họ thích sự ngăn nắp, trong họ luôn toát lên sự hấp dẫn và họ thích thể hiện bản thân.

Sinh vào năm 1969 hợp – khắc thế nào?

Tuổi Kỷ Dậu phù hợp với những màu sắc nào? Phong thủy nói tuổi này nên chọn hướng nào xây nhà? Nên hạn chế chọn những gì để không mang sát khí trong nhà? Là những thắc mắc đa phần của những người sinh năm 1969 cần giải đáp!

1969 Hợp màu gì?

Đây cũng là thắc mắc của nhiều người có năm sinh này, người sinh năm 1969 hợp màu xe gì? Nên chọn quần áo có màu sắc ra sao?

Nam 1969

 • Màu tương sinh: Chọn những màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, màu đen sẽ mang lại nhiều sinh khí cho bản mệnh nam 1969 (Thủy sinh Mộc). Chọn màu xe như trên sẽ mang lại nhiều thành công trong công việc; sử dụng màu trang phục hay trang trí nhà cửa thuộc hành Thủy sẽ mang lại nhiều sinh khí trong gia đình, nhiều may mắn trong các trò chơi may rủi như xổ số, trò chơi đánh cược.
 • Màu tương hợp: màu xanh lá cây là màu tương hợp với nam bản mệnh Mộc.
 • Màu tương khắc: Mộc chế ngự được Thổ nên chọn những màu như vàng, nâu để cũng không ảnh hưởng đến tài lộc, sinh khí của người mệnh này. 
 • Màu kiêng kị đối với nam nhân sinh năm 1969 là những màu đỏ, tím, hồng thuộc hành Hỏa. Các màu này làm cho hành Mộc bị tiêu tốn nhiều năng lượng, sẽ mang sát khí (Mộc sinh Hỏa).

Nữ 1969

 • Màu tương sinh: Chọn các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím sẽ giúp người nữ mạng này gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống (Hỏa sinh Thổ).
 • Màu tương hợp: Thổ hợp Thổ nên chọn những màu sắc hành Thổ như vàng, nâu cũng mang lại điều tốt lành.
 • Màu tương khắc: Thổ chế ngự được Thủy nên các màu thuộc hành này như màu đen, xanh da trời, xanh nước biển cũng có thể chọn sử dụng mà không lo vận xui.
 • Không chọn các màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim, những màu này làm giảm sinh khí, tổn hao năng lượng, dễ mang bệnh tật đến cho người nữ mệnh Thổ (Thổ sinh Kim).
Năm 1969 hợp với màu nào? Khắc - hợp trong ngũ hành

Năm 1969 hợp với màu nào? Khắc – hợp trong ngũ hành

1969 Hợp hướng nào?

Nam, nữ 1969 trước khi xây nhà cần xem hướng nào phù hợp với bản mệnh của mình để tránh những hướng xung khắc, độc địa mang lại điều xui xẻo. Dưới đây là chi tiết về hướng hợp và kỵ với tuổi 1969 nam và nữ.

Nam mệnh

 • Hướng Bắc (hợp): là Sinh Khí, chọn xây nhà hướng này là phúc lộc trời ban, làm ăn tấn tài tấn lộc.
 • Hướng Đông (hợp): là hướng Phúc Đức, công việc suôn sẻ, ổn định, tình cảm gia đình đầm ấm, hạnh phúc.
 • Hướng Nam (hợp): là hướng Thiên Y, tức là hướng này chọn làm nhà sẽ được trời che chở, ít bị bệnh tật, ít vận hạn xui xẻo.
 • Hướng Đông Nam (hợp): Xây nhà hướng này làm việc sẽ suôn sẻ, luôn được bạn bè và người thân ủng hộ và giúp đỡ trong công việc.
 • Đông Bắc (kỵ): đây là hướng Tuyệt mệnh, mang nghĩa là chết chóc, nam 1969 nếu xây nhà hướng này sẽ làm ăn thất thu, tán gia bại sản.
 • Tây Nam (kỵ): Đây là hướng Ngũ Quỷ với bản mệnh này, chọn nhà hướng này sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, bệnh tật liên miên, nghèo khổ.
 • Tây (kỵ): Hướng này là hướng Họa Hại, hướng kỵ này khiến cho bản mệnh nam này làm ăn khó khăn, nhiều tai họa, có thể là “họa vô đơn chí”.
 • Tây Bắc (kỵ): hướng Lục Sát, xây nhà hướng này thì tình cảm nam nữ, tình duyên sẽ trắc trở, anh em bạn bè cũng hay trở mặt, ngó lơ.

Nữ mệnh

Tương tự như bản mệnh nam 1969, nữ 1969 có những hướng hợp và kỵ sau đây!

 • Hướng hợp (hướng cát): Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Là những hướng mang lại tài lộc, sinh khí cho căn nhà, gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi thành công.
 • Hướng kỵ: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát). Tương tự như phân tích ở bản mệnh Nam, 4 hướng trên đây nếu là nữ 1969 chọn để làm nhà sẽ mang họa, làm ăn trì trệ, phá sản; bệnh tật liên miên, khó chữa; tình cảm gia đình không hòa hợp, anh em mất lòng.

Nam 1969 hợp cây gì?

Cây xanh mang lại cho không gian sự tươi mới và mát lành. Theo trong phong thủy, các chuyên gia cho rằng cây xanh không chỉ đơn thuần là làm cảnh mà nó cong mang lại những điều may mắn, sức khỏe, sự hạnh phúc của tình cảm gia đình… Theo đó, không phải chúng ta cứ thích cây nào, vừa mắt cây nào là đặt cây đó trong nhà mà nó còn phải cần có sự chọn lọc. Chọn cây phải theo tuổi, theo cung mệnh, theo ngũ hành để tránh mang đến những điều xui rủi cho gia chủ.

 • Cụ thể, người nam sinh năm 1969 thuộc vào hành Mộc nên các loại cây có màu xanh lá cây làm chủ đạo (Mộc hợp Mộc). Chọn màu này sẽ giúp sức khỏe thịnh, công việc suôn sẻ. Những cây nên chọn như: Cây bàng Singapore, cây Trúc nhật, Cau hawai, Trầu bà leo cột, Kim Ngân,… Những cây có hoa màu xanh dương và thân lá màu xanh lá cây cũng nên được chọn (những cây này có màu sắc thuộc Mộc và Thủy, Thủy sinh Mộc).
 • Những cây có màu sắc thuộc hành Hỏa thì hạn chế chọn, bởi lẽ theo phong thủy thì Lửa sẽ đốt chết cây (Hỏa khắc Mộc). Những cây có màu màu đỏ, hồng, cam, tím thì không nên chọn.

Vận mệnh tuổi 1969 năm 2021 sẽ ra sao?

Năm 2021 nam mệnh sinh năm 1969 được sao Thái Âm chiếu, sao này thuộc hành Thủy. Sao Thái Âm chiếu có những tác động sau đây đến cuộc sống của tuổi Kỷ Dậu trong năm 2021:

 • Nam nữ tuổi này sẽ có được nhiều tài lộc, bội thu trong công việc, tiền tài như nước.
 • Nam giới sẽ có được sự giúp đỡ lớn trong công việc, được hỗ trợ và ủng hộ từ người thân, bạn bè.
 • Những người làm trong ngành xây dựng, buôn bán bất động sản, cơ khí sửa chữa sẽ có nhiều thành công.
 • Nữ giới sẽ có nhiều bước phát triển mạnh mẽ trong công việc, danh lợi song toàn, sẽ có lộc sinh con.
 • Được sao Thái Âm chiếu sẽ có cuộc sống tốt đẹp, nhiều phước lành.
Trong năm 2021 tuổi 1969 sẽ được sao Thái Âm chiếu mang lại nhiều phước lành.

Trong năm 2021 tuổi 1969 sẽ được sao Thái Âm chiếu mang lại nhiều phước lành.

Qua bài viết đã cho chúng ta biết sinh năm 1969 tuổi Dậu nam nữ mang mệnh gì, hợp khắc ra sao và các vận hạn may rủi trong năm sắp tới. Rất vui khi được mang đến những thông tin mới mẻ cho những người có cùng sở thích nghiên cứu tử vi tướng số. Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!