Sinh năm 1971 tuổi gì? Hợp mệnh gì? Xây nhà hướng nào hợp phong thủy?

Sinh năm 1971 là tuổi gì, mệnh gì, hợp hướng nào,… là điều mà bạn đang băn khoăn. Bởi những yếu tố này có liên quan mật thiết tới vận mệnh của từng người. Nắm bắt được các yếu tố trên sẽ giúp gia chủ phát huy được những thế mạnh của mình. Hãy cùng Xosovip tìm hiểu về điều này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 1971 là năm Tân Hợi (tức tuổi lợn)

Sinh năm 1971 là năm Tân Hợi (tức tuổi lợn)

Người sinh năm 1971 là năm con gì?

Năm 1971 là năm Tân Hợi (tức là tuổi con lợn). Do đó, những người sinh năm này (từ ngày 27/1/1971 đến ngày 14/02/1972 theo dương lịch) là năm Tân Hợi hay còn gọi là tuổi Hợi, tuổi lợn. Theo Can Chi ngũ hành, tuổi Tân Hợi tam hợp với các tuổi Mão và Mùi. Đây là những tuổi mà bạn có thể kết hợp trong làm ăn kinh doanh hoặc tính chuyện duyên phận vợ chồng. Sự kết hợp giữa tuổi Tân Hợi với các tuổi Mão, Mùi sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến hoặc hôn nhân vững bền, hạnh phúc.

Người sinh năm 1971 kỵ với các tuổi Dần – Thân – Tỵ. Nếu kết hợp với những tuổi này sự nghiệp của bạn khó thành, công danh lỡ dở, duyên phận mỏng manh. Cho nên, các bạn cần hết sức chú ý trong khi chọn bạn, chọn tri kỷ.

Người sinh năm 1971 mệnh gì?

Người sinh năm Tân Hợi thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim, nghĩa là Vàng trang sức). Đây là một kim loại rất quý hiếm và có giá trị. Trong quy luật ngũ hành, Kim tương sinh với Thủy và Thổ; tương khắc với Mộc và Hỏa.

Tuổi 1971 hợp màu gì?

Chúng ta đã biết sinh năm 1971 mệnh gì, sinh năm 1971 năm con gì. Vậy nam mạng, nữ mạng tuổi này hợp với màu gì? Theo phong thủy, các màu sắc hợp với bản mệnh (mệnh Kim) người sinh năm này là màu xám, màu trắng, màu ghi. Các màu tương sinh là màu của Thổ (Thổ sinh Kim), gồm các màu: Vàng sẫm, nâu đất. Các màu kỵ với tuổi Tân Hợi là màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa).

Nếu người sinh tuổi Tân Hợi biết sử dụng các màu sắc tương sinh và phù hợp với bản mệnh trong cuộc sống của mình sẽ giúp thu hút sinh khí, gia tăng tài lộc, tạo được may mắn. Bạn có thể sử dụng đồ vật hoặc các sản phẩm thời trang có những màu sắc hợp để mang bên mình. Ngược lại, sử dụng những màu đại kỵ sẽ hạn chế tài lộc, dễ gặp điềm hung.

Sinh năm 1971 hợp với màu nâu, màu trắng, màu ghi

Sinh năm 1971 hợp với màu nâu, màu trắng, màu ghi

Sinh năm 1971 hợp hướng nào?

Tuổi 1971 nữ mạng và nam mạng có đặc điểm khác nhau về hướng hợp xây nhà và hướng ngồi làm việc. Sau đây là những hướng hợp với người sinh năm Tân Hợi do Xosovip.com chia sẻ:

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (tạo sinh khí), hướng Tây Bắc (tăng Phúc Đức), hướng Tây (Thiên y), hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng kỵ: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát).

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Hướng Bắc (tăng Sinh Khí), hướng Đông (tạo Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng kỵ: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại), hướng Tây (Lục Sát).

Khi xây nhà hoặc phòng làm việc, hướng bàn ngồi làm việc, chủ nhân sinh năm 1971 nên vận dụng theo các hướng hợp trên để gia tăng sinh khí, thu hút tiền tài.

Sinh vào năm 1971 hợp với tuổi nào?

Ngoài những thông tin về sinh năm 1971 tuổi gì, sinh năm 1971 mệnh gì, hợp hướng nào thì câu hỏi sinh năm 1971 hợp với tuổi nào cũng được người tuổi Tân Hợi quan tâm để có thể tìm được người hợp tuổi làm ăn hoặc kết hôn để có một cuộc nhân duyên mỹ mãn. Đối với nam mạng và nữ mạng có sự kết hợp với các tuổi làm ăn và nhân duyên như sau:

Nam mạng

 • Tuổi hợp làm ăn là các tuổi: Nhâm Tý, Tân Hợi, Ất Mão.
 • Tuổi hợp kết nhân duyên là: tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Ất Mão và Kỷ Dậu.
 • Tuổi kỵ là các tuổi: Nhâm Tuất và tuổi Mậu Thìn.

Nữ mạng

 • Tuổi hợp làm ăn gồm: Tân Hợi, Nhâm Tý và Ất Mão.
 • Tuổi hợp kết hôn gồm: Tân Hợi, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Ất Mão, Kỷ Dậu và Nhâm Tý.
 • Tuổi kỵ là các tuổi: Mậu Thìn và Nhâm Tuất.
Sinh năm 1971 nam mạng hợp với các số 3,4,5,8

Sinh năm 1971 nam mạng hợp với các số 2,5,8,9

Người sinh năm 1971 bao nhiêu tuổi, cung gì, hợp số gì?

 • Người sinh năm Canh Tý 2021 năm nay 51 tuổi (theo lịch âm), bước sang năm 2021 là 51 tuổi.
 • Về cung mệnh, nam 1971 là Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh; nữ 1971 là Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Các số hợp với nam mạng là 2, 5, 8, 9. Các số hợp với nữ mạng là 1, 3 và 4. Dựa vào con số hợp mệnh, các bạn nên chọn những ngày trên (lịch âm) để làm ngày khởi sự những việc trọng đại sẽ tăng thêm may mắn và thành công. Hoặc có thể sử dụng các con số này trong những trò chơi may rủi như xổ số, lô tô,… cũng tăng thêm phần may mắn.

Trên đây là những chia sẻ về người sinh năm 1971 tuổi gì, mệnh gì, hợp hướng nào do Xosovip.com chia sẻ. Hy vọng các bạn đã nắm được cụ thể thông tin để có những vận dụng đúng đắn giúp phát huy các thế mạnh của bản thân trong cuộc sống.