Sinh năm 1972 bao nhiêu tuổi? Cung mệnh gì và hướng nhà năm 2021

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng, góp phần vào việc đem lại may mắn và hưng thịnh cho gia chủ. Chính vì thế, những thông tin về sinh năm 1972 tuổi gì, mệnh gì, hợp tuổi nào, hướng nào luôn được quan tâm. Chúng ta hãy cùng Xosovip tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé!

Sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý (tức con chuột)

Sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý (tức con chuột)

Sinh năm 1972 là tuổi gì?

Trong Can Chi ngũ hành, năm 1972 là năm Nhâm Tý (cầm tinh con chuột). Những người thuộc năm Nhâm Tý có ngày sinh theo dương lịch từ ngày 15/02/1972 đến ngày 02/02/1973. Tuổi Nhâm Tý tam hợp với các tuổi Thân và tuổi Thìn. Tứ hành xung với các tuổi Ngọ, tuổi Mão và Dậu.

Người sinh năm 1972 mệnh gì?

Cả nam mạng và nữ mạng đều có chung mệnh Mộc (Tang Đố Mộc) tức là Gỗ cây dâu. Trong ngũ hành Mộc tương sinh với Hỏa và Thủy còn tương khắc với mệnh Thổ và Kim. Do đó, những người thuộc mệnh Mộc cần kết hợp với hành Thủy và Hỏa để thuận lợi trong công việc làm ăn cũng như phát triển các mối quan hệ trong cuộc sống.

Sinh năm 1972 hợp màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc hợp với người sinh năm Nhâm Tý là các màu xanh nõn chuối, xanh lá cây. Đây là các màu thuộc hành Mộc nên có ý nghĩa cây nương tựa cây sẽ tạo thành một khối vững chắc. Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc 1972 là màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương (những màu thuộc hành Thủy, Thủy sinh Hỏa). Các màu kiêng kỵ với nữ mạng và nam mạng là các màu xám, trắng (thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc).

Người sinh năm 1972 hợp màu xanh nõn chuối, xanh lá cây

Người sinh năm 1972 hợp màu xanh nõn chuối, xanh lá cây

Tuổi 1972 cung gì? Hợp số nào?

Những người sinh năm này có sự khác nhau về cung mệnh giữa hai giới. Nữ giới là Cấn Thổ thuộc cung Tây Tứ Mệnh. Nam giới là Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh. Con số hợp với tuổi 1972 nam mạng là số 1, số 6 và số 7. Số hợp với nữ mạng 1972 là số 2, số 5, số 8 và số 9. Để tăng thêm may mắn, tiếp thêm sinh khí trong sự nghiệp, công việc; các bạn sinh năm Nhâm Tý nên lấy những con số hợp trên làm ngày khởi hành đại sự thì sẽ thành công như ý.

Sinh năm 1972 hợp hướng nào?

Nam mạng

  • Hướng hợp gồm các hướng sau: Hướng Đông Nam (tăng Sinh Khí), hướng Nam (tạo Phúc Đức), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị).
  • Hướng kỵ gồm các hướng sau: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây ( Họa Hại), hướng Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ mạng

  • Hướng hợp với mệnh: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Phúc Đức), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị).
  • Hướng kỵ gồm các hướng sau: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát).

Theo phong thủy, gia chủ sinh năm 1972 khi chọn hướng làm nhà, hướng văn phòng làm việc, hướng kê bàn làm việc nên chọn theo các hướng hợp phong thủy trên để thu hút thêm sinh khí, tài lộc và làm mọi việc được hanh thông.

Sinh vào năm 1972 hợp tuổi nào?

Chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin về năm 1972 tuổi con gì, sinh năm 1972 hợp màu gì, 1972 nữ mạng mệnh gì, nam mạng mệnh gì, hợp hướng nào,… Ở phần thông tin tiếp theo, chúng ta sẽ cùng Xosovip.com tìm hiểu xem tuổi này hợp với tuổi nào trong làm ăn và trong kết hợp nhân duyên.

Tuổi 1972 Nhâm Tý hợp với các tuổi Bính Thìn, Canh Thân, Giáp Dần

Tuổi Nhâm Tý hợp với các tuổi Bính Thìn, Canh Thân, Giáp Dần

1972 Nam mạng

  • Tuổi hợp trong làm ăn gồm các tuổi sau: Bính Thìn, Canh Thân và Giáp Dần.
  • Tuổi hợp để kết duyên phu thê gồm các tuổi: Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Dần, Canh Tuất.
  • Tuổi kỵ với là: Nhâm Tý, Canh Ngọ, Ất Mão, Giáp Tý, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão.

1972 Nữ mạng

  • Tuổi hợp làm ăn gồm các tuổi sau: Bính Thìn, Giáp Dần và Canh Thân.
  • Tuổi hợp kết duyên lứa đôi là các tuổi Giáp Dần, Canh Tuất, Bính Thìn, Canh Thân.
  • Tuổi kiêng kỵ trong làm ăn và kết hôn là tuổi Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Đinh Mão.

Căn cứ theo trên, người sinh năm này nên lựa chọn những người hợp với tuổi mình để có được nhiều may mắn, sự nghiệp, công việc được thuận lợi như ý. Nếu kết hợp với tuổi kỵ sẽ khiến mọi việc đều khó thành, thậm chí có thể dẫn tới khuynh gia, bại sản.

Sinh năm 1972 bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2021 (năm Canh Tý), người sinh năm này có số tuổi là 50 (theo lịch âm). Trong năm nay, người tuổi Nhâm Tý sẽ gặp hạn năm tuổi nên cần đề phòng tai nạn, chăm lo sức khỏe cẩn thận, chu đáo.

Hy vọng qua những giải đáp trên các bạn có thể nắm được người sinh năm 1972 tuổi gì, mệnh gì, hợp hướng nào, tuổi nào? Xosovip.com chúc các bạn sẽ luôn thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.