1979 Là mệnh và tuổi gì? Bói tử vi và màu sắc, hướng nhà hợp năm 2021

Sinh năm 1979 là tuổi gì, hợp màu sắc nào, mệnh gì và hướng nhà ra sao? Đây là những yếu tố phong thủy được rất nhiều người quan tâm, bởi thuận phong thủy sẽ giúp chủ nhân sinh năm 1979 có nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp và cuộc sống. Hãy cùng Xosovip tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Sinh năm 1979 là năm Kỷ Mùi, tức là tuổi Dê

Sinh năm 1979 là năm Kỷ Mùi, tức là tuổi Dê

1979 Là tuổi gì?

Không phải ai cũng nắm rõ người sinh năm 1979 tuổi gì và tuổi 1979 hợp với tuổi nào. Theo Can Chi ngũ hành, năm này có Can là Kỷ và Chi là Mùi. Năm lịch âm là năm Kỷ Mùi (tức là năm con Dê). Nói cách khác, người sinh năm 79 là người cầm tinh con Dê. Theo dương lịch, người sinh năm Kỷ Mùi trong khoảng từ 28/01/1979 đến ngày 15/02/1980.

Thiên Can: Kỷ có quan hệ tương hợp với Giáp, tương hình với Quý và Ất. Địa Chi: Mùi tam hợp với Hợi và Mão, tứ hành xung với Thìn, Tuất và Sửu. Mối quan hệ giữa Thiên Can và Địa Chi của tuổi là cơ sở quan trọng để giúp người sinh năm 79 biết rằng tuổi 1979 hợp tuổi nào và xung tuổi nào. Điều này giúp ích quan trọng cho bạn trong việc lựa chọn người làm bạn và kết duyên.

1979 Mệnh gì?

Theo ngũ hành âm dương trong phong thủy, người sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa (Thiên Thượng Hỏa, nghĩa là lửa trên trời). Hỏa tương sinh với Thổ và Mộc, tương khắc với Kim và Thủy. Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc này, người sinh năm 1979 cần kết hợp với các mệnh tương sinh để phát huy thế mạnh, dễ thành công. Nếu kết hợp với người khắc mình sẽ thất bại.

Ở phần thông tin tiếp theo, Xổ số Vip sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về màu sắc hợp với mệnh Hỏa của người sinh năm 1979.

Tuổi 1979 hợp màu gì?

Đối với tuổi 1979 nam mạng và 1979 nữ mạng đều có điểm hợp chung về màu sắc. Các màu sắc hợp với bản mệnh, gồm: màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam vì chúng đều thuộc hành Hỏa. Các màu tương sinh gồm: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa). Màu kiêng kỵ mà người mệnh Hỏa nên tránh là các màu: đen, xanh nước biển, xanh dương bởi chúng thuộc hành Thổ.

Người tuổi Kỷ Mùi nên chọn các đồ vật mang bên mình có màu sắc hợp bản mệnh hoặc tương sinh sẽ tăng thêm sức mạnh, hút thêm sinh khí. Chẳng hạn bạn băn khoăn 1979 mua xe hợp màu gì thì câu trả lời là màu đỏ, cam, hồng đều rất cát lợi.

1979 Kỷ Mùi mệnh Hỏa hợp các màu cam, đỏ, tím, hồng

1979 Kỷ Mùi mệnh Hỏa hợp các màu cam, đỏ, tím, hồng

Sinh năm 1979 cung gì? Hợp con số nào?

Cung mệnh ở nam và nữ giới giống nhau. Cả hai giới này đều là Chấn Mộc và thuộc Đông tứ mệnh. Tuổi 1979 hợp số nào? Những con số hợp với người sinh năm này là số 1, số 3 và số 4. Trong phong thủy, nếu bạn biết vận dụng những con số trên vào những việc quan trọng sẽ giúp tăng thêm lợi thế và thành công. Chẳng hạn xuất hành vào ngày mùng 1, mùng 3 hoặc mùng 4 âm lịch,…

Tuổi 1979 hợp hướng nào?

  • Hướng hợp gồm các hướng sau: Hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Phúc Đức), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị).
  • Hướng kỵ gồm các hướng sau: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Họa Hại), hướng Đông Bắc (Lục Sát).

Dựa vào các hướng hợp trong phong thủy trên, người sinh năm Kỷ Hợi nên làm nhà, phòng làm việc, kê hướng bàn làm việc theo các hướng hợp để tăng sinh khí, tạo phúc đức và thu hút tài lộc cho mình.

Tuổi 1979 hợp tuổi nào?

Lựa chọn tuổi tác phù hợp trong chuyện làm ăn hoặc trong tình duyên là việc quan trọng đối với bất cứ ai. Theo Can Chi, tuổi hợp làm ăn với tuổi Kỷ Mùi là các tuổi: Canh Thân, Giáp Tý và Quý Hợi. Tuổi hợp để kết hôn gồm: Canh Thân, Quý Hợi, Bính Dần, Giáp Tý, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ. Tuổi đại kỵ cần tránh là các tuổi Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Bính Thìn, Ất Dậu và Quý Dậu.

Tuổi 1979 hợp các tuổi Canh Thân, Giáp Tý, Quý Hợi

Tuổi 1979 hợp các tuổi Canh Thân, Giáp Tý, Quý Hợi

Người sinh năm 1979 bao nhiêu tuổi 2021?

Năm 2020 là năm Canh Tý, người sinh năm này có tuổi theo lịch âm là 42. Bước sang năm mới – năm 2021, người sinh năm này sẽ 43 tuổi. Đây là năm tứ hành xung với người tuổi Kỷ Mùi. Vì thế, các bạn cần thận trọng hơn trong mọi việc và giữ gìn sức khỏe thật tốt để vượt qua năm hạn này.

Tuổi 1979 sao gì năm 2021?

Sao chiếu mệnh ở từng năm ứng với từng tuổi sẽ khác nhau và ở từng giới cũng khác nhau. Do đó, nữ mạng và nam mạng có sao chiếu mệnh khác nhau. Bước sang năm 2021, sao chiếu mệnh với nam là sao Kế Đô. Đây là một sao xấu, chủ về đau khổ, buồn rầu và thờ ơ. Khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh, bạn sẽ luôn cảm thấy bất an, tự ti về bản thân.

Đối với nữ giới 1979 sao gì năm 2021? Đó là sao Thái Dương, một sao tốt, cát tinh, chủ về sự phú quý. Được sao Thái Dương chiếu mệnh, vận mệnh của nữ giới sẽ gặp nhiều may mắn trong đường công danh, sự nghiệp và gia đạo yên vui.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã nắm được sinh năm 1979 tuổi gì, nữ  mệnh gì, nam mệnh gì, hợp hướng nào,… và có thể vận dụng được những yếu tố tốt trong phong thủy để tăng thêm may mắn, tài lộc cho mình. Bên cạnh đó, nếu muốn dò KQXS 3 miền nhanh nhất gồm XSMB, XSMT và XSMN, bạn hãy truy cập vào website xosovip nhé!