Người sinh năm 1980 tuổi gì, mệnh gì, nên mua xe màu nào, hướng nhà năm 2021

Bạn có biết những người sinh năm 1980 là tuổi gì, hợp mệnh gì, màu gì, hướng nào hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng các chuyên gia phong thủy của Xosovip đi tìm hiểu câu trả lời nhé. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn trong từng khía cạnh trong cuộc sống. 

Giới thiệu sơ lược về những người sinh năm 1980

Sinh năm 1980 tuổi gì?

 • Năm sinh: Từ ngày 16/02/1980 đến ngày 04/02/1981 theo dương lịch.
 • Sinh năm 1980 là Canh Thân, tức tuổi con khỉ.
 • Sinh vào năm 1980 mệnh gì? Căn cứ theo ngũ hành: Mệnh: Mộc – Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá.
 • Thiên can: Canh
 • Địa chi: Thân
Sinh năm 1980 là mệnh gì?

Sinh năm 1980 tuổi Canh Thân là mệnh gì?

Người sinh năm 1980 cung gì?

 • Nam tuổi Canh Thân: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ tuổi Canh Thân: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Màu sắc, tuổi tác, hướng hợp mệnh và con số may mắn

Trong cuộc sống, việc lựa chọn hướng theo phong thủy, tuổi tác làm ăn và con số may mắn khi làm biển số xe, số nhà, số điện thoại,… là rất quan trọng, điều này có thể quyết định đến sự may mắn, sự thành công của một người.

Sinh năm 1980 hợp hướng nào?

Dưới đây là hướng hợp với nam mang và nữ mạng tuổi 1980 Canh Thân:

 • Hướng hợp với nam Canh Thân: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Phúc Đức), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng hợp với nữ Canh Thân: Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông Nam (Phục Vị).

Khi có ý định xây nhà, lựa chọn hướng bàn làm việc, người tuổi Canh Thân nên chú ý lựa chọn hướng Tây Bắc, hướng Đông để mọi việc được ổn định, phúc lộc vẹn toàn; hướng Tây và Đông Nam sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ, gặp thiên thời địa lời và nhanh chóng thành công. 

Hướng hợp tuổi 1980

Lựa chọn hướng hợp mệnh sẽ gặp nhiều may mắn

Năm 1980 hợp màu gì?

Bên cạnh hướng hợp phong thủy, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng không nên bỏ qua. Trước khi có ý định mua sắm một vật dụng nào đó thường gắn liền với bản thân, ta hay có suy nghĩ rằng mua màu gì để hợp mệnh. Dưới đây là gợi ý một số màu sắc hợp mệnh đối với nam, nữ tuổi Canh Thân.

 • Màu sắc hợp nam mạng (cung Khôn, hành Thổ): Vàng, nâu (thuộc hành Thổ), xanh nước biển, đen (thuộc hành Thủy).
 • Màu hợp nữ mạng (cung Tốn, hành Mộc): Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, màu nâu, vàng.
 • Những người tuổi này nên kỵ với các màu sắc thuộc hành Kim như: trắng, xám, ghi.

Người sinh năm 1980 hợp tuổi gì?

Việc lựa chọn tuổi hợp kể cả kết hôn và làm ăn sẽ giúp cho Canh Thân gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống hôn nhân lẫn sự nghiệp. Nếu đối tác làm ăn của bạn là người hợp tuổi, cả hai sẽ cùng nhau đạt được nhiều thành công. Dưới đây là những tuổi mà nam, nữ Canh Thân nên lựa chọn.

Đối với nam mạng: 

 • Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Tuất, Kỷ Mùi, Mậu Thìn.
 • Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.

Đối với nữ mạng: 

 • Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.
 • Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn.
Lựa chọn tuổi đối tác làm ăn cho tuổi 1980

Lựa chọn tuổi đối tác làm ăn cho Canh Thân

Con số may mắn nên lựa chọn

Ngoài tất cả những yếu tố đã nêu trên, con số may mắn cũng không nên bỏ qua. Thời đại hiện nay mọi người rất quan tâm đến những con số hợp mệnh. Với niềm tin rằng con số đó sẽ mang lại may mắn cho chúng ta. Một số gợi ý về con số hợp tuổi Canh Thân như sau:

 • Nam Canh Thân hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ Canh Thân hợp các số: 1, 3, 4

Canh Thân 1980 hợp cây gì?

Ngoài thắc mắc 1980 mua xe màu gì, còn có không ít người quan tâm đến việc mua cây hợp phong thủy. Đa số mọi người đều lựa chọn cho mình một chậu cây để bàn làm việc, mới mong muốn mình sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Người tuổi Canh Thân hợp với cây trầu bà, có thể trồng trong một chậu cây hoặc một bể nước nho nhỏ để tạo sự thẩm mỹ.

Sinh năm 1980 sao gì năm 2021?

Cứ mỗi thời điểm sang năm mới, những ai bị sao xấu chiếu mệnh đều phải sắp xếp thời gian để giải sao hạn. Với quan niệm rằng bị sao xấu chiếu mệnh thì chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn, tai ương. Do đó, việc xác định sao gì chiếu hạn tuổi Canh Thân trong năm 2021 là rất quan trọng. Dựa vào tử vi năm 2021, tuổi Canh Thân năm nay bị sao nào chiếu còn tùy thuộc vào nam mạng hay nữ mạng.

Đối với nam mạng, năm nay gặp Sao Thái Âm chiếu mệnh. Đây chính là một sao đại cát đại phước, mang cho bản chủ nhiều điều may mắn, được cát tinh hỗ trợ, có nhiều cơ hội ngay phía trước. Do đó, nam Canh Thân được nhiều người giúp đỡ, rất thích hợp để đầu tư bất động sản, làm nhà, xây nhà,…

1980 Canh Thân năm 2020 bị sao nào chiếu mệnh?

Canh Thân năm 2020 bị sao nào chiếu mệnh?

Còn với nữ mạng, năm 2021 gặp Thái Dương chiếu mạng. Đây cũng là một cát tinh, thiên về phú quý là nhiều. Do đó, nữ mạng năm nay sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn, buôn bán, nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức. Thời điểm dễ thấy nhất đó là vào khoảng tháng 6 và tháng 10 âm lịch, đây chính là 2 tháng đại cát mà nữ Canh Thân nhận được.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Canh Thân 1980 mà Xosovip.com chia sẻ đến các bạn. Đừng quên theo dõi thường xuyên website để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn về xổ số 3 miền gồm XSMN, XSMT, XSMB các bạn nhé.