1982 Hợp hướng nào? Phong thủy nội thất tuổi 1982

1982 Hợp hướng nào trong tất cả mặt phong thủy như hướng xây nhà, bàn làm việc, giường ngủ, bếp,… là thắc mắc của không ít người thuộc con giáp này. Lựa chọn hướng hợp tuổi sẽ giúp bản chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Để tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn, các bạn hãy đọc bài viết sau đây của Xosovip nhé. 

Sơ lược về Nhâm Tuất 1982

Người tuổi này có tính hơi bảo thủ nên đôi khi gặp nhiều trở ngại trong công việc và cuộc sống. Khoảng độ tuổi từ 47 trở đi mới có thể tạo được sự nghiệp vững chắc do khó gầy dựng được sự nghiệp của mình. Về cung mệnh của Nhâm Tuất 1982 như sau:

 • Cung: Nam tuổi Nhâm Tuất là cung Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh, nữ tuổi Nhâm Tuất là cung Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Mệnh ngũ hành: Đại hải Thuỷ, có nghĩa là nước giữa biển.
Tuổi 1982 hợp hướng nào trong phong thủy?

Tìm hiểu sơ lược về Nhâm Tuất 1982

Tuổi 1982 hợp hướng nào xét trên nhiều phương diện?

Để biết được Nhâm Tuất hợp hướng nào trong phong thủy cần phải xét ba yếu tố đó là năm sinh, cung và mệnh ngũ hành. Và tùy vào trường hợp cụ thể như xem hướng làm nhà, bàn làm việc, bếp,… mà có thể có sự khác biệt nhau đôi chút.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Lựa chọn hướng để xây nhà ảnh hưởng rất nhiều đến việc cư trú và vận mệnh trong sự nghiệp. Hướng xây nhà cơ bản cần phải đáp ứng về yêu cầu ánh sáng, tránh bị mặt trời chiếu thẳng trực tiếp và đảm bảo sự thông thoáng. Còn trong phong thủy, phải đảm bảo hợp theo mệnh trạch, cụ thể như sau:

 • Hướng Đông (sinh khí): Là hướng thượng cát giúp thu hút tài lộc, phú quý dồi dào, sự nghiệp thăng quan tiến chức.
 • Hướng Bắc (diên niên): Đây là hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất phù hợp, giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ, mang đến sự hòa thuận, vui vẻ trong gia đình. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi lựa chọn hướng này cho con trai thứ vì có thể gặp điều không tốt.
 • Hướng Đông Nam (thiên y): Giúp củng cố mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, mang đến sự giàu sang, phú quý, tài lộc cho gia đình và là hướng Thượng cát.
 • Hướng Nam (phục vị): Mang đến sự tiến bộ của bản thân, giúp gặp nhiều may mắn trong thi cử. Gia chủ thuộc cung Ly sẽ rất tốt cho việc xây dựng nhà cửa theo hướng này.
Tuổi 1982 hợp hướng nào khi xây nhà?

Sinh năm 1982 hợp hướng nào khi xây nhà?

Hướng làm bếp tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào khi xây nhà bếp? Đây là khu vực quan trọng giúp tạo ra những món ăn ngon và là ngọn lửa sưởi ấm tình cảm gia đình. Cụ thể như sau:

 • Đối với nam Nhâm Tuất: Hướng Bắc (diên niên), Đông (sinh khí), Đông Nam (thiên y), Nam (phục vị).
 • Đối với nữ Nhâm Tuất: Tây Bắc (phục vị), Đông Bắc (thiên y), tây nam (diên niên), Tây (sinh khí).

Hướng kê giường ngủ tuổi 1982

Kê giường ngủ như thế nào cần phải đảm bảo không gian thoải mái để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, đặt giường theo hướng nào hợp mệnh để đảm bảo về các yếu tố phong thủy. 

 • Đối với nam Nhâm Tuất: Hướng chính Bắc (diên niên), Đông (sinh khí), Đông Nam (thiên y), Nam (phục vị).
 • Đối với nữ Nhâm Tuất: Hướng chính Tây (sinh khí), Tây Bắc (phục vị), Đông Bắc (thiên y), Tây Nam (diên niên).
Sinh năm 1982 hợp hướng nào khi kê giường?

Kê hướng giường ngủ hợp mệnh mang lại nhiều điều tốt lành

Hướng để bàn làm việc

Đối với sự nghiệp của mỗi người, khi làm việc trong các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp, kê bàn làm việc theo hướng nào để hợp tuổi là rất quan trọng. Với hướng bàn hợp sẽ tăng sinh khí, giúp mang đến tài lộc, may mắn, sự nghiệp nhanh chóng đi lên không ngừng. Vậy 1982 hợp hướng nào khi kê bàn làm việc? Cùng tham khảo các hướng dưới đây:

 • Hướng nên lựa chọn: Đông (sinh khí), Đông Nam (thiên y), Nam (phục vị).
 • Hướng xấu cần tránh: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Hướng để bàn thờ dành cho tuổi Nhâm Tuất

Thông thường, hướng đặt bàn thờ nên trùng với hướng xây nhà, có nghĩa là đối diện với cửa chính. Không đặt bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh, cửa sổ bởi sẽ vi phạm nguyên tắc khi thiết kế bàn thờ. Do vậy, nếu đã lựa chọn được hướng xây nhà như đã kể trên, hướng làm bàn thờ cũng tương tự như vậy. 

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong tuổi 1982 hợp hướng nào xét trên nhiều phương diện khác nhau. Hy vọng các thông tin mà Xosovip cung cấp sẽ hữu ích với các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi thêm nhiều bài viết khác hấp dẫn hơn về phong thủy, XSMB, XSMN và XSMT nhé.