1986 Bao nhiêu tuổi? Xem tử vi, vận mệnh năm 2021 toàn tập

Sinh năm 1986 năm nay bao nhiêu tuổi? Dựa vào đâu để xem vận mệnh, các yếu tố hợp phong thủy của người thuộc tuổi này? Để giải đáp được tất cả những thắc mắc đó, Xosovip sẽ đưa ra câu trả lời thông qua bài viết sau đây. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Tổng quan những người sinh năm 1986

Trước khi tìm hiểu về màu sắc, hướng, tuổi tác, cây hợp mệnh, ta cần nắm rõ người sinh năm này là tuổi con gì, cung, mệnh, thiên can, địa chi theo tử vi. Cụ thể là các thông tin như bên dưới.

Tìm hiểu về tuổi Bính Dần 1986

Tìm hiểu về tuổi Bính Dần sinh năm 1986

Sinh năm 1986 tuổi gì?

 • Năm sinh: Từ ngày 09/02/1986 đến ngày 28/01/1987 theo dương lịch.
 • Sinh năm 1986 tuổi con gì? Những người sinh năm là tuổi Bính Dần, có nghĩa tuổi con hổ.
 • Tuổi 1986 nam mệnh gì? Tuổi 1986 nữ mệnh gì? Deo theo ngũ hành phong thủy, ta biết được người sinh năm này thuộc mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa, hay còn được biết là lửa trong lò.
 • Thiên can: Bính.
 • Địa chi: Dần.

Người sinh năm 1986 cung gì?

 • Nam tuổi Bính Dần: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ tuổi Bính Dần: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh.

Yếu tố hợp phong thủy của 1986 Bính Dần

Một số yếu tố hợp mệnh mà các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chú ý trong cuộc sống đó là: Hướng (trong xây nhà, hướng bàn làm việc), màu sắc, tuổi tác, con số may mắn, cây trồng,… Khi lựa chọn bất cứ điều gì hợp mệnh theo phong thủy, bạn sẽ gián tiếp được kích tài lộc, may mắn trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống, gia đình.

Sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Lựa chọn hướng xây nhà, hướng bàn làm việc hợp phong thủy sẽ nhận được phúc lộc vẹn toàn, gặp thiên thời địa lợi, được quý nhân phù trợ, che chở. Hướng hợp với nam mang và nữ mạng tuổi Bính Dần như sau:

 • Hướng hợp với nam Bính Dần: Hướng Đông Bắc (Sinh khí), hướng Tây Bắc (Phúc đức), hướng Tây (Thiên y), hướng Tây Nam (Phục vị).
 • Hướng hợp với nữ Bính Dần: Hướng Đông Nam (Sinh khí), hướng Nam (Phúc đức), hướng Đông (Thiên y), hướng Bắc (Phục vị).
Lựa chọn hướng bàn làm việc hợp 1986

Lựa chọn hướng bàn làm việc hợp mệnh để mang lại may mắn

Năm 1986 hợp màu gì?

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng mà mỗi người đều quan tâm chú ý trước khi sắm sửa đồ vật nào đó như xe, quần áo, điện thoại,… Một số màu sắc hợp mệnh, kỵ mệnh tuổi Bính Dần theo ngũ hành phong thủy như sau:

 • Màu sắc hợp mệnh: Chọn màu thuộc bản mệnh thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím hoặc màu tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối.
 • Màu sắc kiêng kỵ mệnh: Những màu sắc thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh dương.

Người sinh năm 1986 hợp tuổi gì?

Đối với nam mạng: 

 • Tuổi hợp kết hôn: Lựa chọn tuổi Đinh Mão, Giáp Tý, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Quý Hợi.
 • Tuổi hợp làm ăn: Đinh Mão, Quý Dậu, Giáp Tý, Canh Ngọ.

Đối với nữ mạng: 

 • Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Thìn.
 • Tuổi hợp làm ăn: Đinh Mão, Quý Dậu, Canh Ngọ.

1986 Hợp số nào?

Dưới đây là một vài gợi ý về con số hợp tuổi Bính Dần nên lựa chọn để làm số điện thoại, số xe, ngày khởi công, ngày kết hôn, ký hợp đồng hay chơi xổ số 3 miền, XSMB, XSMN, XSMT,..:

 • Nam Bính Dần thuộc cung Khôn Thổ nên hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ Bính Dần thuộc cung Khảm Thủy sẽ hợp các số:  1, 6, 7.

Người sinh vào năm 1986 hợp cây gì?

Lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Bính Dần phải căn cứ vào mệnh ngũ hành. Các loài cây cũng mang cho mình màu sắc bản mệnh giống với ngũ hành. Do đó, chọn các cây có mệnh Hỏa hoặc Mộc như: Phú Quý, Hồng Môn, Hoa Phong Lữ, Lan Quân Tử, Kim Tiền, Ngũ Gia Bì, Kim Ngân, Ngọc Bích, Thiết Mộc Lan,…

Lan Quân Tử là một loài cây hợp 1986

Lan Quân Tử là một loài cây hợp mệnh

Tử vi tuổi 1986 năm 2021 có gì đặc biệt?

Sinh năm 1986 bao nhiêu tuổi vào năm 2021? Tuổi Bính Dần năm 2021 là 36 tuổi, sao nào chiếu mệnh, có phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không còn tùy vào nam mạng hay nữ mạng. 

Đối với nam mạng Bính Dần

Đối với nam mạng Bính Dần, năm 2021 không phạm Tam Tai, Kim Lâu nhưng Phạm Hang Ốc (Tam Địa Sát). Năm nay gặp Sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đây là một phước tinh thuộc hành Mộc, nam mạng sẽ được quý nhân phù trợ, hôn nhân hòa hợp, có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức. Tuy nhiên cũng đề phòng bị thương tật ở mắt, không nên tự cao, tự đại, cần bình tĩnh khi gặp chuyện khó khăn.

Đối với nữ mạng Bính Dần

Tương tự nam mạng, nữ mạng Bính Dần cũng phạm phải Hoang Ốc trong năm 2021. Tuy nhiên lại gặp Sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là một phước lộc tinh, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc của bản chủ. Thế nhưng nên lưu ý không đi sông biển, tránh gây mâu thuẫn, tranh cãi với người khác.

Vậy là Xosovip đã cung cấp toàn bộ thông tin về tử vi, vận mệnh tuổi 1986 năm 2021 đến các bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích trong các mặt của cuộc sống, công việc của tuổi Bính Dần. Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn!