Người sinh năm 1989: Tuổi, mệnh, màu xe, hướng hợp và vận mệnh năm 2021

Vận mệnh của mỗi người trong từng năm phụ thuộc vào nhiều điều khác nhau. Tử vi tuổi 1989 trong năm 2021 ra sao? Các yếu tố hợp phong thủy cụ thể như thế nào các bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây của Xosovip nhé.

Giới thiệu sơ bộ về những người sinh năm 1989

Căn cứ vào tử vi của Kỷ Tỵ, những thông tin ta cần nắm rõ đó là tuổi con gì, thuộc cung nào, mệnh gì và thiên can, địa chi ra sao.

Sơ bộ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 có gì đặc biệt?

Sinh năm 1989 tuổi gì?

 • Năm sinh: Từ ngày 06/02/1989 đến ngày 26/01/1982 theo dương lịch.
 • Sinh năm 1989 tuổi con gì? Người sinh năm này là Kỷ Tỵ, tức tuổi con rắn.
 • Sinh vào năm 1989 mệnh gì? Nữ 1989 mệnh gì? Căn cứ theo ngũ hành, ta biết được người sinh năm này thuộc mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc, có nghĩa là gỗ rừng già.
 • Thiên can: Kỷ.
 • Địa chi: Tỵ.

Người sinh năm 1989 cung gì?

 • Nam tuổi Kỷ Tỵ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ tuổi Kỷ Tỵ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Các yếu tố phong thủy của 1989 Kỷ Tỵ

Trong phong thủy, ta thường chú ý về màu sắc, tuổi tác, hướng, con số may mắn, cây,… hợp mệnh. Với niềm tin rằng tất cả những yếu tố này sẽ giúp bản chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong cả sự nghiệp và cuộc sống. Làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ, đi đâu cũng gặp điều tốt, sức khỏe dồi dào,…

Các yếu tố hợp phong thủy của Kỷ Tỵ 1989

Các yếu tố hợp phong thủy của Kỷ Tỵ

Sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Dưới đây là hướng hợp với nam mang và nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ:

 • Hướng hợp với nam Kỷ Tỵ: Hướng Đông Bắc (Sinh khí), hướng Tây Bắc (Phúc đức), hướng Tây (Thiên y), hướng Tây Nam (Phục vị).
 • Hướng hợp với nữ Kỷ Tỵ: Hướng Bắc (Sinh khí), hướng Đông (Phúc đức), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông Nam (Phục vị).

Năm 1989 hợp màu gì?

Một số câu hỏi được đặt ra về màu sắc hợp mệnh của Kỷ Tỵ đó là: 1989 mua xe màu gì hợp, mua điện thoại màu gì, sơn nhà màu gì? Dưới đây là một số gợi ý một số màu sắc hợp mệnh, kỵ mệnh đối với tuổi Kỷ Tỵ khi lựa chọn mua xe, mua quần áo, sơn nhà:

 • Màu sắc hợp mệnh: Lựa chọn các màu sắc tương sinh như xanh nước biển, xanh dương, đen (thuộc hành Thủy) hoặc màu sắc của bản mệnh là xanh lá cây, xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc).
 • Màu sắc kỵ mệnh (không nên lựa chọn): Những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi.
1989 lựa chọn xe màu đen để gặp may mắn

Lựa chọn xe màu đen để gặp may mắn

Người sinh năm 1989 hợp tuổi gì?

Đối với nam mạng:

 • Tuổi hợp kết hôn: Lựa chọn Kỷ Tỵ đồng tuổi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Canh Ngọ, Bính Tý.
 • Tuổi hợp làm ăn: Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Ất Hợi, Nhâm Thân.

Đối với nữ mạng:

 • Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Thìn.
 • Tuổi hợp làm ăn: Nên lựa chọn Kỷ Tỵ đồng tuổi, Nhâm Thân, Canh Ngọ.

1989 Hợp số nào?

Con số hợp phong thủy cũng là yếu tố quan trọng và đặc biệt quan tâm. Điều này dễ thấy nhất trong việc lựa chọn sim phong thủy, biển số xe, số tài khoản ngân hàng,… Một số gợi ý về con số hợp tuổi Kỷ Tỵ như sau:

 • Nam Kỷ Tỵ hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ Kỷ Tỵ hợp các số: 1, 3, 4

1989 Xây nhà năm nào?

Việc lựa chọn thời điểm xây nhà rất quan trọng, cốt lõi nên tránh những năm gặp Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Đặc biệt là vào năm Tam Tai cần đặc biệt chú ý không nên xây dựng nhà cửa, tránh để gặp hạn xấu cho gia đình.

Người sinh vào năm 1989 hợp cây gì?

Thời buổi hiện nay, đây cũng chính là câu hỏi được nhiều người tuổi Kỷ Tỵ đặt ra. Cây hợp phong thủy thường được dùng để đặt ở bàn làm việc trên công ty, hoặc ở nhà. Với mong muốn công việc gặp nhiều thuận lợi, kích thích tư duy, sự may mắn trong cuộc sống. Một số loại cây hợp phong thủy có thể lựa chọn là: Cây phát tài, kim tiền, kim ngân, tiểu trâm,…

Cây hợp phong thủy những người Kỷ Tỵ 1989

Cây hợp phong thủy những người Kỷ Tỵ

1989 Xăm hình gì hợp?

Một số người đam mê nghệ thuật xăm cũng quan trọng đến hình ảnh trên cơ thể của mình. Một số gợi ý về hình xăm hợp phong thủy dành cho Kỷ Tỵ đó là: Hình cá chép, con lợn, con khỉ, con ngựa, cỏ ba lá,…

Sinh năm 1989 sao gì năm 2021?

1989 Năm 2021 năm nay 33 tuổi, sao nào chiếu mệnh còn tùy vào nam mạng hay nữ mạng. Cụ thể như dưới đây:

 • Đối với tuổi 1989 nam mạng, năm 2021 gặp Sao Vân Hán (Sao Vân Hớn) chiếu mệnh. Đây là một hung tinh, thiên về bệnh tật là nhiều, nam mạng sẽ gặp bất lợi về tài chính, gia đình bất an. Không ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp, sức khỏe nam mạng.
 • Đối với 1989 nữ mạng, năm 2021 gặp Kim Tinh chiếu mệnh. Đây là một hung tinh có liên quan đến các tranh chấp, luật pháp. Chú ý vào tháng 1, 7 âm lịch không nên tranh chấp hay tiến hành những gì liên quan đến luật pháp.

Trên đây là những thông tin về tử vi 1989 Kỷ Tỵ và yếu tố phong thủy hợp mệnh mà Xosovip.com chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các mặt của cuộc sống, công việc. Hãy thường xuyên theo dõi website để cập nhật vô vàn thông tin hữu ích về phong thủy và cả xổ số 3 miền, XSMT, XSMB, XSMN nhé các bạn!