Nam nữ sinh năm 1997 năm 2021 ra sao? Xem tử vi, vận mệnh toàn tập

Tuổi 1997 năm nay đang trong giai đoạn nhiều cơ hội để phát triển, trong đó có sự nghiệp, gia đình. Vì thế, việc tìm hiểu tử vi và các yếu tố hợp phong thủy của tuổi này là đặc biệt quan trọng. Nếu bạn cũng đang có cùng các thắc mắc trên thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Xosovip nhé.

Tổng quan về 1997 Đinh Sửu

Theo tử vi của tuổi Đinh Sửu trọn đời, một số thông tin cần tìm hiểu xoay quanh về tuổi, cung, mệnh và thiên can, địa chi.

Tìm hiểu về tuổi 1997

Tìm hiểu tuổi Đinh Sửu tử vi năm này

Sinh năm 1997 tuổi gì?

 • Năm sinh: Từ ngày 07/02/1997 đến ngày 27/01/1998 theo dương lịch.
 • Người sinh năm 1997 tuổi gì? Đó là tuổi Đinh Sửu, hay còn gọi là con trâu trong hồ nước.
 • Sinh vào năm 1997 mệnh gì? 1997 Nam mệnh gì? Nữ mạng mệnh gì? Dựa vào ngũ hành trong phong thủy, Đinh Sửu sinh năm này thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy, hay còn được biết là nước cuối nguồn.
 • Thiên can: Đinh.
 • Địa chi: Sửu.

Người sinh năm 1997 cung gì?

 • Nam tuổi Đinh Sửu: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ tuổi Đinh Sửu: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Một số yếu tố phong thủy đáng chú ý 

Đối với Đinh Sửu tuổi này, do đang trong độ tuổi có nhiều tương lai phía trước nên cần phải chú ý một số yếu tố như: Màu sắc, tuổi tác, hướng, con số may mắn, cây xanh,… hợp phong thủy bản mệnh. Ngoài ra còn xem tuổi cưới vợ vào năm nào cho hợp để vợ chồng hạnh phúc, làm ăn may mắn, suôn sẻ.

Hướng hợp phong thủy 1997 là một yếu tố quan trọng

Hướng hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng

Sinh năm 1997 hợp hướng nào?

Dưới đây là hướng hợp với nam mang và nữ mạng tuổi Đinh Sửu:

 • Hướng hợp với nam Đinh Sửu: Hướng Nam (sinh khí), hướng Đông Nam (phúc Đức), hướng Bắc (thiên y), hướng Đông (phục vị).
 • Hướng hợp 1997 nữ mạng Đinh Sửu: Hướng Nam (sinh khí), hướng Đông Nam (phúc đức), hướng Bắc (thiên y), hướng Đông (phục vị).

Tìm hiểu năm 1997 hợp màu gì?

Sinh năm 1997 hợp màu xe gì, mua điện thoại màu gì, mua quần áo màu gì hợp? Đinh Sửu năm này nên lựa chọn các màu sắc hợp mệnh và tránh màu kỵ mệnh dưới đây:

 • Màu sắc hợp mệnh: Các màu sắc thuộc hành Thủy (màu bản mệnh) như màu đen, xanh nước biển, xanh dương; hoặc màu tương sinh như xám, trắng, ghi (thuộc hành Kim).
 • Màu sắc kỵ mệnh: Do Thổ khắc Thủy nên tránh lựa chọn các màu như vàng sẫm, nâu đất (thuộc hành Thổ).

Người sinh năm 1997 hợp tuổi nào?

Đối với nam mạng: 

 • 1997 Lấy vợ tuổi gì? Nên lựa chọn Canh Dần, Quý Tỵ, Mậu Tý, Bính Thân, Đinh Hợi, Giáp Ngọ.
 • Tuổi hợp làm ăn: Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Quý Tỵ.

Đối với nữ mạng: 

 • Tuổi hợp kết hôn: Mậu Dần, Giáp Thân và Canh Thìn.
 • Tuổi hợp làm ăn: Nên lựa chọn Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Thìn.
Lựa chọn tuổi hợp kết hôn hợp 1997 để mang lại hạnh phúc

Lựa chọn tuổi hợp kết hôn để mang lại hạnh phúc

1997 Hợp số nào?

Chính vì tương lai còn đang rộng mở phía trước, Đinh Sửu cần chú ý lựa chọn con số hợp mệnh theo phong thủy để gặp nhiều may mắn, thuận lợi, suôn sẻ. Một số gợi ý về con số hợp tuổi đó là:

 • Nam Đinh Sửu hợp các số: 1, 3, 4.
 • Nữ Đinh Sửu hợp các số: 1, 3, 4.

Sinh vào năm 1997 hợp cây gì?

Đinh Sửu năm này thuộc mệnh Thủy, do đó nên lựa chọn một số loại cây có hành Kim để tương sinh theo phong thủy. Gợi ý một số cây hợp mệnh đó là: Cây mầm xanh, cọ Nhật, thanh tâm, lộc vừng, phát tài,…

1997 Cưới năm nào?

Chuyện cưới hỏi, kết hôn là chuyện đời người, có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Vì thế, lựa chọn năm cưới hỏi không gặp điều xấu luôn được quan tâm. Bởi đây là độ tuổi đã bước vào giai đoạn lập gia đình, nên tránh tuổi Kim Lâu (26 tuổi), Tam Tai, Hoang Ốc để không gặp phải vận xui.

Sinh năm 1997 xăm hình gì hợp?

Hiện nay, nghệ thuật xăm hình cũng được giới trẻ quan tâm lựa chọn. Những hình xăm trên cơ thể hợp mệnh sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc. Đối với tuổi này có thể lựa chọn một số hình xăm là: Con chuột, thuyền buồm, cá mập, thanh kiếm, chữ nghệ thuật, cây thánh giá,…

Hình xăm hợp phong thủy 1997

Hình xăm hợp phong thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau

Sinh năm 1997 sao gì năm 2021?

Sinh năm 1997 bao nhiêu tuổi? 1997 Năm 2021 được 25 tuổi, bị sao nào chiếu mệnh còn căn cứ vào tuổi nam mạng hay nữ mạng như sau:

 • Với nam mạng, năm 2021 bị chiếu mạng bởi sao Kế Đô. Đây là một hung tinh khiến cho bản chủ gặp nhiều đại hạn, có thể thể bị bệnh tật, đau ốm một cách bất ngờ.
 • Tuổi nữ mạng năm 2021 bị sao Thái Dương chiếu mạng. Đây là một sao tốt thuộc hành Hỏa sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ, làm việc gì cũng đạt thành tích tốt, đặc biệt vào tháng 6 và 10 âm lịch.

Hy vọng rằng một số thông tin về tuổi 1997 trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn về tất cả mọi mặt trong cuộc sống. Đừng bỏ lỡ nhiều tin tức hấp dẫn trên Xosovip.com về XSMT, XSMB, XSMN nhé!