5 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nhất định phải biết!

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở là những điều mà theo phong thủy học cho rằng không nên xuất hiện trong ngôi nhà; vì những điều đó sẽ mang đến sát khí, xui xẻo hay thậm chí là tai họa cho gia chủ. Cùng Xosovip điểm qua 10 điều kiêng kỵ trong nhà ơ nhất định phải biết!

1. Phong thủy nhà ở về bố trí cửa

Trong phong thủy nhà ở việc bố trí cửa là rất quan trọng

Trong phong thủy nhà ở việc bố trí cửa là rất quan trọng

Trong phong thủy nhà ở rất quan trọng việc bố trí các cửa, cửa bao gồm cửa chính, cửa sổ, cửa phòng… Theo quan niệm rằng cửa là nơi đón các luồng khí từ bên ngoài vào nhà và cũng là đường cho các khí lưu thông từ trong ra.

 • Cửa chính: Khi thiết kế và xây dựng nhà, tuyệt đối không làm cửa chính thẳng đối diện với cửa sau. Vì theo phong thủy, các luồng sinh khí tốt lành khi đi vào cửa chính sẽ theo thẳng lối cửa sau mà thoát ra ngoài, không được lưu giữ lại nên bố trí cửa như vậy là không hợp lý.
 • Cửa bếp: Cửa này cũng không nên bố trí đối diện cửa chính bởi trong phong thủy cho là sẽ hao tổn sinh khí, tiền của theo đó mà đi mất.
 • Cửa nhà vệ sinh: Tuyệt đối không hướng vào bếp hay cửa bếp, chưa xét đến phong thủy, trên khía cạnh khoa học đã ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Theo đó cửa nhà vệ sinh nên hướng theo 1 hướng khác, không nên đối diện với bất kỳ cửa nào trong nhà.
 • Cửa sổ: Với phòng ngủ hay các phòng có không gian hạn chế, tù túng thì cần phải có cửa sổ để lưu thông khí, tránh ủ khí gây hại sức khỏe. Cửa sổ hạn chế bị che chắn bởi những thứ như vách nhà bên cạnh, cây to sẽ không tốt.

2. Kiêng về bài trí phòng khách

Phòng khách là nơi có thể nói là quan trọng nhất trong ngôi nhà vì vậy cần phải bố trí sao cho hợp nhãn theo cái nhìn của phong thủy.

 • Phòng khách nên chọn đặt ở tầng trệt nếu nhà có nhiều tầng, không gian phải thoáng, không nhiều ngóc ngách.
 • Trong phòng khách không được để vật như thanh xà ngang bắt ngang qua vì như vậy trong phong thủy cho là mang sát khí phía trên trần nhà xuống. Điều này ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình, dễ xảy ra mâu thuẫn.
 • Không bài trí quá nhiều vật dụng xung quanh phòng khách như tranh ảnh, bình gốm… Nhiều đồ đạc khiến căn phòng không có bố cục rõ ràng, thêm cái nhìn rối reng cho khách đến nhà. Nên ít nhất có 1 bộ bàn ghế hoặc sô-pha nguyên bộ, không được khập khiễng.
Phong thủy nhà ở về cách bố trí phòng khách

Phong thủy nhà ở về cách bố trí phòng khách

3. Kiêng kỵ gian bếp

 • Phòng bếp không nên bố trí gần phòng ngủ, về vấn đề sức khỏe là hạn chế các mùi trong bếp bay thẳng đến phòng ngủ tích tụ gây ra khí không tốt cho sức khỏe. 
 • Trong phong thủy, khí trong bếp cần được thoát ra ngoài, không nên để tích tụ trong nhà đặc biệt là phòng ngủ, về lâu dài sẽ không đảm bảo sức khỏe.

4. Kiêng bố trí phòng ngủ

 • Trong phòng ngủ cần lưu ý về màu sắc của tường và các vật dụng trong phòng. Hạn chế dùng những màu tối như đen, tím đậm; những màu này tạo cho không gian phòng u tối, nếu là các cặp vợ chồng mới cưới thì càng không nên dùng những màu trên.
 • Thêm nữa, cần phải xem xét hướng kê đầu giường hợp với bản mệnh của gia chủ. Giường không nên kê hướng đầu dựa vào bếp, vào nhà vệ sinh như vậy sẽ không tốt!

5. Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh

 • Đại kỵ trong phong thủy nhà ở là bố trí nhà vệ sinh giữa căn nhà (xét trên thiết kế là nằm giữa với các phòng bao xung quanh). Điều này trong phong thủy cho là sẽ làm những thứ ô uế, dơ bẩn lan ra khắp nhà, ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong nhà.
 • Hạn chế dùng những màu sắc như đỏ tươi (cảm giác liên tưởng về máu), hay các màu đen tối (cảm giác gò bó, chật hẹp). Hãy nên dùng các màu như trắng, trắng ngà cho các vật dụng cũng như là gạch ốp trong nhà vệ sinh.

Người ta còn cho rằng nếu phong thủy trong nhà được bài trí hợp lý sẽ còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc, thậm chí nếu tham gia xổ số miền Nam – Trung – Bắc còn có thể có khả năng trúng lớn!

Phong thủy nhà ở quy định việc bố trí các phòng phải hợp lí.

Phong thủy quy định việc bố trí các phòng trong nhà phải hợp lí

Trên đây là 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn nhất định phải nắm trước khi xây nhà. Nếu nhà bạn đã và đang phạm phải một trong những điều kiêng trên, hãy nhanh chóng thay đổi chúng để tăng thêm sinh khí cũng như may mắn cho gia đình nhé!