Bí quyết chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh để thu tài hút lộc

Mỗi một vật phẩm phong thủy đều mang lại ý nghĩa, công năng nhất định cho từng bản mệnh khác nhau. Vì vậy chúng ta cần biết cách chọn vật phẩm này như thế nào để thu tài hút lộc. Ngay dưới đây Xosovip.com xin được chia sẻ một cách chi tiết bí quyết giúp bạn chọn lựa vật phẩm, đồ vật phong thủy dựa vào vận mệnh của mình.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Đầu tiên chúng ta hãy cùng giải thích xem thử vật phẩm phong thủy là gì mà lại nhận được sự quan tâm của nhiều người đến như vậy nhé. Ở đây nó còn được gọi với tên là pháp khí. Chúng không chỉ là đồ vật dùng trang trí hay là phụ kiện trưng bày đẹp mắt mà còn mang lại khả năng vượt bậc như chiêu (thu hút) tài hay chấn (hóa giải) sát.

Tuy nhiên khi mua những pháp khí này chúng ta cũng cần biết cách khai quang để linh vật có được linh tính. Có như vậy mới mang lại công năng kỳ diệu cho người sử dụng.

Vật phẩm phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa cho gia chủ

Pháp khí mang lại nhiều ý nghĩa cho gia chủ

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh giúp thu tài hút lộc

Tùy thuộc vào vận mệnh của từng người mà chọn lựa vật phẩm khác nhau. Dưới đây chính là một số bí quyết hay không nên bỏ qua.

1. Đối với người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên dùng những loại đá quý tự nhiên với màu đất mẹ vĩ đại như màu vàng hoàng thổ hay màu nâu đất. Hoặc cũng có thể chọn màu đá mã não màu đỏ hay sậm, màu đá thạch anh vàng hoặc màu đá mắt hổ đều được.

Ngoài ra khi chọn pháp khí thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn màu ghi, màu trắng như đá mão não, đá thạch anh hoặc đá sapphire với gam màu này. Tuy nhiên khi chọn lựa vật phẩm phong thủy tuyệt đối không nên chọn màu thuộc về hành Hỏa như đỏ hồng, tím, đỏ… Bởi nó không mang lại may mắn cho chủ nhân.

2. Đối với người mệnh Mộc

Trong ngũ hành Mộc là mệnh đại diện cho cây cối, vì vậy mệnh Mộc phù hợp với những vật phẩm có màu nâu hoặc màu xanh lá. Vậy nên có đa dạng những vật phẩm khác nhau để gia chủ chọn lựa để mang lại quyền lực, sức khỏe tiền tài như: Thần tài, Đồng xu, Tỳ Hưu…

Tuy nhiên khi chọn lựa cũng cần chú ý tuân theo ngũ hành, kích thích nguồn Mộc khí của những thành viên khác trong gia đình. Nên sắp xếp vật dụng trong nhà theo hình lượn sóng. Với phòng khách có thể bố trí thêm bể cá, hoa tươi… Như vậy sẽ giúp cho mệnh Mộc thêm phát triển.

Tùy từng mệnh để chọn vật phẩm phong thủy phù hợp

Tùy từng mệnh để chọn vật phẩm phong thủy phù hợp

3. Đối với mệnh Hỏa

Từ quy luật tương sinh, tương khắc ngũ hành thì người mang mệnh Hỏa có thể dùng vật phẩm thuộc hành Hỏa như màu cam, hồng, đỏ… Những vật phẩm có màu này sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng có thể dùng vật phẩm với màu xanh lá cây, xanh da trời thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Nó đều mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

4. Đối với mệnh Thổ

Theo quan niệm ngũ hành thì người mệnh Thổ tương hợp cùng Thổ, tương sinh cùng mệnh Kim đồng thời tương khắc với mệnh Thủy. Từ quan hệ ngũ hành này nên khi chọn vật phẩm người mệnh Thổ nên dùng những vật có màu cam, đỏ, hồng, tím thuộc về hành Hỏa. Hoặc những màu vàng sậm, nâu… Đảm bảo mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và tiền bạc.

Ngoài ra vật phẩm phong thủy người mệnh Thổ có thể dùng được nữa là đen và xanh dương thuộc về hành Thủy. Lý do vì Thổ khắc chế được hành Thủy. Ngoài ra cần lưu ý tránh các màu trắng, bạc và xanh lá cây bởi không mang lại may mắn, điềm lành.

Khi chọn vật phẩm cần tránh những màu sắc tương khắc

Khi chọn vật phẩm cần tránh những màu sắc tương khắc

5. Đối với mệnh Thủy

Là mệnh khá đặc biệt so với những cung mệnh khác lý do vì mệnh Thủy có nhiều sức ảnh hưởng đến mọi thứ kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Theo thuyết âm dương mệnh Thủy tương sinh cùng các màu sắc có nhiều ánh kim như màu trắng. Ngoài ra màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình như xanh nước biển hay màu đen cũng là chọn lựa chính xác.

Người có mệnh Thủy nên trang trí trong nhà bể cá, bồn tắm lớn hoặc trồng những loại cây thủy sinh. Vì Thủy sinh Mộc nên cũng có thể sử dụng đồ gỗ nếu muốn nhưng chỉ ở mức độ vừa phải mà thôi. Ngoài ra người mệnh Thủy khi dùng các loại đồ gỗ, đồ da cũng nên kết hợp cùng đồ vật màu trắng để hạn chế những bất lợi không như mong muốn.

Trên đây chính là chia sẻ từ chuyên gia phong thủy liên quan đến việc chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh. Hy vọng bạn đọc áp dụng thành công để mang lại may mắn, sức khỏe, thành công cho bản thân và gia đình. Đón xem nhiều bài viết phong thủy, tử vi, xổ số… khác từ Xosovip để được cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn khác bạn nhé!