Aries là cung gì? Xem biểu tượng và tính cách của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố Lửa và họ có tố chất một nhà lãnh đạo. Bạch Dương thường hăng hái tiến về phía trước, nhưng đôi khi họ có biểu hiện trái ngược so với những gì mà bạn biết về bản thân họ. Điều gì khiến chòm sao này mâu thuẫn như vậy? Hãy cùng giải mã những bí ẩn về cung này nhé!

1. Sơ yếu lý lịch của Bạch Dương

 • Tên gọi khác: Dương Cưu.
 • Ngày sinh: 20/03 – 19/04
 • Vị trí: Cung thứ 1 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Điểm chung: Người thủ lĩnh, cung số của người chủ nhân.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa.
 • Hình tượng: Con cừu đực.
 • Ngày trong tuần: Thứ ba.
 • Đá tượng trưng: Hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ, kim cương.
 • Nhóm nguyên tố: Lửa.
 • Nhóm kim loại: Sắt.
 • Động vật biểu tượng: Gà trống, sói.
 • Màu sắc biểu tượng: Cam, đỏ thắm.
 • Loài hoa: Hoa anh túc, hoa cẩm chướng, hoa anh túc, cây đậu chổi, hoa tulip.
 • Bộ phận cơ thể: Khuôn mặt, đầu.
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết.
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã.
 • Số may mắn: 1 và 9.
 • Cung hợp: Bạch Dương, Nhân Mã và Sư Tử.
 • Cung không hợp: Thiên Bình.
cung bạch dương

Aries là tên tiếng La tinh của cung Bạch Dương

2. Truyền thuyết về chòm sao Bạch Dương

Để tìm hiểu về truyền thuyết trước hết chúng ta đi sơ lược về một số thắc mắc, chẳng hạn không ít người thường hỏi cung Aries là cung gì? Thì đó chính là tên tiếng La tinh của cung Bạch Dương và nó liên quan đến truyền thuyết:

Ở xứ Croneus có vị vua Athamas. Ngài cùng người vợ đầu là Nephele sinh được hai người con, một trai, một gái. Sau một thời gian vua Athamas thay lòng đổi dạ và quyết định cưới Ino, con gái của vụ Thebes, xứ Cadmus. Ino cũng sinh được hai con nên có ý định hàm hại con của Nephele.

Thời ấy ngô chính là lương thực của người dân Croneus. Ino không những bày mưu làm cho ngô không thể nảy mầm mà còn mua chuộc nhà tiên tri được vua cử đi điều tra nguyên do của hiện tượng kỳ lạ này để ông nói chính là do hai con của Nephele phá hoại. Dù khá đau lòng nhưng vì vương quốc nên nhà vua phải nghe theo.

Thật may mắn, Nephele được vị thần Zeus tặng con cừu có bộ lông bằng vàng và được gọi là Aries. Chính con cừu này đã mang hai con của Nephele chạy trốn, nhưng không may người con gái bị rơi xuống biển và chết, người con trai thì lưu lạc đến quốc vương Colchis. Ở đó người con trai được nhà vua và hoàng hậu vương quốc này nhận làm con nuôi và gả công chúa cho. Để biết ơn thần Zeus, người con trai đã làm lễ tế con cừu có lông bằng vàng. Còn Zeus thì để Aries lại bầu trời để khen ngợi lòng biết ơn, dũng cảm.

3. Biểu tượng của cung Aries

Bạch dương là con gì? Biểu tượng cung hoàng đạo Bạch Dương là con cừu đực. Trong truyền thuyết, Bạch Dương là con cừu có bộ lông bằng vàng, là con vật của thần Zeus tên là Aries và được nhà thám hiểm Jason truy tìm. Chòm sao Bạch Dương biểu tượng cho lòng can đảm, dũng cảm và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc trước mọi đối thủ.

Ngoài ra, cung hoàng đạo Bạch Dương còn là biểu tượng của ngọn lửa mãnh liệt, dữ dội. Được chiếu mệnh bởi sao Diêm Vương và sao Hỏa. Hơn nữa, những người thuộc cung Bạch Dương còn có thể lực tốt, sức đề kháng cao nhờ mang trong mình sức mạnh của Aries.

tính cách cung bạch dương theo ngày sinh

Con cừu trắng đầu đàn là biểu tượng của cung Bạch Dương

4. Tính cách của cung Bạch Dương

Được thể hiện bằng hình ảnh con cừu trắng đầu đàn, nên phần nào cũng thể hiện được tính cách cơ bản của Bạch Dương. Trong một đàn cừu, con cừu đầu đàn thường gồng mình chiến đấu để trở thành người dẫn đầu. Do vậy, người thuộc chòm sao này thường thích lãnh đạo người khác và không thích nghe lời người khác. Đôi khi họ còn muốn thể hiện mình là người tuyệt vời. Những cô gái Bạch Dương cũng vậy, họ không chỉ là một cô gái tầm thường mà còn có những điểm quyến rũ, khá thu hút phái mạnh.

Tính cách cung Bạch Dương do đó luôn sẵn sàng để chiến đấu, sẵn sàng đón nhận thử thách, mọi khó khăn đều không sợ hãi, họ giống như những con cừu đầu đàn. Hơn nữa, họ luôn có phương châm để chiến đấu và tấn công với họ là cách phòng thủ tốt nhất.

Tuy nhiên điểm yếu của những người thuộc cung Bạch Dương là dễ nóng giận và rất khó để họ kìm nén cảm xúc của mình. Trong cốt lõi của người trưởng thành đầy bản lĩnh, Bạch Dương cũng hồn nhiên, vô tư, thích được chăm sóc. Trong khi những đặc điểm về tính nóng nảy của Bạch Dương khiến người khác khó chịu, thì họ lại được yêu quý bởi sự ấm áp, quyến rũ. Hầu hết họ thích sống chung với nhiều người, không thích cô đơn và tách biệt. Lối ăn mặc cũng giản dị và không có quá nhiều sự nổi trội.

Bạch Dương là con cừu đầu đàn, vì thế họ cũng có tinh thần trách nhiệm bảo vệ những con còn lại. Họ luôn sẵn sàng bảo vệ những người thân yêu, bất kể mọi nguy hiểm. Họ mang trong mình thể chất cũng như tinh thần cạnh tranh ác liệt. Với người họ coi là đối thủ tuyệt đối họ không nhường bước. Người thuộc chòm sao này thường đề cao danh dự, sống thật thà và không giải tạo.

Như vậy trên đây là một số giải mã về cung Bạch Dương. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về những người thuộc chòm sao phong thủy này với những biểu tượng, tính cách vô cùng thú vị. Mặc dù có những khuyết điểm nhưng ưu điểm của Bạch Dương quả thực nổi trội và khiến người khác thích thú.