Các loại cây phong thủy trước nhà giúp đem lại tài lộc cho gia chủ

Trồng cây phong thủy trước nhà ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng. Theo quan niệm trong phong thủy, trồng những loại cây hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp tăng thêm sinh khí, thu hút tài lộc giúp công việc, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ ngày càng phát triển tốt hơn. Dưới đây là những loại cây phong thủy mà các bạn nên trồng trước nhà.

Chọn cây phong thủy trước nhà hợp sẽ tăng thêm may mắn và sinh khí cho gia đình bạn

Chọn cây phong thủy trước nhà hợp sẽ tăng thêm may mắn và sinh khí cho gia đình bạn

Cây cau cảnh – cây phong thủy trước nhà nên trồng

Trong phong thủy, cau cảnh là một loại cây có cuống lá mềm mại và dáng thẳng đẹp mắt. Loại cây này thường được trồng trước cửa nhà (giáp tường) hoặc ngay lối cổng vào sẽ giúp tăng thêm sinh khí và địa vị cho gia chủ. Cây cau cảnh sinh trưởng và phát triển rất tốt ở môi trường ngoài trời. Chúng có tác dụng làm tăng năng lượng dương và loại bỏ các năng lượng âm. Do đó, không gian nơi ở của bạn sẽ trở nên sáng sủa, thanh cao và tràn đầy sức sống.

Cây phong thủy trước nhà trúc cảnh

Loại cây tiếp theo được trồng phổ biến trước nhà, đó là cây trúc cảnh (hoặc tre cảnh). Loại cây này có đặc điểm thân thẳng đứng, cành là đan xen vào nhau tạo thành một khối vững chắc. Theo phong thủy, trúc cảnh sẽ giúp tăng thêm may mắn cho gia chủ. Loài cây này cũng là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, quân tử và lập trường luôn vững vàng.

Cây phong thủy trước nhà ngũ gia bì

Ngũ gia bì được xem là cây trồng trước nhà mang lại sinh khí và may mắn nhất cho các gia đình. Đặc điểm của loại cây này, đó là luôn xanh tốt, ít thay lá, cây ưa ánh sáng khuếch tán. Bạn có thể trồng trong chậu, bon sai hoặc trồng trực tiếp xuống khoảng đất trước cửa. Loại cây này cung cấp oxy và lọc khí CO2 nên không khí nơi bạn sống sẽ luôn được thanh lọc trong lành.

Cây phong thủy trước nhà hoa hồng leo

Cây phong thủy trước nhà hoa hồng leo giúp tăng thêm năng lượng và sự ấm áp cho không gian sống của bạn

Hoa hồng leo giúp tăng thêm năng lượng và sự ấm áp cho không gian sống của bạn

So với các loài cây phong thủy khác, hoa hồng leo mang đến cho không gian nhà bạn những sắc màu rực rỡ của hoa hồng. Vẻ đẹp của chúng vừa tôn lên ngôi nhà của bạn, vừa tạo cho gia đình bạn một sức sống tươi mới sau mỗi ngày thức dậy. Do đó, bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng mỗi ngày và tràn đầy sinh khí cho một ngày mới.

Tuy nhiên, trồng và chăm sóc hoa hồng leo sao cho đẹp không phải chuyện dễ dàng. Để có một giàn hoa hồng leo đẹp, bạn cần dành thời gian chăm sóc hoa thật tốt để hoa lên theo giàn và bông luôn to đẹp.

Cây phong thủy vạn niên thanh

Trong phong thủy, cây vạn niên thanh là một loại cây giàu sức sống, luôn xanh tốt quanh năm. Loại cây này sẽ mang tới cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Cây có đặc điểm rất dễ trồng và có thể sống trong mọi môi trường đất hoặc nước. Vì thế, bạn có thể trồng thành luống ở các bon sai trước cửa hoặc trồng chúng trong các lọ thủy canh đều được.

Cây phong thủy thiết mộc lan

Loai cây này có lẽ khá quen thuộc với chúng ta, vì hầu hết ở các khu biệt thự, nhà vườn đều có loại cây này. Việc trồng cây trước nhà với thiết mộc lan sẽ mang lại sự hưng thịnh cho gia đình bạn. Loại cây này thường có thân to, được cắt tỉa tạo cảnh khá đẹp mắt và sang trọng. Trồng thiết mộc lan trước nhà vừa tạo được vẻ đẹp cho không gian nhà bạn vừa thu hút sinh khí cho gia chủ.

Cây phong thủy trước nhà – cây tùng

Tùng, Cúc, Trúc, Mai là 4 đại tứ mộc được ca ngợi bởi vẻ đẹp thanh cao. Bởi vậy nên khi nhắc tới các loại cây phong thủy trước nhà, chúng ta không thể không nhắc tới Tùng. Sức sống của loài cây này vô cùng mãnh liệt, bền bỉ. Chúng có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, một đặc điểm mà ít loại cây nào có. Dù đông hay hè cây xanh luôn xanh tốt và tràn đầy sức sống. Chính vì thế, khi bạn trồng loại cây này trước nhà sẽ mang sinh khí đến cho ngôi nhà, giúp không gian ngôi nhà luôn tràn đầy năng lượng.

Cây phong thủy trước nhà là cây tùng rất tốt cho gia chủ

Cây Tùng mang lại năng lượng sống tràn trề cho gia đình bạn

Cây hoa sứ phong thủy trước nhà

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy thì đó là cây hoa sứ. Trong các loài cây hợp phong thủy khi trồng ở trước nhà, hoa sứ cũng là loại cây được biết đến và được trồng nhiều nhất. Loại cây này có tác dụng lọc không khí rất tốt và còn ra hoa rất đẹp. Do đó, trước cửa nhà bạn nên trồng một vài chậu cây này để không gian ngôi nhà trở nên trong lành, đầy sức sống.

Trên đây là một số loại cây phong thủy trước nhà giúp thu hút tài lộc và tăng thêm sinh khí cho chủ nhà do Xosovip chia sẻ. Hy vọng các bạn có thể vận dụng để cải tạo không gian nhà ở cũng như gia tăng thêm vận may cho mình.