Top các loại cây phong thủy mang phú quý vào nhà

Việc trồng các loại cây phong thủy được nhiều người tin tưởng rằng sẽ mang phú quý, tài lộc, thịnh vượng và thu hút quý nhân, hanh thông sức khỏe… Dưới đây Xosovip.com xin được tư vấn cùng bạn danh sách những loại cây phong thủy có nhiều công dụng, trăm đường lợi để đặt nhiều vị trí khác nhau trong nhà, văn phòng làm việc.

Top các loại cây phong thủy ý nghĩa, mang phú quý

Trong phong thủy có rất nhiều cây phong thủy và mỗi một cây đều sở hữu đặc điểm, ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết để biết được đâu là loại cây phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chắc chắn rằng các loại cây phong thủy này vừa giúp mang đến vẻ đẹp tươi tắn rạng rỡ cho căn phòng đồng thời còn mang đến nhiều điều may mắn tuyệt vời khác nữa.

1. Cây hồng môn

Nhắc đến cây phong thủy thì hồng môn luôn là chọn lựa đầu tiên được nhiều người quan tâm. Loài cây này với lá dày rộng, xanh tươi ngụ ý phú quý cát tường vừa giúp tài vượng lộc tấn trong làm ăn và còn có lợi cho đường nhân duyên.

Đặt cây hồng môn trong nhà mang đến sức sống, sự tự tin và giúp cho không gian càng trở nên sáng sủa. Với sắc màu tươi mới, rực rỡ, loại cây này còn có tác dụng tốt đối với việc khích lệ tinh thần, mang lại sự phấn chấn trong sinh hoạt gia đình.

Hoa màu đỏ hồng của hồng môn tượng trưng cho quẻ càn mỹ lệ, nhụy hoa có màu vàng đại diện cho sự chăm chỉ, ôn hòa. Trong phong thủy nhà ở yếu tố này được đánh giá rằng mang đến nhiều điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Hồng môn một trong các loài cây phong thủy rước lộc vào nhà và tốt đẹp cho đường nhân duyên

Hồng môn là loài cây rước lộc vào nhà và tốt đẹp cho đường nhân duyên

2. Cây kim tiền

Kim tiền cũng là một trong số các loại cây phong thủy mà chúng ta nên chọn lựa. Kim tiền còn có tên gọi khác là long phượng với lá dày, xanh cùng đặc trưng cây tươi tốt, dễ trồng. Chọn loại cây này bạn có thể bày trí ở cả phòng ngủ, phòng khách đều rất tốt cho các thành viên và giúp gia đình thịnh vượng.

Nếu bạn muốn mở khai đường công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức có thể bày kim tiền ở phòng làm việc. Ngoài ra một đặc điểm của kim tiền đó là giúp điều tiết các bệnh phong thấp và ngăn ngừa hàn khí nên cực tốt với văn phòng có dùng máy lạnh.

Nếu đặt cây kim tiền ở phòng khách thì đây là hình thức chiêu tài chiêu lộc. Cây giúp nâng cấp vận trình, chiêu tụ quý nhân và hưng vượng tài khí. Nhưng lưu ý nên thường xuyên cho cây đón ánh sáng mặt trời tự nhiên để nạp khí thiên trời đất vừa giúp cây tươi tốt lại vừa giúp tăng phong thủy nhà bạn hơn.

3. Cây bình an

Chỉ nghe đến cái tên chúng ta cũng phần nào hình dung được ý nghĩa loại cây này mang đến. Do vậy trong số các loại cây phong thủy thì cây bình an cũng được nhiều gia chủ yêu thích. Loài cây này với ngụ ý tốt lành mang đến tác dụng cầu tàu, cầu phúc bảo hộ gia trạch. Hơn nữa bày cây bình an trong nhà còn giúp giữ tinh thần trí tuệ cho mỗi người luôn vui vẻ, không khí trong gia đình luôn vui tươi.

Vị trí phù hợp cho cây bình an đó là phòng khách hoặc ban công. Nếu cây xanh tốt và khỏe mạnh nó còn giúp tiêu trừ âm cơ, đẩy lùi khí xấu nên rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khi trồng cây nếu thấy có lá bị héo úa cần loại bỏ để tránh làm ảnh hưởng phong thủy chung.

4. Cây trúc lưng rùa

Trong các loại cây phong thủy đừng quên trúc lưng rùa

Trong các loại cây phong thủy đừng quên trúc lưng rùa

Với nhiều người thì trúc lưng rùa nghe có vẻ xa lạ nhưng nếu ai thích và hay tìm hiểu những loại cây phong thủy thì chắc chắn sẽ biết về loài cây này. Trong phong thủy rùa là con vật mang lại nhiều may mắn và trúc lưng rùa với lá giống lưng rùa nó sẽ mang đến ý nghĩa bảo hộ bình an trong nhà.

Nếu bày loài cây này ở văn phòng sẽ tăng cường phúc lộc, thăng quan tiến chức. Còn nếu như đặt trúc lưng rùa ở phòng ngủ sẽ giúp sức khỏe tốt hơn, tinh thần thoải mái hơn. Bày cây ở phòng khách với cây lá xanh tươi mang đến ý nghĩa tốt lành, sinh khí dồi dài để gia đình hài hòa và viên mãn.

5. Cây phát tài

Phát tài cũng nằm trong top các loại cây phong thủy quen thuộc với tất cả chúng ta v. Nếu đặt một chậu cây phát tài trong nhà sẽ giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió, tài chính khả quan. Hơn nữa cây phát tài còn giúp hưng phấn tinh thần, xua đuổi tiểu nhân để cải thiện vận trình đáng kể.

Thêm một bí quyết khi trồng cây phát tài trong nhà đó là nên đặt lên chậu cây một tờ giấy đỏ. Với ý nghĩa may mắn của màu đỏ nó càng giúp tăng thêm hiệu quả tụ tài của loài cây này.

6. Cây trúc quan âm

Lưu ý vị trí đặt các loài cây phong thủy cũng như cây trúc quan âm

Lưu ý vị trí đặt cây trúc quan âm 

Đây là cây mang đến nhiều năng lượng tốt thiên về bảo hộ bình an, sức khỏe. Thế nên nó cũng lọt vào top danh sách các loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Khi trồng cây trúc quan âm sẽ giúp trong nhà tràn đầy sinh khí, tài vận ghé thăm. Đồng thời loài cây này cò giúp trừ tà, nếu người bệnh gặp rủi ro nên bày trúc quan âm tại cửa chính sẽ giúp xua đuổi nguồn năng lượng xấu.

Nhà nếu có người lớn tuổi hoặc người ốm lâu năm nên bày cây trúc quan âm ở phòng ngủ giúp dưỡng thân và chúc phúc cho sức khỏe. Nhưng lưu ý tuyệt đối không để cây này ở nhà vệ sinh, nhà bếp.

Chúng ta vừa cùng nhau điểm qua danh sách các loại cây phong thủy giúp thu hút tài lộc, mang đến vận may, sức khỏe. Hãy nhớ theo dõi Xosovip.com thường xuyên vì chúng tôi không chỉ cập nhật nhiều thông tin phong thủy hữu ích mà còn có nhiều bài viết xổ số hấp dẫn khác!