Cách chọn cây phong thủy trong nhà mang tài lộc – may mắn!

Cây xanh luôn mang lại cho con người ta cảm giác tươi tắn và mát lành. Tuy nhiên, không phải cây nào cũng thực sự khiến bạn cảm thư giãn khi đặt nó trong phòng hay trong nhà. Trong phong thủy cho rằng, mỗi người hay mỗi bản mệnh khác nhau đều có loại cây hợp phong thủy khác nhau. Nếu bạn chưa nắm được cách chọn cây phong thủy trong nhà phù hợp với mệnh, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Cách chọn cây phong thủy trong nhà theo mệnh

Trang Xosovip.com chuyên về xổ số miền Nam, Trung, Bắc và chuyên về phong thủy trong bài viết hôm nay sẽ tổng quan về những loại cây phù hợp các bản mệnh khác nhau, cho tất cả mọi người đều có thể có được gợi ý của bản thân! 

Cây phong thủy mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với các loại cây sau:

 • Cây bạch mã hoàng tử: Loài cây này rất thích hợp với người thuộc mệnh Kim, theo phong thủy cho rằng nó mang đến tài lộc và sức khỏe cho người bản mệnh này. Cây có thân nhỏ màu xanh, lá bản rộng với gân to và phần giữa lá có màu trắng.
 • Cây dây nhện: Loài cây này còn có tên gọi khác là cây Lan Chi, không có thân, lá mọc ra từ rễ như cây dứa. Trồng lâu ngày lá mọc xum xuê trông rất đẹp. Cây này được cho rằng tượng trưng cho sự sinh sôi và sung đủ, người mệnh Kim lại càng thích hợp với loại cây này hơn so với các mệnh khác.
Cây phong thủy trong nhà hợp với mệnh Kim!

Cây phong thủy trong nhà hợp với mệnh Kim!

Cây phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn các loại cây sau để đặt ở nơi làm việc hoặc sân nhà:

 • Cây vạn niên thanh: Loài cây này tương tác với người mệnh Mộc giúp gia tăng tài lộc, sức khỏe vượng. Hơn nữa, màu sắc tươi xanh của cây còn làm cho không gian thêm tươi mát và tràn đầy sức sống.
 • Cây kim ngân: Theo phong thủy cho rằng, người mệnh Mộc khi đặt cây kim ngân trong phòng làm việc hay sân vườn nhà sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống; công việc suôn sẻ từ đó mà tinh thần thoải mái, tài chính ổn định.

Cây phong thủy mệnh Thủy

Cây hợp với mệnh Thủy gia tài gia lộc:

 • Cây lan ý: Cây này mang ý nghĩa được cho là giúp người mệnh Thủy có thể trung hòa được các mối quan hệ; có thể hóa dữ thành lành, chuyện tình cảm, tình thân sẽ tốt đẹp hơn.
 • Cây đuôi công xanh: Loại cây cảnh này nếu được người mệnh Thủy chọn đặt ở nhà hay nơi làm việc sẽ tương thích với bản mệnh sinh ra nhiều sinh khí, từ đó mà mang lại nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ.

Cây phong thủy mệnh Hỏa

Cây phong thủy trong nhà thích hợp cho hành Hỏa như:

 • Cây hồng môn: Loại cây kiểng đặc biệt này khi kết hợp với sinh khí của người mệnh hỏa sẽ càng làm cho sinh khí sinh ra nhiều hơn. Khi đặt loại cây này trong nhà, sẽ mang lại nhiều điều tốt lành giữa các mối quan hệ gia đình, tình cảm bền vững, gia đình hạnh phúc…
 • Cây vạn lộc: Tương tác với người mệnh Hỏa mang đến nhiều điều may mắn, nhất là về chuyện làm ăn buôn bán. Vì vậy, người ta hay chọn loại cây này làm quà biếu cho người bản mệnh này.
Cây phong thủy trong nhà hợp với mệnh Hỏa!

Cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa!

Cây phong thủy mệnh Thổ

Nên chọn những phong thủy sau đây cho mệnh Thổ:

 • Cây lưỡi hổ: Loại cây này có hình dáng đặc biệt, lạ mắt thích hợp cho không gian làm việc; kết hợp với mệnh Thổ sẽ tạo ra sinh khí, tài lộc và sức khỏe sẽ dồi dào.
 • Cây sen đá nâu: Nên chọn sen đá có các cánh màu nâu, càng nâu nhiều càng tốt! Đây là màu sắc hợp với bản mệnh, được cho là sẽ mang lại tài lộc và may mắn.

Chọn màu chậu cây phong thủy trong nhà

Sau khi đã chọn được loại cây hợp với mệnh của bản thân thì bạn còn cần phải quan tâm đến chọn loại châu cây sao cho hợp phong thủy nhất để gieo trồng loại cây đó. Dưới đây là những màu sắc nên chọn làm chậu cho các bản mệnh!

 • Chậu hợp mệnh Kim: Nên chọn loại chậu có các màu vàng, nâu, xám, trắng.
 • Chậu hợp mệnh Mộc: Nên chọn loại chậu có các màu đen, xanh nước, xanh lá.
 • Chậu hợp mệnh Thủy: Nên chọn loại chậu có các màu trắng, xanh da trời, xanh dương đậm.
 • Chậu hợp mệnh Hỏa: Nên chọn loại chậu có các màu xanh lá, đỏ, cam.
 • Chậu hợp mệnh Thổ: Nên chọn loại chậu có các màu đỏ, hồng, vàng, nâu.
Chọn chậu cây phong thủy trong nhà phù hợp sẽ tăng thêm sinh khí cho bản mệnh

Chọn chậu cây phong thủy trong nhà phù hợp sẽ tăng thêm sinh khí cho bản mệnh

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết nên chọn cây phong thủy trong nhà sao cho phù hợp với bản mệnh của bản thân rồi đúng không nào! Bên cạnh chọn cây phù hợp bạn cũng nên chọn loại chậu cây thích hợp để tăng thêm tính thẩm mỹ và phù hợp phong thủy cho bản mệnh nhé!