Hướng kê giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất mà gia chủ nên biết

Kê giường ngủ theo phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Kê đúng hướng, đúng cách, hợp mệnh sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và tài lộc về ầm ầm. Để tìm hiểu rõ hơn, xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của Xosovip.

Tìm hiểu hướng kê giường ngủ theo phong thủy

Giường ngủ là nơi để ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Do đó, cách kê đầu giường và sắp xếp như thế nào rất quan trọng để ta có một giấc ngủ thật tốt, hồi phục lại năng lượng để chuẩn bị trong ngày mới.

Tìm hiểu cách kê giường ngủ theo phong thủy

Tìm hiểu cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Thế nào là kê giường phong thủy?

Xét về yếu tố phong thủy, kê đầu giường hướng nào là đúng? Theo các chuyên gia cho biết, kê giường theo phong thủy đúng cách là đầu giường theo theo đúng hướng hợp với bản mệnh của gia chủ. Khi đó sẽ giúp cho bản chủ tập trung được nhiều sinh khí, có được giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái mỗi khi thức dậy. 

Cách kê giường ngủ đúng hướng theo mệnh

Cách kê giường ngủ theo phong thủy đúng cách như sau: 

  • Gia chủ thuộc mệnh Thủy, Hỏa, Mộc: Nên kê giường ngủ theo hướng Đông, Nam, Bắc. Những hướng này đều hợp với ba mệnh này và sẽ giúp mang lại những điều tốt lành nhất.
  • Gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ: Hướng phù hợp nhất là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam sẽ giúp mang lại sinh khí và tài lộc.

Lưu ý khi kê giường ngủ hợp phong thủy

Ngoài cách chọn hướng kê giường ngủ, các bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo phong thủy tốt nhất có thể.

Một số lưu ý khi kê giường ngủ đúng phong thủy

Một số lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thủy

Không kê giường đối diện cửa ra vào

Trong phong thủy kê giường ngủ, hướng giường nằm đối diện cửa ra vào được xem là vị trí xấu, bởi khi đó sát khí và tán khí sẽ đi thẳng vào gia chủ. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường công danh sự nghiệp về lâu dài.

Không kê giường ngủ ngay giữa phòng

Đây không phải là cách kê giường ngủ theo phong thủy đúng, bởi lúc này giường sẽ không có điểm tựa, chỗ dựa vững vàng, nằm chơi vơi giữa khoảng không. Điều này sẽ dẫn đến nhiều điều hung, không gian bị phân cách, không có lợi cho gia chủ. 

Tránh kê giường ở nơi có nhiều đồ đạc xung quanh

Ngoài đầu giường được kê sát tường, ba phía còn lại chính là nơi để tụ khí cho không khí tốt được lưu thông bình thường. Nếu xung quanh giường đặt quá nhiều đồ đạc sẽ cản trở sinh khí, không tốt cho gia chủ. Do đó, khi kê giường bạn nên lưu ý tránh để quá nhiều đồ đạc xung quanh giường ngủ của mình.

Không kê giường ngủ ngay dưới cửa sổ

Cách kê giường trong phòng ngủ như thế sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sinh khí và sức khỏe của gia chủ. Kê giường ngay dưới cửa sổ sẽ không có bất kỳ sự hỗ trợ hay bảo vệ nào khác. Ngoài ra, gia chủ nằm ngay dưới cửa sổ dễ làm mất đi năng lượng và nguồn sinh khí ra khỏi căn phòng. Nếu bất đắc dĩ phải kê theo hướng này, gia chủ cần dùng rèm cửa bằng vải dày và che lại mỗi khi ngủ.

Không nên kê đầu giường ngủ sát cửa sổ

Không nên kê đầu giường ngủ sát cửa sổ

Không đặt giường đối diện gương

Kê giường ngủ theo phong thủy đúng cách là không nên đặt đối diện với gương trong phòng ngủ. Bố trí gương trong phòng ngủ có rất nhiều lợi ích khác nhau, giúp tăng diện tích, thông thoáng cho phòng có không gian chật hẹp. Tuy nhiên, chú ý không nên đặt giường đối diện với gương vì điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Không nên đặt đầu giường dưới xà ngang

Trong phong thủy, kê giường theo cách này được gọi là “huyền trâm sát” và sẽ bất lợi cho gia chủ. Xà ngang nằm phía trên giường ngủ sẽ tạo áp lực cho gia chủ về mặt tâm lý, cản trở trong công việc và cuộc sống. Nếu diện tích phòng ngủ quá chật hẹp, hãy hóa giải bằng cách tạo trần giả để che đi xà ngang hoặc sử dụng giường hai tầng, phía trên để cất chăn màn.

Trên đây là cách kê giường ngủ theo phong thủy và một số lưu ý mà Xosovip chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Ngoài ra, nếu đam mê xổ số ba miền, XSMB, XSMT, XSMN đừng bỏ lỡ nhiều bài viết hấp dẫn trên website nhé.