Cách xem hướng nhà hợp phong thủy thu hút tài lộc, bình an cho gia chủ

Hướng nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến luồng gió, không khí, ánh nắng vào ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng nhà còn được cho là gắn liền với sức khỏe, con đường công danh, sự nghiệp và tài lộc của gia chủ. Việc xem hướng làm nhà cần được thực hiện trước khi xây nhà. Bài viết hôm nay, Xosovip sẽ hướng dẫn bạn các cách xem hướng nhà đơn giản để thu hút may mắn, tài lộc và sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình, hãy xem ngay nhé!

Xem hướng làm nhà hợp phong thủy

Yếu tố đầu tiên để xác định hướng nhà là dựa vào hướng nước chảy phía trước nhà, cả nước mặt cùng nước ngầm. Hướng nước chảy từ bên trái sang phải là tốt nhất. Theo phong thủy học, việc xác định được điểm nước chảy đến sẽ gọi là thủy đầu, điểm nước chảy đi sẽ gọi là thủy khấu. Hai đường tiếp tuyến của thủy đầu và thủy khấu chính là điểm tốt nhất để chọn đặt tâm nhà. Điểm này được gọi là huyệt đất hoặc tâm đất.

Cách xem hướng nhà hợp phong thủy thu hút tài lộc, bình an cho gia chủ

Xem hướng nhà hợp phong thủy thu hút tài lộc, bình an cho gia chủ

Tuy nhiên, việc xác định thủy đầu, thủy khấu là không hề đơn giản, phải là người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn mới làm được. Do đó, khi xác định hướng làm nhà hợp phong thủy, bạn chỉ cần chọn hướng đón được luồng khí tốt và hợp với mệnh gia chủ (người đàn ông trong nhà) là được. Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện xem hướng nhà và hướng cửa theo phong thủy:

Cách xem hướng nhà hợp phong thủy

  • Đối với nhà có sân rộng thì mặt sân chính là hướng nhà tốt nhất.
  • Với nhà có 1 mặt tiền giáp với đường và 3 mặt còn lại bị bịt kín thì chọn hướng có mặt đường làm hướng nhà.
  • Nếu nhà có 2 mặt tiền giáp 2 mặt đường thì cửa chính đặt ở bên nào thì bên đó là hướng nhà của bạn.

Tóm lại, hướng nhà chính là hướng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà, nơi đặt cửa chính. Do đó, đây là hướng nhà chính xác nhất, dễ xác định và phù hợp phong thủy với hầu hết mọi người.

Cách xem hướng cửa hợp phong thủy

Hướng cửa là đường nối tâm nhà đến cửa chính của cửa. Việc xác định hướng cửa hợp phong thủy phải dựa vào trạch quẻ, do đó bạn phải dùng bản đồ trạch quẻ thì mới có thể xác định được vị trí cửa chính. Với những ai không quá quan tâm đến cung mệnh trong trạch quẻ thì có thể đặt hướng cửa là hướng đón được gió và nắng sớm. Theo đó, hướng cửa có hai trường hợp là:

  • Chọn hướng cửa dựa theo hướng nhà.
  • Hoặc chọn hướng cửa không trùng với hướng nhà.

5 cách xem hướng nhà theo phong thủy chuẩn nhất

Xem hướng nhà theo mặt trời

Một trong những yếu tố tự nhiên để xác định phương hướng của con người từ xưa đến nay là dựa vào mặt trời. Mặt trời sẽ ở đỉnh đầu nếu vào giờ Ngọ (giữa trưa), chiếu đường thẳng đứng vuông góc với mặt đất. Dựa vào mặt trời để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, sau đó chọn hướng nhà phù hợp theo tuổi, bản mệnh của mình.

Cách xem hướng nhà theo mặt trời

Cách xem hướng nhà theo mặt trời

Xem hướng nhà theo bóng

Bóng của một vật thể in dưới đất cũng là một trong những cách để bạn xem hướng làm nhà. Bạn đánh dấu bóng tại một điểm trên mặt đất, sau khoảng 15 – 20 phút bạn tiếp tục đánh dấu theo bóng mới. Sau đó nối hai điểm này với nhau, điểm đầu là hướng Tây, điểm thứ hai là hướng Đông.

Xem hướng nhà dựa vào mặt trăng

Một trong những cách xem hướng nhà đơn giản là dựa vào mặt trăng. Cũng giống như mặt trời, trăng mọc ở hướng Đông, lặn ở hướng Tây. Đồng thời, dựa vào mức độ tròn, khuyết của trăng để xác định hướng chuẩn hơn.

Xem hướng nhà theo sao

Chòm sao để dựa vào xem hướng nhà ở đây là sao Mai và sao Hôm. Tùy thuộc vị trí của 2 sao nào trên bầu trời, bạn có thể xác định được hướng. Trong đó, sao Hôm chỉ mọc lúc mặt trời vừa lặn nên luôn là hướng Tây; còn sao Mai mọc khi trời hửng sáng nên luôn là hướng Đông.

Cách xem hướng nhà theo sao Hôm và sao Mai

Xem hướng nhà theo sao Hôm và sao Mai

Xem hướng nhà theo địa vật đặt biệt

Ngoài những yếu tố trên, bạn có thể dựa vào một số địa vật đặt biệt để làm cách xem hướng nhà đơn giản. Ví dụ như:

  • Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, nếu buổi sáng nhiều cây hướng dương hướng về một phía thì đó có thể là hướng Đông.
  • Tổ kiến, tổ ong luôn có hướng quay về phía Nam, Đông Nam.
  • Rêu, địa y luôn tốt hơn ở phía Tây thân cây.

Trên đây là một số cách xem hướng nhà đơn giản nhưng có mức độ chính xác tương đối cao. Bên cạnh dựa vào những yếu tố tự nhiên, bạn cũng cần xác định cung, mệnh, tuổi tác của mình để chọn được hướng tốt, tránh tai họa. Nếu cần xem những lĩnh vực phong thủy khác, hoặc đam mê trò chơi may mắn như XSMT, XSMN, XSMB,… thì đừng quên truy cập Xosovip.com thường xuyên nhé!