Cách xem phong thủy nhà ở, chọn hướng xây nhà hợp mệnh

Trong cuộc đời mỗi người, chuyện làm nhà, dựng vợ, gả chồng là những việc trọng đại. Xem phong thủy nhà ở là điều mà ai cũng phải quan tâm vì hướng nhà có ảnh hưởng to lớn tới sinh khí và tài lộc của mỗi người. Trong bài viết này, Xosovip sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phong thủy nhà ở và cách chọn hướng nhà hợp mệnh với từng người.

Xem phong thủy nhà ở là việc nên làm trước khi xây nhà

Xem phong thủy nhà ở là việc nên làm trước khi xây nhà

Ý nghĩa của việc xem phong thủy khi làm nhà

Phong thủy là yếu tố thuộc về tâm linh mà theo quan niệm của người phương Đông, tâm linh chi phối 1 phần trong các hoạt động của con người. Do đó, đối với một sự kiện quan trọng của đời người là xây nhà cần phải dựa trên sự phù hợp về mặt phong thủy để mang tới cho chủ nhân ngôi nhà những điều may mắn tốt lành.

Xem phong thủy khi làm nhà ở giúp gia chủ biết được hướng làm nhà phù hợp, ngày giờ động thổ, cất nóc, khánh thành và cách bày trí, sắp xếp vị trí các phòng trong nhà một cách khoa học, hợp lý. Thuận phong thủy sẽ giúp gia chủ ăn nên làm gia và có một cuộc sống viên mãn.

Xem phong thủy nhà ở phải chú trọng điều gì?

Khi xây dựng nhà ở, có rất nhiều vấn đề mà gia chủ cần quan tâm như: tuổi làm nhà, hướng làm nhà, cách bố trí các phòng ốc, công trình trong nhà ở,… Tất cả đều phải đảm bảo dựa trên sự phù hợp về phong thủy để tránh tuyệt mệnh, gia tăng sinh khí. Dưới đây là những vấn đề mà bạn cần chú trọng khi làm nhà.

Tuổi làm nhà cửa

Yếu tố quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý khi xem phong thủy nhà ở, đó là tuổi làm nhà. Thông thường, tuổi làm nhà sẽ dựa vào tuổi của người chồng, với ý nghĩa là trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, nam giới làm nhà cũng cần tránh các tuổi kim lâu là 1,3,6,8. Những tuổi này về mặt phong thủy sẽ phạm Kim Lâu nên xây nhà có thể khiến ngôi nhà mất đi sinh khí, rước ma quỷ về nhà,…

Ngày giờ động thổ, cất nóc

Yếu tố quan trọng tiếp theo trong phong thủy làm nhà ở, đó là ngày giờ động thổ, cất nóc, khánh thành nhà. Tùy theo tuổi của người làm nhà dựa vào Can Chi mà ngày giờ đẹp để động thổ, cất nóc, khánh thành nhà ở sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung đều dựa vào các ngày tốt trong tháng để gia chủ thực hiện.

Chọn hướng làm nhà

Hướng làm nhà là một yếu tố quan trọng về mặt phong thủy giúp cho gia chủ đón được sinh khí, tài lộc trong cuộc sống. Nếu chọn sai hướng sẽ khiến gia đình bạn sống không an yên trong ngôi nhà đã xây. Việc chọn hướng làm nhà hợp phong thủy chủ yếu dựa vào mệnh của gia chủ. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Hỏa thì hướng hợp làm nhà là hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc,…

Xem phong thủy nhà ở hợp mệnh với gia chủ sẽ tạo thêm sinh khí, thu hút tài lộc

Hướng làm nhà hợp mệnh với gia chủ sẽ tạo thêm sinh khí, thu hút tài lộc

Chọn màu sắc sơn nhà

Chọn màu sắc để sơn các phòng ốc trong nhà ở cũng là một yếu tố giúp tăng thêm sinh khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong đó, các phòng chủ đạo là phòng khách, phòng làm việc và phòng ngủ là những căn phòng có ảnh hưởng trực tiếp tới chủ nhà. Để tăng tài lộc, hội tụ may mắn, bạn nên sơn nhà với các tone màu phù hợp với mệnh của mình.

Sắp xếp các vị trí phòng ở trong nhà

Một yếu tố thuộc về phong thủy mà chúng ta cần quan tâm tiếp theo khi xem phong thủy nhà ở, đó là chú ý tới vị trí của các phòng trong nhà ở. Chẳng hạn: Phòng ngủ không nên làm dưới gầm cầu thang, cạnh phòng thờ, dưới thanh xà trần nhà; phòng ăn cần bố trí bếp cách xa bồn rửa; nhà vệ sinh phải xa phòng thờ,…

Chú ý cách trang trí nhà ở 

Xem phong thủy nhà ở với cách trang trí nhà

Nên trang trí nhà ở dựa theo phong thủy hợp mệnh với gia chủ để thu hút tài lộc

Trang trí nhà ở thường dựa vào sở thích của mỗi người và trong một gia đình có nhiều người, mỗi người một phòng khác nhau thì việc trang trí phòng ở cũng tùy thuộc từng người. Tuy nhiên, các bạn nên sử dụng các đồ vật, cây cối trang trí trong nhà phù hợp với mệnh của mình để tăng thêm sinh khí và thu hút nhiều tài lộc.

Về cơ bản, các khu phòng khách, bếp ăn, phòng thờ – những căn phòng chính toát lên vẻ đẹp của ngôi nhà thì cần trang trí hợp với mệnh của gia chủ. Vì người đứng ra làm nhà là trụ cột trong nhà nên gia chủ có thịnh vượng thì toàn gia mới thịnh vượng, an khang.

Cách xem phong thủy nhà ở nên biết

Để xem phong thủy khi làm nhà ở, bạn cần dựa vào tuổi sinh và ngày tháng năm sinh của mình (theo ngày tháng âm lịch). Trong đó, cách để tìm ra những yếu tố phù hợp trong phong thủy đối với từng người đó là dựa vào Can Chi (tuổi) và Ngũ hành (theo mệnh). Từ đó, các bạn có thể biết được những thông tin cần thiết như tuổi làm nhà, hướng nhà, màu sắc nhà,…

Trên đây là những chia sẻ về việc xem phong thủy nhà ở và những yếu tố quan trọng về phong thủy mà các gia chủ cần chú ý khi làm nhà. Chúc các bạn sẽ có được những ngôi nhà của riêng mình và luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc.