Cây Kim Ngân hợp mệnh gì? Trồng cây ở đâu hợp phong thủy?

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong phong thủy, loại cây này mang ý nghĩa tốt đẹp, có tác dụng thanh lọc không khí, giúp tăng sinh khí và may mắn cho gia chủ. Ngày hôm nay, Xosovip sẽ chia sẻ cùng các bạn những thông tin về loại cây này nhé!

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì nhất?

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì nhất là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì?

Trồng cây xanh trong vườn, trước cửa, trong nhà hay đặt ở bàn làm việc là một xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chọn lựa và trồng cây phải đúng phong thủy mới phát huy được những thế mạnh của bản thân gia chủ. Đối với cây Kim Ngân, một loại cây được yêu mến thì sao? Cây Kim Ngân hợp mệnh gì nhất?

Theo phong thủy, loại cây này xỏe ra được 5 nhánh nên tất cả các mệnh Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ đều hợp với cây Kim Ngân. Do đó, bất cứ tuổi nào, mệnh nào cũng có thể chơi loại cây cảnh này. Tuy nhiên, cây Kim Ngân có nhiều dáng khác nhau và ở mỗi giai đoạn của cây sẽ thể hiện rất rõ điều này.

Để chơi cây hợp mệnh, giúp phát huy những thế mạnh của bản thân, tăng thêm may mắn và sinh tài lộc, các bạn cần chú ý những đặc điểm sau.

Đối với mệnh Thổ và Kim

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì? Người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim nên chọn những loại cây có thân màu nâu (màu bản mệnh của đất, Thổ tốt cho Thổ, Thổ sinh Kim), kích thước thân chiếm 50% diện tích của cả cây. Chơi cây Kim Ngân có kích thước như vậy sẽ giúp tăng thêm sinh khí cho người mệnh Thổ và mệnh Kim, giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn về tiền bạc, công danh.

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì trong phong thủy?

Cây Kim Ngân hợp với tất cả các mệnh trong phong thủy

Đối với mệnh Mộc và Hỏa

Những người mệnh Mộc và Hỏa nên chọn các cây có thân vừa phải, chừng 25 – 40 cm. Tán lá rộng, nhiều lá xanh. Màu sắc này tượng trưng cho hành Mộc nên sẽ tốt cho cả người mệnh Mộc lẫn mệnh Hỏa (vì Mộc sinh Hỏa). Màu sắc của cây sẽ giúp tăng thêm tài lộc và may mắn cho người mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

Đối với mệnh Thủy

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì, chính là mệnh Thủy. Người mệnh Thủy nên chọn những cây Kim Ngân có nhiều lá, lá màu xanh đậm. Đây là màu sắc tương sinh với hành Thủy nên sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho chủ nhân cả trong cuộc sống, công việc lẫn công danh.

Như vậy chúng ta đã biết cây Kim Ngân hợp mệnh gì, cách lựa chọn cây phù hợp với từng bản mệnh. Ở phần thông tin tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem trồng cây Kim Ngân ở đâu để hợp phong thủy các bạn nhé!

Cây Kim Ngân trồng ở đâu?

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì và trồng ở đâu?

Cây Kim Ngân có thể trồng ở trước cửa, đặt ở phòng khách, đặt ở bàn làm việc

Việc trồng cây Kim Ngân ở đâu rất quan trọng vì nó sẽ giúp phát huy những yếu tố trong phong thủy như: sinh khí, diên niên, phục vị,… cho chủ nhân. Loại cây này có đặc điểm là thân củ, lá tán, ưa bóng mát, ánh sáng khuếch tán. Chính vì thế, cây có thể trồng trong các chậu nhỏ hoặc uốn đan xen thành từng tết trồng trong chậu lớn. Để phát huy các thế mạnh trong phong thủy, các bạn có thể trồng cây Kim Ngân ở những vị trí sau.

  • Trồng cây phía trước cửa: Bạn có thể trồng cây Kim Ngân ở trước thềm nhà, nơi không có ánh nắng gay gắt. Điều này sẽ giúp tăng thêm sinh khí cho nhà bạn, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.
  • Trồng cây trong chậu và đặt trong nhà: Bạn nên chọn những cây thân cao (thường được tết từ 3 – 5 cây thành 1 khóm), trồng trong chậu và đặt ở không gian phòng khách hoặc các chiếu nghỉ cầu thang,… Vị trí này giúp tăng thêm may mắn cho các thành viên trong nhà, giúp tình cảm trong gia đình luôn hòa thuận.
  • Trồng cây trong chậu nhỏ để ở bàn làm việc: Không chỉ vấn đề cây Kim Ngân hợp mệnh gì quan trọng mà việc trồng cây ở đâu cũng rất cần được quan tâm. Để tăng thêm may mắn, thu hút tài lộc cho mình, bạn có thể chọn những cây loại nhỏ, trồng trong chậu cảnh mini và đặt bên góc trái trên bàn làm việc của mình.

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi ” cây Kim Ngân hợp mệnh gì”, nên trồng ở đâu do Xosovip chia sẻ. Chúc các bạn sẽ chọn được cây thật đẹp và gặp thật nhiều may mắn.