Cây kim tiền hợp mệnh gì? Ý nghĩa của cây kim tiền trong phong thủy 

Cây kim tiền hợp mệnh gì là thắc mắc của không ít người đang có ý mua mua cây hợp phong thủy. Chúng ta biết đến cây kim tiền mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau cho bản mệnh. Để trả lời được thắc mắc trên, xin mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây của Xosovip.

Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Đặc điểm của cây kim tiền đó là có màu xanh rờn, thể hiện cho cây cối tự nhiên nên rất hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra, theo ngũ hành ta thấy Mộc sinh Hỏa nên cây kim tiền cũng hợp với người mệnh Hỏa. Những người mệnh này khi trồng cây kim tiền sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và thịnh thượng. Cuộc sống và công việc luôn thuận lợi, hanh thông. Do vậy, những người mệnh Hỏa và Mộc là câu trả lời cho thắc mắc “cây kim tiền hợp với mệnh gì?”.

Tìm hiểu cây kim tiền hợp mệnh gì?

Cây kim tiền hợp mệnh Gì? Mệnh Hỏa và mệnh Mộc

Bên cạnh việc chọn cây kim tiền hợp hợp mệnh gì, tuổi tác cũng là yếu tố cũng nên chú ý. Việc đặt cây ở vị trí nào trong nhà, phòng làm việc và chăm sóc ra sao sẽ quyết định đến tác dụng của cây. Chú ý những vấn đề này sẽ giúp gia chủ nắm bắt được nhiều cơ hội, nâng cao vận khí và ngày càng thành công hơn.  

Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy

Sau khi biết được cây kim tiền hợp mệnh gì, bạn cũng cần phải nắm được ý nghĩa phong thủy của loài cây này. Xét về yếu tố khoa học, cây kim tiền có tác dụng thanh lọc không khí, đặc biệt là không gian văn phòng có nhiều thiết bị máy móc. Trên bàn làm việc nên để một cây kim tiền để giúp không gian trở nên trong lành và thanh mát hơn. 

Cây kim tiền còn được gọi với cái tên khác là cây kim phát tài. Đây là một loại cây mang đến nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc và phú quý cho mệnh chủ. Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp, mọi người còn xem đây là một món quà ý nghĩa dùng để tặng cho người thân, bạn bè, đối tác trong những sự kiện quan trọng như khai trương, năm mới, tân gia, lễ kỷ niệm,…

Tìm hiểu cây kim tiền hợp mệnh gì mang đến may mắn, tài lộc?

Cây kim tiền giúp mang lại tài lộc và may mắn

Cách chăm sóc cây kim tiền

Ngoài việc tìm hiểu cây kim tiền hợp mệnh gì thì để cây sống được lâu, hỗ trợ vận khí cho bản chủ cần phải biết cách chăm sóc. Đặc điểm của cây kim tiền đó là thích ánh sáng nhưng không cần thiết phải để cây dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Điều này có thể khiến lá cây bị héo và ảnh hưởng đến sức sống của cây. Để chăm sóc cây kim tiền đúng cách, bạn cần chú ý một số yếu tố dưới đây:

Để cây ở trong bóng râm

Mỗi tuần bạn chỉ cần cho cây ra ánh sáng mặt trời khoảng 2 – 3 lần, không cần phải để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Do vậy, đây là một loài cây phong thủy được giới văn phòng yêu thích lựa chọn. Cây kim tiền có sức sinh trưởng tốt và sống thuận lợi ở điều kiện nhiệt độ từ 25 – 27 độ C. 

Không cần tưới nước nhiều

Bạn không cần phải nước nước cho cây mỗi ngày, trung bình một tuần tưới nước khoảng 1 lần. Mỗi lần tưới không cần quá nhiều nước bởi có thể làm úng rễ cây, làm chết cây. Trong trường hợp bạn để cây trong môi trường văn phòng làm việc có máy lạnh thì giảm lượng nước tưới xuống thêm. 

Vệ sinh lá đúng cách

Lâu ngày lá cây có thể bị bụi bám bẩn, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và tổng hợp chất diệp lục. Do vậy, hãy thấm khăn ướt và nhẹ nhàng lau lá, thân và cả phần xung quanh chậu, giúp cây luôn có hình thức đẹp, mang lại vượng khí dồi dào cho bạn. Khi nhận thấy có những lá cây bị vàng hoặc héo, nên dùng kéo để cắt bỏ, tránh để lây lan và ảnh hưởng đến lá khác. 

Biết cây kim tiền hợp mệnh gì cũng cần phải chăm sóc đúng cách

Biết cây kim tiền hợp mệnh gì cũng cần phải chăm sóc đúng cách

Cây kim tiền khi nở hoa cũng chính là thời điểm cho thấy sự mạnh mẽ trong phong thủy của nó nhất. Điều này cho thấy rằng gia chủ đang chuẩn bị đón nhận rất nhiều tài lộc, vượng khí, tiền tài sung túc, phú quý. Và để cây nở được hoa bạn cũng cần phải biết chăm sóc đúng cách.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của Xosovip về thắc mắc cây kim tiền hợp mệnh gì cũng như ý nghĩa phong thủy mà loài cây này mang lại. Biết được mệnh nào trồng cây này hợp cũng là căn cứ để chọn cây phong thủy hợp mệnh của mình. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên cập nhật thêm nhiều tin tức khác về phong thủy, sổ mơ, XSMB, XSMT, XSMN trên website nhé.