Cây Phú Quý hợp mệnh gì? Tuổi gì? Mang đến ý nghĩa ra sao?

Cây Phú Quý hợp mệnh gì và ý nghĩa phong thủy của nó như thế nào lại được nhiều người yêu thích và chọn trồng đến như vậy? Nếu bạn cũng đang có cùng câu hỏi liên quan đến cây Phú Quý thì bài viết dưới đây Xosovip.com xin được chia sẻ một số thông tin cụ thể liên quan đến loài cây này.

Đặc điểm cơ bản của cây Phú Quý

Trước khi tìm hiểu xem cây Phú Quý hợp mệnh gì, tuổi gì chúng ta hãy cùng khám phá sơ qua đặc điểm cơ bản loài cây này. Phú Quý có tên tiếng Anh là Aglaonema Red. Nó thuộc loại cây với rễ chùm và rễ con có màu trắng ngà, nếu trồng lâu thì rễ có thể chuyển sang màu xanh non. Thân cây có màu trắng hồng và hồng nhạt. Lá cây Phú Quý mỏng lớn với viền màu hồng đỏ, ở lòng lá có màu xanh đậm.

Loại cây này phát triển nhanh, trồng vào chậu có thể cao từ 40 đến 50cm. Phú Quý chính là loại cây dễ trồng, chăm sóc, nó có thể sống được ở môi trường đất lẫn trong nước. Loài cây này ưa bóng râm và sinh trưởng, phát triển tốt ở ánh điện huỳnh quang. Tuy nhiên vì thuộc thực vật lá màu do vậy cần cung cấp ánh sáng nhẹ để Phú Quý lên màu đẹp hơn.

Cây Phú Quý hợp mệnh gì, có lá với màu khá đẹp mắt

Cây Phú Quý có lá với màu khá đẹp mắt

Vậy cây Phú Quý hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Nhắc đến cây Phú Quý hợp mệnh gì thì theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ loài cây này hợp với người mệnh Hỏa. Bởi mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ, cam, hồng và tím. Ngoài ra mệnh Hỏa còn rất hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.

Và cây Phú Quý đáp ứng đầy đủ tất cả những điều kiện nay, lá cây có màu xanh thẫm cùng viền bọc xung quanh lá màu đỏ. Vậy nên cây Phú Quý hợp với mệnh gì thì chắc chắn câu trả lời sẽ là mệnh Hỏa.

Hỏa là lửa, là sự nồng nhiệt ấm áp nhưng đôi khi nó cũng có thể thiêu rụi mọi thứ khiến cho tất cả tiêu tan và lụi tàn. Với người mang mệnh Hỏa tính cách cũng tương tự. Họ nhiệt tình, cởi mở, sống dứt khoát, nhanh nhẹn. Họ dám mạo hiểm, tự tin, ưa thách thức nên thành công đến với họ cũng khá nhanh. Trong kinh doanh người mệnh Hỏa luôn chấp nhận rủi ro và biết nắm bắt cơ hội để mang lại nhiều lợi nhuận, tài sản cho mình.

Thế nhưng vì quá nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, hiếu chiến lại thêm tính cả thèm chóng chán do vậy đôi khi họ sẽ gặp những trở ngại trong công việc. Với bản tính dễ kiếm tiền nên đôi khi họ cũng tiêu xài hoang phí nên khó tích lũy nhiều.

Cây Phú Quý hợp mệnh gì là băn khoăn của nhiều người

Cây Phú Quý hợp mệnh gì là băn khoăn của nhiều người

Tuy nhiên khi trồng cây Phú Quý sẽ là bí quyết giúp họ giảm bớt căng thẳng, giúp kiềm tính khí bốc đồng và gia tăng vận khí tốt, giúp tài lộc hanh thông… Nhờ vậy họ có thể phát triển sự nghiệp ở vị trí cao hơn.

Ngoài người mệnh Hỏa thì với câu hỏi cây Phú Quý hợp mệnh gì nó cũng phù hợp với những người mệnh Thổ. Bởi vì người mệnh Thổ khá hợp màu đỏ, trồng cây Phú Quý trong nhà sẽ giúp mang thêm tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Dựa vào mệnh hợp với cây Phú Quý nên chúng ta cũng có thể tự trả lời được cây Phú Quý hợp tuổi gì. Cụ thể chính là các tuổi thuộc về hành Mộc và Thổ có thể an tâm trồng cây này trong nhà để mang lại nhiều điều tốt lành, phú quý.

Ý nghĩa cây Phú Quý và bí quyết đặt cây giúp thu hút tài lộc

1. Ý nghĩa của cây Phú Quý là gì?

Loài cây này có lá viền đỏ đẹp mắt và nó chính là biểu tượng cho sự may mắn, cho mọi điều tốt lành. Cũng tương tự như tên gọi của loài cây này, Phú Quý mang lại cho gia chủ sự giàu sang và tài lộc.

Cũng chính vì lẽ ấy nên vào các dịp đặc biệt như tân gia, lễ tết, khai trương… Khi ấy người ta hay tặng cho nhau một chậu cây Phú Quý với ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp và cuộc sống phát tài, thịnh vượng.

Cây Phú Quý hợp mệnh gì -Trồng cây Phú Quý giúp mang đến nhiều may mắn tài lộc

Trồng cây Phú Quý giúp mang đến nhiều may mắn tài lộc

2. Nên đặt cây Phú Quý ở đâu giúp thu hút tài lộc?

Không chỉ cần quan tâm cây Phú Quý hợp mệnh gì hay tuổi gì mà các nhà phong thủy còn chia sẻ rằng vị trí đặt cây vô cùng quan trọng. Với ý nghĩa thu hút tiền bạc, may mắn do vậy cây Phú Quý thích hợp để gia chủ đặt ở phòng khách, phòng họp, bàn làm việc hoặc ở quầy lễ tân…

Lưu ý tránh đặt cây ở phòng ngủ vì nơi này cần sự yên bình, êm ái và nhẹ nhàng. Chính màu sắc khá bắt mắt từ lá cây có thể làm ảnh hưởng giấc ngủ của gia chủ. Ngoài ra khi đặt cây nhớ hướng về phía Đông hoặc Đông Nam giúp cây Phú Quý đón được ánh nắng nhẹ để sinh trưởng tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cây Phú Quý hợp mệnh gì và ý nghĩa phong thủy mà loài cây này mang đến. Xosovip.com hy vọng giúp bạn có thể vận dụng thành công trong cuộc sống!