Cây trầu bà hợp mệnh gì, tuổi gì mà được nhiều người ưa chuộng?

Cây trầu bà hợp mệnh gì, tuổi gì mà lại được nhiều người ưa chuộng và quan tâm đến như vậy? Hiểu rõ những câu hỏi, băn khoăn này của bạn đọc dưới đây Xosovip.com lần lượt lý giải một cách chi tiết nhất thông qua nội dung của bài viết sau.

Đặc điểm và ý nghĩa của cây trầu bà

Trước khi tìm hiểu cây trầu bà hợp mệnh gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử cây trầu bà này có đặc điểm cùng ý nghĩa như thế nào.

Về đặc điểm cây trầu bà

Trầu bà là loài cây thân thảo leo với thân tròn mập mạp, nhiều rễ khí sinh, bò dài, buông thõng ở chậu treo. Lá của cây thuộc dạng lá đơn với hình trái tim ở gốc, màu xanh bóng có vạch màu trắng, vàng nằm tại phiến lá. Hoa trầu bà dạng mo cùng cuống ngắn.

Cây trầu bà hợp mệnh gì - Trầu bà là loài cây được nhiều người ưa chuộng

Trầu bà là loài cây được nhiều người ưa chuộng

Về ý nghĩa của cây trầu bà

  • Ý nghĩa với môi trường: Trồng loài cây này giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Đồng thời còn giúp loại bỏ từ tính phát ra bởi điện thoại, máy tính.
  • Ý nghĩa trong việc làm đẹp: Không phải ngẫu nhiên mà trầu bà được chọn lựa làm cây cảnh để bàn. Loài cây này có hình dáng bắt mắt, mang ý nghĩa quan trọng với việc trang trí nội thất. Đặc biệt trầu bà thích hợp đặt trong không gian sống, làm việc ở những vị trí như cửa sổ, bàn làm việc hoặc ở ngoài hành lang… Vì nó giúp làm không gian thêm phần nổi bật.
  • Ý nghĩa phong thủy: Nhắc đến cây trầu bà phong thủy thì loài cây này với dạng thân leo và phát triển mạnh mẽ dù bất cứ thời tiết nào. Nên nó được đánh giá là loại cây tượng trưng cho sức khỏe, cho ý chí mạnh mẽ cùng sự may mắn, bình an. Cũng chính vì vậy nhiều người thường tìm hiểu cây trầu bà hợp mệnh gì để mua tặng cho người thân, bạn bè trong các dịp khai trương, sinh nhật, mừng thọ…

Vậy cây trầu bà hợp mệnh gì? Hợp tuổi gì?

Tìm hiểu xem cây trầu bà hợp với mệnh gì, tuổi gì sẽ giúp chúng ta dễ dàng chọn lựa đặt trong phòng, bàn làm việc… Nó sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời cho gia chủ.

Cây trầu bà hợp mệnh gì được nhiều gia chủ quan tâm

Cây trầu bà hợp mệnh gì được nhiều gia chủ quan tâm

1. Cây trầu bà hợp mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành cùng đặc tính cây trầu bà thì đây là loài cây phù hợp với người mệnh Mộc. Vì người mệnh Mộc đa phần thường có tính tình phóng khoáng và hay giúp đỡ người khác. Họ cũng là người biết cách đối nhân xử thế nên được nhiều người kính trọng và yêu quý.

Ngoài ra người mệnh Mộc còn luôn chủ động, không quản thúc hay áp đặt người khác. Chính sự thông minh, sắc bén là tính cách tạo nên sự thành công cho gia chủ mệnh Mộc. Không chỉ vậy người mệnh Mộc còn được đánh giá khôn ngoan, dễ lấy lòng người khác. Tuy nhiên họ lại dễ tin người. Do vậy để có thể phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm người mệnh Mộc nên sử dụng cây trầu bà.

2. Cây trầu bà hợp tuổi gì?

Không chỉ cần quan tâm cây trầu bà hợp mệnh gì mà chúng ta cũng cần lưu ý về tuổi hợp với loài cây này. Theo phong thủy ngũ hành thì câu trầu bà hợp với người tuổi Ngọ vì tuổi này mang vận khí tốt, dễ thành công trong công việc. Nhưng cũng phải thật cẩn trọng để tránh thua lỗ. Nên việc trồng và đặt cây ở bàn làm việc giúp người tuổi Ngọ giữ tài khí, may mắn và tài lộc.

Khi người tuổi Ngọ đặt cây trầu bà trong nhà hay trên bàn làm việc giúp ngưng tụ tài vận. Tuy nhiên cũng nên dựa vào bản thân, loài cây này chỉ là yếu tố quan trọng giúp người tuổi Ngọ có thêm ý chí và sức mạnh giúp công việc trở nên hiệu quả và thành công.

Cây trầu bà hợp mệnh gì - Trồng cây trầu bà giúp mang lại nhiều may mắn

Trồng cây trầu bà giúp mang lại nhiều may mắn

Trên đây Xosovip.com đã lần lượt chia sẻ thông tin về cây trầu bà cũng như cây trầu bà hợp mệnh gì. Hy vọng rằng đã giúp cho bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chọn lựa cây trầu bà trong gia đình, trên bàn làm việc. Đừng quên truy cập vào trang chuyên KQXS của Xosovip mỗi ngày vì chúng tôi luôn cập nhật nhiều thông tin quan trọng khác không chỉ về phong thủy mà còn cả về xổ số nữa đấy.