Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì? Nên trồng ở đâu hợp phong thủy?

Cây Vạn Lộc là một trong những loại cây phong thủy được trồng rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cây vạn lộc hợp mệnh gì và nên trồng ở đâu để tốt về mặt phong thủy. Trong bài viết hôm nay, Xosovip sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin này. Cùng theo dõi nhé các bạn!

Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì để tốt cho phong thủy

Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì để tốt cho phong thủy

Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì?

Vạn Lộc là một loại cây thân cỏ, chúng có thể sống được ở cả môi trường nước và môi trường đất. Lá của cây có màu nhiều màu sắc khác nhau nên có thể hợp với nhiều mệnh.

  • Đối với người mệnh Thổ: Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì? Đó là hợp phong thủy với người mệnh Thổ. Tuy nhiên, bạn nên trồng các cây có lá màu đỏ và nên trồng chúng trong đất. Màu đỏ biểu tượng cho hành Hỏa, là màu tương sinh với Thổ. Hỏa kết hợp với đất Thổ sẽ tăng cường sinh khí và may mắn cho người mệnh Thổ.
  • Đối với người mệnh Thủy: Cây Vạn Lộc sẽ mang tới tài lộc cho người mệnh Thủy nếu như bạn lựa chọn cây có màu xanh đậm hoặc màu trắng và trồng trong nước. Các yếu tố màu sắc thuộc màu bản mệnh của Thủy nên sẽ tạo nên rất nhiều may mắn, tốt lành.
  • Đối với những người mệnh Hỏa: Loại cây này có màu sắc lá giống với màu bản mệnh của Hỏa. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể trồng cây này ở nơi sống, nơi làm việc của mình để tăng thêm may mắn và thu hút tài lộc. Tuy nhiên, nếu bạn là người hay nóng nảy và khó kìm chế cảm xúc của mình thì bạn nên trồng xen kẽ vào đó là những cây có màu xanh hoặc trắng để tiết chế sự nóng nảy, bốc đồng của mình.
Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì nhất?

Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì nhất? Đó chính là mệnh hỏa

Cây Vạn Lộc là loại cây ưa ánh sáng khuếch tán. Vì thế, các bạn cần lưu ý đặc điểm này của cây trong quá trình chăm sóc. Để Vạn Lộc luôn tươi tốt, các bạn cần chú ý tới nguồn đất trồng của cây, chế độ chăm bón để cây sinh trưởng tốt. Cây càng phát triển thì càng tốt về phong thủy cho bạn. Cây héo úa hoặc chết sẽ ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

Cây Vạn Lộc trồng ở đâu hợp phong thủy?

Như vậy, chúng ta đã nắm được cây Vạn Lộc hợp mệnh gì. Vấn đề tiếp theo mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn, đó là nên trồng cây Vạn Lộc ở đâu để tốt cho phong thủy nhất. Cùng khám phá trong những thông tin phía dưới này nhé các bạn!

Trồng ở trước cửa nhà

Không gian nhà ở của chúng ta là nơi rất quan trọng để thu hút sinh khí và tài lộc. Việc trồng cây Vạn Lộc trước cửa nhà sẽ giúp điều hòa không khí, giúp không gian nhà bạn luôn trong lành và tràn đầy sức sống. Theo quan niệm phong thủy, loại cây này giúp cuộc sống của gia đình bạn luôn bình yên, mọi người luôn mạnh khỏe và tinh thần luôn thư thái.

Nếu trồng trước cửa nhà, bạn nên trồng trong chậu hoặc dưới đất và phải luôn đảm bảo độ ẩm cho cây. Ngoài ra, cây cần được trồng ở dưới những cây cao, có tán rộng. Không nên trồng duy nhất Vạn Lộc vì khi mùa hè đến, nhiệt độ nắng nóng khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của cây.

Cây Vạn Lộc hợp mệnh gì và trồng ở đâu?

Cây Vạn Lộc có thể trồng trước cửa nhà, để bàn làm việc

Trồng ở ban công

Ban công chính là một nơi lý tưởng để trồng cây Vạn Lộc. Ban Công cũng là nơi hướng ra của cửa chính căn phòng của bạn. Vì thế, mỗi khi mở cửa ra, bạn sẽ cảm nhận được những luồng sinh khí mà loại cây này mang đến. Bạn có thể kết hợp với nhiều loại cây khác để tạo một tiểu cảnh cho ban công nhà mình. Ở ban công, bạn có thể dùng các chậu cảnh cho đất vào và trồng cây.

Cắm lọ để ở bàn làm việc

Bàn làm việc cũng là nơi thích hợp về mặt phong thủy để trồng cây Vạn Lộc. Chúng sẽ giúp cho tinh thần của bạn luôn tích cực và tràn đây năng lượng. Tuy nhiên khi đặt ở bàn làm việc, bạn nên trồng thủy canh bằng cách lấy 1 chiếc lọ thủy tinh, đựng nước và cho dễ cây ngập trong nước. Thi thoảng bạn cần chú ý cho cây ra chỗ có ánh nắng, ánh sáng mặt trời để cây quang hợp.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi ” cây Vạn Lộc hợp mệnh gì?” do Xosovip.com chia sẻ. Chúng tôi mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn cho loại cây hợp phong thủy của mình để luôn thu hút tài lộc và tăng năng lượng cho mình.