Chọn phong thủy cửa chính thế nào để thu hút tài lộc?

Lựa chọn phong thủy cửa chính sao cho phù hợp để thu hút tài lộc và sinh khí là một vấn đề mà bất cứ gia chủ nào cũng đều quan tâm khi xây nhà, làm cửa. Nếu các bạn chưa rõ nên làm cửa chính thế nào thì hãy tham khảo những thông tin trong bài viết mà Xosovip chia sẻ dưới đây.

Phong thủy cửa chính nhà ở luôn được quan tâm hàng đầu khi xây nhà

Phong thủy của cửa chính nhà ở luôn được quan tâm hàng đầu khi xây nhà

Chọn hướng mở hợp phong thủy cửa chính

Khi làm cửa chính, điều đầu tiên bạn cần chú ý, đó là lựa chọn hướng mở cho cửa chính. Trong quan niệm phong thủy, cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà. Do đó, bạn không thể lựa chọn cửa chính ở những vị trí góc tù, thiếu không gian, ánh sáng. Như vậy sẽ làm cho sinh khí không thể hội tụ và ngưng tụ ở ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn hướng cửa chính theo 1 trong 3 hướng sau.

Mở cửa vào trong

Hướng mở này mang một ý nghĩa rất sâu sắc: Cửa chính là nơi chào đón những vị khách tới nhà nên cánh cửa mở vào trong với ý nghĩa mời chào, chào đón khách. Bên cạnh đó, hướng cửa này còn biểu trưng cho việc “kéo” năng lượng, sinh khí vào nhà. Tuy nhiên, cánh cửa chính cần đồng bộ mở vào nhà chứ không nên để một cánh kéo vào, một cánh lại mở ra. Điều này là trái với phong thủy nhà ở.

Cửa chính mở ra tiền sảnh nhỏ

Đối với bất cứ công trình nhà ở nào, phong thủy cổng nhà, cửa chính, hướng nhà luôn phải là yếu tố hàng đầu mà các gia chủ quan tâm. Hầu hết các ngôi nhà trong kiến trúc nhà ở của người Việt đều có thiết kế một tiền sảnh nhỏ ở trước cửa chính. Và đây cũng là một hướng phong thủy cửa chính rất tốt mà các bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Tiền sảnh thường là nơi hội tụ sinh khí và may mắn. Việc mở cửa chính hướng ra tiền sảnh sẽ tăng thêm sinh khí, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cửa chính mở ra không gian rộng

Nếu ngôi nhà của bạn đang xây trên một khuôn viên rộng lớn thì hãy làm cửa chính hướng ra không gian rộng lớn trước mặt. Đây là một hướng rất đẹp trong phong thủy giúp thu hút tài lộc và sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên đặt các đồ vật ở phía trước cửa chính như thùng rác, tủ để giày dép, cây cảnh héo úa,… Vì chúng sẽ phá vỡ mất phong thủy hưng thịnh cho ngôi nhà.

Phong thủy cửa chính là nên hướng ra một không gian rộng lớn

Theo phong thủy cửa chính thì nên hướng ra tiền sảnh

Kích thước cửa chính nhà ở

Trong phong thủy cửa chính nhà ở, chúng ta không chỉ quan tâm tới hướng cửa mà kích thước của cửa chính cũng là yếu tố cần được chú trọng. Nếu hướng cửa đẹp nhưng kích thước cửa lại quá lớn hoặc quá nhỏ so với tổng thể ngôi nhà cũng sẽ phá vỡ phong thủy, biến cát thành hung. Do đó, kích thước của cửa lớn cần đảm bảo được độ cao và rộng phù hợp với kích thước chung của mặt trước ngôi nhà. Cửa chính phải lớn hơn các cửa phụ.

Màu sắc cửa chính nhà ở

Chọn màu sắc hợp phong thủy cửa chính giúp mang lại cát lộc cho gia chủ

Chọn màu sắc cửa chính hợp phong thủy giúp mang lại cát lộc cho gia chủ

Màu sắc của cửa chính không chỉ thể hiện vẻ đẹp, giúp cho ngôi nhà thêm nổi bật mà còn phải hài hòa với những yếu tố thuộc phong thủy. Các bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với hướng nhà, màu sơn nhà hoặc màu hợp với mệnh của gia chủ. Hãy tham khảo một số gợi ý về màu sắc cửa chính sau đây!

  • Cửa màu đỏ – hướng nam: Trong phong thủy cửa chính, nếu hướng cửa chính của ngôi nhà quay về hướng Nam, bạn nên sơn cửa chính màu đỏ. Màu sắc này mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong việc mở rộng các mối quan hệ giao tiếp ngoài xã hội và thăng tiến trong công việc.
  • Cửa màu xanh lam hoặc đen – hướng Bắc: Cửa chính của ngôi nhà quay về hướng Bắc thì gia chủ nên sơn cửa màu xanh lam đậm hoặc màu đen. Màu sắc này tạo nên sự phục vị, giúp gia chủ có một cuộc sống yên tĩnh, chan hòa.
  • Cửa màu gỗ tự nhiên – hướng Đông/Đông Nam: Ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính quay về phía Đông hoặc Đông Nam, bạn nên sơn cửa màu gỗ tự nhiên. Màu sắc này tượng trưng cho sức trẻ, sự năng động. Đặc biệt, màu này rất hợp với những chủ nhân đang khởi nghiệp.
  • Màu nâu đất hoặc màu vàng – hướng Tây/Tây Bắc: Cửa chính hướng về phía Tây hoặc Tây Bắc thì bạn nên sơn cửa màu nâu đất hoặc màu vàng. Theo phong thủy cửa chính, màu sắc này sẽ đem lại vượng khí cho gia đình bạn, đặc biệt nếu trong nhà có trẻ nhỏ, chúng sẽ phát triển rất tốt.
  • Màu trắng – hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc: Cửa chính huớng Tây Nam và Đông Bắc sẽ giúp gia chủ cải thiện và tăng cường được các mối quan hệ trong gia đình.

Trên đây là những thông tin về cách chọn phong thủy cửa chính cho ngôi nhà của mình do Xosovip.com chia sẻ. Hy vọng rằng các bạn sẽ có được những lựa chọn phù hợp nhất giúp cuộc sống của mình trong ngôi nhà thân yêu luôn bình an, hạnh phúc và đón thật nhiều tài lộc.