Cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất để làm bạn và khi yêu?

Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình bạn và tình yêu là điều mà các chàng trai, cô gái Bảo Bình của chúng ta rất muốn nắm bắt. Điều này sẽ giúp các bạn có được sự kết hợp tốt nhất trong công việc hoặc tạo dựng một mối lương duyên tốt đẹp. Trong bài viết hôm nay, Xosovip sẽ cùng các bạn khám phá điều này nhé!

Cung bảo bình chibi

Bảo Bình hợp với cung nào để kết duyên trong tình yêu và tình bạn?

Lý lịch cung Bảo Bình

 • Thuộc cung: Thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo
 • Đặc điểm chung: tượng trưng cho những người sống có tổ chức
 • Thứ trong tuần: Thứ bảy
 • Con số may mắn: Số 2, số 3, số 4, số 7 và số 8
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương và sao Thổ
 • Hành tinh chủ quản: Sao Thiên Vương
 • Nguyên tố: Không khí
 • Đá: Ngọc bích, hổ phách, mã não
 • Màu sắc phù hợp: Xanh da trời, đen, xanh lá cây, xanh lam
 • Kim loại: Chì
 • Sở thích: Các hoạt động giải trí
 • Sở đoản: Ghét thất bại

Bảo Bình hợp với cung nào nhất?

Những người thuộc cung Bảo Bình thường có tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này, đó là thích mơ mộng, thích lãng mạn, có trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Để tìm ra cung hợp với Bảo Bình là cung nào, chúng ta sẽ đánh giá mức độ phù hợp giữa các cung cụ thể với nhau dưới đây!

Bảo Bình và Thiên Bình

Theo đánh giá, các nữ Bảo Bình thường không hòa hợp với nam Thiên Bình bằng các nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình. Sở dĩ như vậy là bởi Bảo Bình khá nhút nhát, e thẹn nên các chàng trai Bảo Bình là người chủ động tình cảm sẽ dễ dàng “tấn công” các nàng Thiên Bình hơn. Còn với các Bảo Bình nữ, họ thường mong muốn nửa kia sẽ chủ động ngỏ lời với mình hơn là suốt ngày phải ngỏ lời trước các nam Thiên Bình. Tuy nhiên trong công việc thì sự kết hợp giữa nữ hay nam Bảo Bình với Thiên Bình đều rất tốt. Các bạn sẽ luôn là người chiếm được ưu thế hơn và có thể thể hiện được tiếng nói của mình nhiều hơn.

Bảo Bình với Bọ Cạp

Bảo Bình nữ và các sao nam Bọ Cạp cũng có mức độ hòa hợp tương đối. Mặc dù giữa hai bạn có tính cách khá khác biệt nhưng nếu biết điều chỉnh, mọi thứ vẫn rất tốt. Bọ Cạp thường là những người mạnh mẽ, thường kiểm soát rất tốt cảm xúc của mình còn Bảo Bình lại có thể thể hiện ra bên ngoài. Bởi vậy giữa các bạn vẫn có những điểm phù hợp với nhau. Tuy nhiên, trong tình yêu nếu gắn bó với nhau lâu, các bạn có thể thấy tình cảm nhạt dần vì không phải lúc nào tình yêu cũng có thể nồng nhiệt như ban đầu.

Bảo Bình hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Cung Bọ Cạp có mức độ hòa hợp tương đối với Bảo Bình

Bảo Bình và Nhân Mã

Bạn băn khoăn không biết cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất, câu trả lời có lẽ chính là Nhân Mã. Để chấm điểm, sự kết hợp giữa hai bạn đạt điểm 9/10. Điều này cho thấy mức độ hòa hợp giữa hai người rất lớn. Nhân Mã đại diện cho lửa còn Bảo Bình đại diện cho gió. Bởi vậy, lửa gặp gió sẽ càng bùng cháy hơn. Dường như các bạn hợp nhau cả trong suy nghĩ, tính cách lẫn lối sống.

Bảo Bình và Ma Kết

Trong các cung hoàng đạo, sự kết hợp giữa Bảo Bình và Ma Kết cũng đạt được 7/10 điểm về sự hòa hợp giữa các mặt. Hai bạn có những điểm tương đồng với nhau trong tính cách và quan điểm sống. Bảo Bình là người rất mạnh dạn, trong khi Ma Kết lại là người thực tế. Bởi vậy nên hai bạn có thể xem là tâm đầu ý hợp. Ở khía cạnh tình bạn, hai cung hoàng đạo này cũng có thể gắn bó dài lâu. Bảo Bình có tính cách sôi nổi, thiên về bề nổi nhiều hơn còn Ma Kết lại rất điềm tĩnh, chín chắn nên sẽ giúp Bảo Bình cân bằng lại trong sự nông nổi của mình. Nhờ vậy mà cả hai có thể đạt được thành công.

Bảo Bình với Bảo Bình

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào nhất có lẽ phải kể tới chính cá nam Bảo Bình. Giữa các bạn sẽ có một mối lương duyên ổn định, bền lâu vì đều có chung tính cách và quan điểm sống. Cặp đôi này cũng được gọi là “cặp đôi trời sinh” bởi tâm đầu ý hợp trong mọi chuyện. Nhờ những đặc điểm chung về tính cách và lối sống nên dù trong tình yêu hay trong công việc, Bảo Bình sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý của đối phương. Điều này sẽ giúp các bạn tránh làm tổn thương lẫn nhau trong cuộc sống.

Bảo Bình và Song Ngư

Các chàng trai hay các cô gái Bảo Bình luôn bị cuốn hút bởi tính cách chu đáo, nhẹ nhàng ở Song Ngư. Bởi vậy mà Bảo Bình thường hay trúng tiếng sét ái tính với cung hoàng đạo này. Tuy nhiên, giữa hai người lại có những tính cách trái ngược nên dễ xảy ra mâu thuẫn. Chẳng hạn như: Bảo Bình luôn dùng lý trí để giải quyết, đánh giá mọi chuyện nhưng Song Ngư lại dùng tình cảm. Do đó, trong tình yêu hay trong tình bạn sự kết hợp giữa hai bạn chỉ ở mức tương đối.

Bảo Bình hợp cung nào trong tình yêu?

Song Ngư rất hợp với Bảo Bình

Bảo Bình kết hợp với Bạch Dương

Bảo Bình hợp với cung nào quả là điều mà các chàng trai, cô gái Bảo Bình rất quan tâm để có thể tiến xa hơn trong tình bạn và tình yêu. Đối với Bạch Dương, sự kết hợp giữa hai cung Bảo Bình – Bạch Dương được xem là lý tưởng. Bạch Dương là người rất mạnh mẽ và giàu đam mê còn Bảo Bình rất lạc quan, vui vẻ. Cách sống của các bạn đều theo chiều hướng tích cực. Vì thế, sự hòa hợp giữa hai người là rất lớn.

Bảo Bình và Song Tử

Có lẽ trong các cung hoàng đạo, cung hợp với Bảo Bình nhất chính là Song Tử. Theo thang điểm, các bạn đạt 10/10. Điều đó cho thấy Bảo Bình và Kim Ngưu rất tâm đầu ý hợp, luôn vẹn tình trọn ý với nhau. Cả hai bạn đều thuộc nguyên tố “khí”, có tính cách mạnh mẽ, thông minh, yêu tự do và sống phóng khoáng bởi vậy nên lúc nào cũng có thể chiều ý nhau. Có một điều đặc biệt trong tình yêu, đó là các bạn luôn dành cho nhau những tình cảm rất đặc biệt, luôn khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Bảo Bình và Kim Ngưu

Nếu bạn đang tìm xem cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất thì Kim Ngưu nên loại đầu tiên. Sở dĩ như vậy là vì giữa hai người rất ít khi có tiếng nói chung. Một bên là Bảo Bình mạnh mẽ, quyết đoán còn một bên là Kim Ngưu hay do dự. Chính vì vậy mà khi hai bạn ở gần nhau sẽ càng tạo thêm áp lực cho đối phương. Đặc biệt là Bảo Bình, các bạn sẽ luôn phải hạ thấp cái tôi của mình và sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn để chiều được ý của Kim Ngưu.

Cung Bảo Bình hợp với cung nào để kết duyên?

Cung Kim Ngưu không hợp với cung Bảo Bình

Bảo Bình với Cự Giải

Một cung không hợp với Bảo Bình nữa, đó là Cự Giải. Theo đánh giá tổng quan thì hai bạn có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, giống như lửa với nước vậy. Mặc dù cả hai cũng có một số đặc điểm chung như mạnh mẽ, thẳng thắn, cá tính. Thế nhưng cái tôi của cả hai lại quá lớn nên các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều trở ngại trong cuộc sống. Dù trong tình yêu hay trong tình bạn, sự thẳng thắn quá mức cũng đều làm tổn thương đến nhau.

Bảo Bình với Sư Tử

Bảo Bình hợp với cung nào? Sư Tử liệu có phải cung hợp với Bảo Bình nhất không? Xin thưa rằng! Mức độ hòa hợp giữa hai bạn chỉ dừng lại ở thang điểm 6/10 mà thôi. Giữa hai bạn đều có những đặc điểm tính cách chung như: sống cởi mở, mạnh mẽ, phóng khoáng, yêu tự do. Nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa Bảo Bình và Sư Tử, đó là Bảo Bình thích tự do và tôn trọng tự do của người khác nhưng Sư Tử yêu tự do của bản thân còn muốn trói buộc người khác trong tầm kiểm soát của mình. Vì thế, giữa hai bạn chỉ nên dừng lại ở tình bạn mà thôi.

Bảo Bình với Xử Nữ

Sự hòa hợp giữa Bảo Bình và Xử Nữ chỉ đạt 4/10 điểm. Điều này có nghĩa các nữ Bảo Bình, nam Bảo Bình nếu muốn kết hợp cùng nửa kia là Xử Nữ thì cần phải suy xét. Bảo Bình thì vô tư, phóng khoáng còn Xử Nữ lại thiên về nội tâm và thường đòi hỏi rất cao ở hình mẫu người yêu, người chồng lý tưởng. Chính vì thế mà giữa hai người sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Đánh giá cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất?

Từ những phân tích, chia sẻ ở trên, chúng ta có thể đánh giá được: Cung hợp với Bảo Bình nhất chính là Song Tử, Song Ngư và Bảo Bình. Hy vọng rằng, các bạn sẽ tự đưa ra được đánh giá được cung Bảo Bình hợp với cung nào nhất để có thể tạo nên những mối lương duyên thật đẹp. Để tham khảo các cung hoàng đạo khác, tham khảo về phong thủy, xổ số,… các bạn chỉ cần truy cập website Xosovip.com.