Cung Bảo Bình – Biểu tượng, tính cách đặc biệt chòm sao Aquarius

Trong số 12 cung hoàng đạo thì Cung Bảo Bình được đánh giá với những tính cách đặc trưng của những người thông minh tài giỏi. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Bảo Bình nội dung được chia sẻ ngay dưới đây của bài viết Xosovip.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Sơ lược cung Bảo Bình

 • Tháng sinh: Từ ngày 20/1 đến ngày 18/2.
 • Tính cách Bảo Bình: Là những người có tổ chức.
 • Đặc trưng Bảo Bình: Sự bất biến.
 • Ngày trong tuần: Thứ 7.
 • Ngày hên Bảo Bình: Thứ 4.
 • Số may mắn: 2, 3, 4, 7 và 8 (Bảo Bình có thể chọn những số này để làm biển số xe, sim điện thoại hoặc tham gia những trò quay thưởng may mắn, chơi xổ số cho các đài XSMN, XSMB hoặc XSMT…).
 • Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh chính là biểu tượng sự bứt phá ra khỏi các quy định, truyền thống (Do vậy nói đến chòm sao Bảo Bình thì đây là sao Thiên Vương Tinh).
 • Biểu tượng cung Bảo Bình: Người Mang Nước (Cũng vì vậy nên Bảo Bình còn được gọi là cung Thủy Bình).
 • Cung Bảo Bình là con gì: Cáo.
 • Đá: Ngọc Bích, Thạch Anh Tím, Mã Não, Hổ Phách, Ngọc Thạch Lựu, Saphire xanh thẫm trong suốt, Topaze hồng, Moonstone, khoáng ziricon.
 • Nguyên tố cung: Không khí.
 • Màu sắc: Đen, xanh lá cây, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam.
 • Hoa cung Bảo Bình: Đỗ Quyên, Cẩm tú cầu, Anh túc.
 • Kim loại cung: Chì, uran.
 • Động vật cung: Chim cú, lươn, quạ.
 • Bộ phận cơ thể cung: Lưng và trái tim.
 • Tên tiếng Anh: Aquarius (vì vậy nếu bạn không biết Aquarius là cung gì thì đây là cung Bảo Bình nhé).
Cung Bảo Bình là người mang nước

Cung Bảo Bình là người mang nước

Truyền thuyết cung Bảo Bình

Vào thời cổ đại thì con người rất tôn kính các vị Thần mang nước vì họ đã cứu giúp cũng như giúp duy trì cho họ sự sống. Theo như thần thoại Hy Lạp thì Zeus chính là chúa tể cai trị các vị thần và mệnh danh chính là Thần mang nước. Ông tạo ra mưa bão nhằm duy trì cho sự sống của con người cũng như muôn vật.

Một thần thoại Hy Lạp khác thì viết rằng: Có một thời đại ở Hy Lạp mà con người rất tàn bạo và thường xuyên xảy ra chiến tranh chém giết lẫn nhau. Khi ấy cán cân công lý của những vị thần đã không còn giá trị. Tức giận nên Zeus đã mang nước nhấn chìm nhằm giết chết những con người ác độc và tàn bạo trên trái trừ Deucalion và vợ của anh ta. Từ đó Deucalion cùng vợ đã bắt đầu xây dựng chủng tộc mới với những con người nhân hậu và tài giỏi.

Biểu tượng của cung Bảo Bình

MU chính là chữ tượng hình của thời Ai Cập cổ nghĩa của nó là nước. Biểu tượng cho chòm sao Bảo Bình có nguồn gốc từ chữ này. Hình ảnh người mang bình nước đổ xuống trái đất mang lại nét đẹp giản dị và thiêng liêng vì nước mang đến cho con người và muôn vật sự sống.

Biểu tượng của sao Bảo Bình do vậy chính là người đàn ông tay ôm 2 bình nước với 1 bình chứa sự sống tươi đẹp còn 1 bình chứa sự tàn bạo chết chóc. Do vậy tính cách cung Bảo Bình đó là phân biệt tốt xấu thật giả rõ ràng.

Mô tả về cung Bảo Bình

Trong số 12 cung hoàng đạo thì Bảo Bình được dành vị trí quán quân của những người thông minh và hiểu biết. Họ có thể sáng tạo mọi thứ trong công việc lẫn cuộc sống. Về phong cách ăn mặc thì có phần kỳ lạ không giống người khác nhưng chính sự độc đáo này khiến Bảo Bình thu hút sự chú ý của mọi người.

Nếu nói về tính cách cung Bảo Bình theo ngày sinh thì được chia thành 2 kiểu. Kiểu thứ nhất chính là những người nhút nhát, sợ giao tiếp muốn sống trong sự yên tĩnh hòa bình. Còn kiểu người thứ hai khá lập dị, sáng tạo và bạo dạn trong cuộc sống. Nhưng dù là mẫu người nào đi chăng nữa thì Bảo Bình đều được đánh giá cao sự nhiệt tình tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn mà không cần đền đáp.

Đặc trưng của cung hoàng đạo Bảo Bình

Để tìm hiểu về cung Bảo Bình thì chúng ta cũng không nên xem thường đặc trưng của cung hoàng đạo này. Vì Bảo Bình là biểu tượng của không khí được sao Thiên Vương chiếu mệnh do vậy những người cung này thường thật thà, nhân hậu, yêu thiên nhiên và năng động. Mặc dù bình thường họ hiền, ít nói nhưng thỉnh thoảng sẽ nóng nảy và căng thẳng vô cùng.

Vì Bảo Bình đặt yêu cầu cao với người khác nên họ sẽ dễ tổn thương và thất vọng rồi bắt đầu từ đó khép mình lại, thù hận ai đó. Tính cách của Bảo Bình cũng có phần khoa trương, ưa nịnh, muốn được khen ngợi dù rằng những lời nói ấy không đúng sự thật.

Người cung Bảo Bình cũng không nhận sai về mình mà luôn chỉ trích người khác. Bảo Bình sẽ trở thành người tốt bụng, nhiệt tình và là người yêu lý tưởng nhưng đôi khi họ cũng hơi lắm điều. Cuộc nói chuyện với Bảo Bình thường chỉ xoay quanh các sáng kiến công việc của họ.

Cung Bảo Bình nhiệt tình, tốt bụng và là người yêu lý tưởng

Cung Bảo Bình nhiệt tình, tốt bụng và là người yêu lý tưởng

Phẩm chất cung Bảo Bình ra sao?

Sắc sảo và hiểu biết

Đặc điểm cung Bảo Bình họ đều là những người sắc sảo và hiểu biết. Chính sự thông minh của họ nên được vinh danh chính là thủ lĩnh 12 chòm sao hoàng đạo. Ngoài ra người cung này cũng khá bí ẩn, nhạy cảm, khó hiểu. Hơn nữa Bảo Bình cũng có những thói quen kì lạ, khác người với suy nghĩ sáng tạo. Do vậy dưới con mắt sáng tạo của Bảo Bình nên con người, sự vật, cuộc sống của họ rất tươi đẹp và đầy màu sắc. Chính điều này khiến cho cuộc sống của họ lại càng độc đáo hơn.

Với tài năng của mình nên Bảo Bình chính là tài sản quý giá giúp cuộc sống con người ngày càng được cải thiện hơn, nâng cấp hơn. Ý nghĩa cung Bảo Bình đó là biểu tượng cho những ước mơ cùng lý tưởng cao đẹp của loài người.

Hơn nữa những người cung Bảo Bình còn rất năng động, sáng tạo và xây dựng cuộc sống đầy đủ, hoàn hảo. Vì quan điểm sống là thật thà công bằng nên họ cũng luôn yêu cầu mọi người xung quanh công bằng với mình.

Bảo Bình cũng rất coi trọng chữ tín nên rất ghét ai nói dối, thất hứa. Vậy nên khi ai đó thất hứa thì Bảo Bình sẽ không trao niềm tin cùng với họ nữa.

Khả năng quan sát rất nhạy bén

Tính cách của Bảo Bình chính là những người có con mắt tinh tế và nhìn xa trông rộng, nhạy bén, quan sát tỉ mỉ. Vì ở cùng một sự vật hiện tượng thì Bảo Bình có thể thấy được các chi tiết mà có thể người khác không chú ý đến được. Bảo Bình cũng phân tích nhanh chóng, logic nên giải quyết được nút thắt vấn đề ngay. Khi những người khác vẫn còn suy nghĩ thì Bảo Bình đã hoàn thành được công việc của mình.

Nếu bị kích thích trí tưởng tượng Bảo Bình sẽ có nhiều ý tưởng cũng như sáng kiến lập dị mà không ai hiểu được. Nhưng những sáng kiến này đều rất độc đáo, mới mẻ và tiến bộ. Bảo Bình cũng có trí nhớ tốt vì vậy lưu trữ được tất cả kinh nghiệm, kiến thức trong bộ não. Họ thậm chí rằng còn có thể kể lại chi tiết cả những câu chuyện đã diễn ra vài năm hoặc chục năm trong quá khứ. Nhưng lại không thể nhớ mình vừa cất chìa khóa, điều khiển tivi ở đâu…

Tham vọng và ưa lý luận

Thêm tính cách người cung Bảo Bình nữa đó là sống phóng khoáng cởi mở nên không ưa những người ích kỷ. Vì có nhiều ước mơ dự định và hoài bão nhưng không tham lam địa vị danh vọng nên quan điểm sống của Bảo Bình đó là làm những điều mình thích. Cũng chính vì vậy nên Bảo Bình khá mơ mộng, nhạy cảm, tràn ngập niềm vui sắc màu.

Rất hiếm khi Bảo Bình tự nhận phần sai về mình và sau cuộc tranh cãi với Bảo Bình họ sẽ truyền cho bạn nhiều ý tưởng độc đáo sáng tạo. Ngoài ra những người thuộc cung Bảo Bình còn luôn ở trạng thái bận rộn suy nghĩ với vấn đề nào đó mà đôi lúc không biết bản thân đang đi đâu vì mải mê suy nghĩ.

Bản chất cũng hay thay đổi

Bảo Bình cũng là người rất dễ bị thay đổi nên bản chất khó hiểu. Mặc dù đôi lúc Bảo Bình nhiệt tình năng động nhưng có lúc lại nhút nhát và chậm chạp. Họ cũng chẳng bao giờ giả tạo để gây ấn tượng cho người khác nên nhiều người đều ấn tượng với Bảo Bình. Nét đẹp trong tính cách của họ đó là lòng vị tha, tốt bụng, nhân hậu.

Nhưng đôi lúc Bảo Bình cũng ngoan cố, ương bướng và cứng đầu. Họ sống độc lập cũng như sẵn sàng đối mặt với những mạo hiểm. Nếu trạng thái bình thường thì Bảo Bình là những người ít nói hiền lành nhưng khi tức giận thì họ rất đáng sợ.

Cung Bảo Bình chính là năng lượng của sự sống

Cung Bảo Bình chính là năng lượng của sự sống

Tính cách cơ bản cung Bảo Bình

Nước chính là nguồn năng lượng cần thiết giúp duy trì sự sống với động vật, cây cối và hiển nhiên có cả con người. Do vậy những người thuộc cung Bảo Bình cũng có vai trò quan trọng như là nguồn nước, họ đem lòng nhân ái, tốt bụng để cứu giúp và tưới nước cho những người đang héo khô.

Trong phương diện tình cảm thì Bảo Bình thích những mối quan hệ không gò bó, mất tự do. Bảo Bình thích sự bình đẳng trong cuộc sống và họ có nhiều đam mê, khát vọng. Đặc biệt cung Bảo Bình không hề phân biệt đẳng cấp giàu nghèo mà họ luôn có sự công bằng. Cũng chính vì vậy họ luôn được nhiều người ưu ái, tôn trọng dù có làm gì trong trường hợp nào.

Nhưng Bảo Bình cũng không muốn nghe mệnh lệnh bất cứ ai và cũng sẽ chẳng cúi đầu trước những gì tầm thường. Những người thuộc Bảo Bình có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng tự lập cao, họ cũng có mục tiêu sống rõ ràng đó là khiến cuộc sống thêm văn minh tốt đẹp.

Vì sống khá hòa nhập văn hóa phương Tây nên Bảo Bình không chú ý thuần phong mỹ tục đất nước mình. Nên gu ăn mặc của Bảo Bình khá táo bạo, lập dị cũng như nhận được lời chê nhiều hơn là khen. Họ cũng không quan trọng địa vị, tiền bạc, quyền lực nhưng trang phục của họ cần là đồ đắt tiền, độc đáo và không lặp trùng với ai.

Với những người cung Bảo Bình sinh vào kỳ 10 ngày thứ nhất thì biểu hiện đặc trưng những tính cách này rõ ràng. Nếu sinh kỳ 10 ngày thứ 2 thì chỉ biểu hiện một số tính cách tiêu biểu. Còn nếu như sinh kỳ 10 ngày thứ 3 thì tài năng và quyền lực sẽ vượt trội, là người có địa vị trong xã hội.

Tư duy, giao lưu và khả năng thích ứng công việc

Nếu như bị coi thường và kém cỏi hơn người khác thì Bảo Bình sẽ rất đau khổ. Họ luôn cởi mở và biểu đạt cảm xúc, suy nghĩ của mình ra bên ngoài để tất cả mọi người đều hiểu.

Khi giao tiếp thì Bảo Bình luôn khiến mọi người chú ý bởi vì tự tin và dõng dạc trước đám đông, khả năng trình bày ý tưởng sáng tạo hoặc là kể một câu chuyện nào đó. Nhưng đảm bảo rằng Bảo Bình rất dễ gây ấn tượng và thuyết phục được người khác nhờ vào sự chuyên nghiệp và khéo léo của bản thân.

Nhưng những người thuộc cung Bảo Bình nên lưu ý khi tìm việc cần chọn những công việc đem lại sự thoải mái, tự do để phát triển tài năng cũng như đam mê bản thân. Những công việc phù hợp với Bảo Bình đó là hướng dẫn viên du lịch, luật sư, nhà nghiên cứu khoa học…

Gia đình và bạn bè của Bảo Bình

Nhờ vào khéo léo giao tiếp cùng sự hài hước nên Bảo Bình dễ dàng kết bạn, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể là tri kỉ của họ. Những người này thường cẩn trọng chọn lựa bạn bè và sự thân mật đều được xây dựng theo thời gian chứ không phải có một cách tự nhiên. Họ cũng khéo thử thách bạn của mình qua nhiều đề nghị.

Bảo Bình cũng rất nghiêm khắc với những người thân trong gia đình, họ sẽ có những yêu cầu cao đòi hỏi người khác nghe theo. Có lúc Bảo Bình tự hào về gia đình nhưng cũng có lúc khá thất vọng bởi không có ai đồng tình với ý kiến bản thân họ.

Tiền bạc và sự nghiệp cung Bảo Bình

Thường Bảo Bình sẽ dành cả cuộc đời cống hiến cho công việc sự nghiệp nên không ai vượt qua được sáng tạo của Bảo Bình. Những người của cung Bảo Bình luôn tiên phong và có nhiều sáng kiến thú vị.

Những cô gái Bảo Bình khi bắt đầu sự nghiệp chưa tìm được công việc có thể sẽ có nhiều thay đổi. Nhưng lời khuyên đó là Bảo Bình nên chọn các công việc đem lại sự tự do, thoải mái, nếu bạn không phát triển được tài năng của mình.

Còn với những người đàn ông Bảo Bình họ có sở thích lập dị và khác biệt cùng mọi người. Họ có thể tạo ra được công việc cho bản thân và trở thành nhà nghiên cứu, kỹ sư, thám hiểm… Những công việc này đều giúp cho Bảo Bình thỏa mãn được các đam mê, sáng tạo và tìm tòi của bản thân.

Với bạn bè đồng nghiệp thì Bảo Bình hòa đồng, nhiệt tình, họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Nếu là sếp thì Bảo Bình khá dễ tính, thoải mái cũng như nhiệt tình giúp đỡ nhân viên của mình. Họ sắp xếp công việc khoa học, trật tự và hiệu quả. Do vậy cấp dưới luôn ngưỡng mộ Bảo Bình luôn ngưỡng mộ họ bỏi tài năng kiệt xuất cùng tấm lòng nhân hậu. Họ hy sinh và cống hiến hết mình vì mọi người xung quanh.

Mặc dù giỏi kiếm tiền nhưng Bảo Bình không vì vậy mà vung tay quá trán bởi vì họ biết tiết kiệm, không muốn lãng phí bởi ngoài kia còn nhiều người thiếu thốn, nghèo đói.

Cung Bảo Bình cũng khá tiết kiệm

Cung Bảo Bình cũng khá tiết kiệm

Tình yêu của cung Bảo Bình

Nếu nói về tình yêu thì xu hướng của Bảo Bình đó là tìm kiếm những người bạn đời chung sở thích, tính cách, sự thông minh. Họ cũng quan niệm rằng trong tình yêu thì sự tin tưởng chân thành, tôn trọng lẫn nhau mới xây dựng được tình yêu lâu dài và gắn bó.

Cách chinh phục chàng trai cung Bảo Bình

Vì Bảo Bình thích sự tự do, đam mê cũng như thám hiểm, có sự hiếu động nên sức hấp dẫn của bạn có thể thuyết phục chàng trai cung này. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng chàng trai Bảo Bình dễ thay đổi và thích bàn luận ở đám đông nên nếu bạn cố tình tách Bảo Bình ra thì anh ấy sẽ nổi giận.

Lời khuyên: Hãy thật đẹp và quyến rũ khi hẹn hò cùng Bảo Bình thì anh chàng sẽ không chú ý đến ai nữa ngoài bạn.

Cách chinh phục cô gái cung Bảo Bình

Những cô gái thuộc cung này nổi tiếng với vẻ đẹp cao ráo và tấm lòng vị tha nhân hậu nên được nhiều người yêu thích theo đuổi. Nhưng chinh phục cô gái Bảo Bình không hề dễ dàng và bạn cần tốn nhiều thời gian công sức. Họ thường thích sự tự do, điều mới mẻ nên bạn hãy chuẩn bị cho nàng chuyến đi xa đến với những vùng đất mới.

Lời khuyên: Hãy chuẩn bị những món quà bất ngờ cô nàng Bảo Bình sẽ nhanh chóng bị bạn chinh phục.

Tổng quát về cung Bảo Bình

Nhờ chịu sự cai quản chòm sao Diêm Vương nên những người cung Bảo Bình thường đa giới tính. Nghĩa là đàn ông thuộc cung này thường thừa hưởng vài nét của phụ nữ cũng như ngược lại.

Nếu như ngay từ khi sinh ra đã có cuộc sống giàu có sung sướng thường Bảo Bình ít bộc lộ được tài năng mà họ sẽ lười biếng ỷ lại. Nhưng ở hoàn cảnh khó khăn thì cung Bảo Bình mới thực sự bộc lộ được tài năng của mình.

Bài viết trên đây Xổ số vip hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Bảo Bình và một số biểu tượng, tính cách chòm sao Aquarius này. Nhớ đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin thú vị khác.