Biểu tượng cung Cự Giải và tính cách, phẩm chất đặc trưng

Người phương Đông luôn quan niệm rằng: Con người có mối quan hệ mật thiết với vũ trụ bao la. Mỗi con người sẽ kết nối với một tiểu hành tinh trong vũ trụ. Còn theo quan niệm phương Tây kết nối con người với 12 cung Hoàng đạo. Trong đó, cung Cự Giải là một trong những cung hoàng đạo có đặc điểm, tính cách rất phức tạp. Xosovip sẽ cùng các bạn khám phá biểu tượng và phẩm chất đặc trưng của cung hoàng đạo này qua bài viết sau!

Cung Cự Giải là một trong 12 cung hoàng đạo

Cung Cự Giải là một trong 12 cung hoàng đạo

Sơ yếu lý lịch cung Cự Giải

 • Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Biểu tượng của Cự Giải: Con cua
 • Khái quát chung: là người chủ nhân, thủ lĩnh
 • Thứ tự trong tuần: thứ Hai
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng
 • Màu sắc đặc trưng: xám, bạc, trắng
 • Con số may mắn của cung Cự Giải: 4 và 6
 • Đặc trưng: màu đỏ thắm
 • Bộ phận cơ thể: ngực, bộ tiêu hóa
 • Cung hợp: Cung Song Ngư và cung Bọ Cạp
 • Cung không hợp: Cung Ma Kết

Truyền thuyết về biểu tượng cung Cự Giải

Theo truyền thuyết phương Tây: Hercules trong một cơn thịnh nộ do thần Hera gây nên đã giết chết vợ con của mình. Vì thế, Hercules bị giáng xuống làm nô lệ cho Eurystheus và nguy cơ rơi vào cái chết là rất lớn. Để giữ được mạng sống, Hercules chỉ còn con đường duy nhất là xóa bỏ thế giới của quái vật có trăm đầu Hydra tại Lena.

Trước tình thế nguy hiểm Hydra bị chém rơi đầu, chú cua trong chom Cancer (người bạn thân của Hydra) đã xót xa và quyết dùng những chiếc càng của mình để tấn công lại Hercules. Các vị thần đã rất cảm động trước tình bạn bất diệt này nên đã đưa cả 3 nhân vật hợp thành 1 chòm sao trên bầu trời và lấy tên là Cự Giải. Vì thế, biểu tượng của cung Cự Giải là chòm sao Cự Giải trên bầu trời phía Bắc. 

Đặc trưng tính cách của cung Cự Giải

Cự Giải (Cancer) là một cung hoàng đạo rất phức tạp, với tính cách rất thất thường. Cancer là biểu tượng của nước và được chiếu mệnh bởi mặt trăng. Tuy nhiên, ở thế giới con người được chia ra làm 2 giới: nam và nữ. Vì thế, cung Cự Giải nam và nữ cũng có những nét giống và khác nhau về tính cách.

Cung Cự Giải Nam

Những nam giới thuộc cung Cự Giải nam có tính cách khá cứng đầu và bảo thủ. Họ thường thích làm theo ý mình hơn là theo sự sắp đặt từ người khác. Nam Cự Giải thích một lối sống tự do, phóng khoáng. Họ ghét bị ai đó yêu cầu phải sống thế này hay thế kia.

Các nam Cự Giải còn khá bảo thủ. Lúc nào họ cũng cho rằng ý kiến của mình là đúng. Ngay cả khi đã sai, họ vẫn nhất quyết bảo vệ quan điểm của mình tới cùng. Sở dĩ điều này là bởi tính cách cung Cự Giải không muốn bị mất mặt trước mọi người.

Tuy nhiên, những nam thuộc cung Cự Giải cũng có nhiều điểm tốt, họ luôn bảo vệ bạn bè và hành động trượng nghĩa. Họ sẵn sàng “đối đầu” với những ai có ý định gây tổn thương tới anh em, bạn bè của họ. 

Cung Cự Giải nữ

Các nữ Cự Giải cũng có đặc điểm chung giống với nam Cự Giải, đó là tính khí thất thường và khó lường trước. Nhưng nữ Cự Giải lại rất thông minh, ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống. Họ thường rất cẩn thận trong lời ăn tiếng nói của mình.

Tính tình của các Cự Giải nữ khi thì nhiệt thành, lúc lại ôn hòa, khi cương khi nhu rất mềm mại. Họ được rất nhiều bạn bè yêu mến bởi sự chân thành, nhiệt huyết. Tuy nhiên cá tính mạnh mẽ, ngay thẳng cũng khiến họ bị nhiều người e dè, ngại va chạm.

Cự Giải nữ rất ghét bị lừa dối. Vì thế, họ sẵn sàng loại bỏ những ai lừa dối, quay lưng lại với mình dù cho mối quan hệ giữa họ đã gắn bó bao lâu. 

Cung Cự Giải nữ rất ghét bị lừa dối

Cung Cự Giải nữ rất ghét bị lừa dối

Mô tả tính cách chung của cung Cự Giải

Người thuộc cung Cự Giải thường có nét tinh nghịch, đáng yêu trong tính cách. Đôi khi họ vờ khó tính để trêu chọc mọi người xung quanh nên ai hiểu Cự Giải sẽ vô cùng yêu mến họ. Dù là nam hay nữ, những người thuộc chòm sao Cự Giải đều là những người giữ chữ tín. Họ giữ bí mật rất tốt và biết điều gì nên nói, điều gì không.

Phẩm chất cung Cự Giải

Các cung Cự Giải nam thường có bề ngoài khá trầm, kín nhưng bên trong họ lại mạnh mẽ. Cái vỏ bọc ấy khiến mọi người xung quanh có thể hiểu lầm họ là những người yếu đuối nhưng thực chất họ lại “nguy hiểm” hơn nhiều. 

Còn các Cancer nữ thì sao? Các nữ Cự Giải lại có bề ngoài khá sôi nổi, nhưng đôi lúc họ cũng trở nên lạnh lùng đến lạ. Có nhiều lúc, họ nói chuyện cởi mở cả ngày nhưng cũng có khi nửa ngày không nói câu gì. Mặc dù vậy, họ vẫn được đánh giá là những người nhiệt tình, nhiệt huyết, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. 

Phân tích hình tượng cung Cự Giải

Cua có lớp vỏ bên ngoài rất cứng cáp. Đây là hình tượng của những người thuộc cung Cự Giải. Họ luôn mạnh mẽ và giỏi chịu đựng trước những sóng gió cuộc đời. Dù là cung Cự giải nữ hay nam, họ đều là những người có tài quan sát và cẩn thận trong mọi hành động, suy nghĩ của mình.

Ngoài ra, những người thuộc cung này còn rất nhạy cảm. Họ có khả năng ứng biến nhanh trong nhiều tình huống khó khăn và cũng là những người sống rất tình cảm. Bề ngoài của họ luôn được bao bọc bởi vẻ cứng rắn nhưng bên trong lại là một tâm hồn rất mềm mại, tinh tế.

Con đường sự nghiệp và tiền bạc cung Cự Giải

Những người thuộc chòm sao Cự Giải có bản tính rất kiên trì, bền bỉ. Tính cách lại mạnh mẽ, dám nói dám làm nên họ thường rất phù hợp làm các công việc như ngoại giao, chính trị gia, nhà báo, kinh doanh,… Ngoài ra sự mềm mại, lãng mạn trong tâm hồn cũng là lợi thế giúp họ ứng biến linh hoạt trong công việc.

Các cung Cự Giải nam thường làm những công việc thiên về sự mày mò, tỉ mỉ, đòi hỏi sự kiên trì và óc phân tích. Còn nữ giới thường thành công trong các lĩnh vực viết lách, ngoại giao. 

Sự sắc sảo, tinh tế trong cách nhìn nhận có thể giúp họ luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Vì Cự Giải rất nhạy cảm với mọi thứ, mọi việc xung quanh nên họ cần quan tâm, lắng nghe ý kiến góp ý từ mọi người để trở thành một người thân thiện, tốt bụng với mọi người xung quanh.

Những người thuộc cung Cự Giải có tính cách thất thường nên họ có thể bỏ dở công việc hoặc những mục tiêu của mình giữa chừng. Do đó, để thành công dù là cung Cự Giải nam hay nữ đều phải cố gắng hết mình để tập trung vào các mục tiêu đã đề ra.

Trong mắt đồng nghiệp, bạn rất được lòng mọi người vì là một người hòa đồng, vui vẻ, nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác. Nếu là sếp, bạn luôn che chở, bảo vệ các nhân viên của mình.

Về tiền bạc, Cự Giải luôn khéo léo trong việc xử lý. Họ giỏi kiếm tiền nhưng cũng không tùy tiện tiêu tiền hoang phí. Mọi việc liên quan tới tiền bạc đều được làm theo kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Đối với những người thuộc cung Cự Giải, tiền bạc không phải vấn đề quan trọng nhất mà chỉ là “công cụ” để duy trì cuộc sống và thực hiện các mục tiêu.

Bạn bè và gia đình của cung Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải thường rất lãng mạn nên trong tình yêu họ luôn dành cho người mình yêu những điều ngọt ngào, thú vị. Nếu đã lập gia đình, họ rất yêu thương con cái, chu toàn, vun vén cho gia đình và có một tổ ấm hạnh phúc, viên mãn.

Tuy nhiên, họ rất ghét bị phản bội. Đặc biệt là các cung Cự Giải nữ, họ sẵn sàng sống độc lập và giành quyền chăm sóc con cái mà không cần tới sự trợ giúp của bạn đời. Mặc dù mạnh mẽ như vậy nhưng thường thì các nữ Cự Giải rất tinh tế. Họ luôn biết cách kéo bạn đời tránh xa những cám dỗ trong cuộc sống để giữ gìn tổ ấm vẹn toàn.

Đối với bạn bè, Cự Giải là những người bạn chân thành, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Tuy nhiên, họ lại thích tận hưởng không gian yên tĩnh một mình nhiều hơn là dành thời gian cho việc tụ tập hay những cuộc vui không cần thiết. 

Nếu bạn là người lần đầu tiếp xúc với họ, bạn có thể cảm thấy họ có gì đó khó hiểu, khó gần nhưng càng tiếp xúc, bạn sẽ thấy yêu quý, gắn bó với những người thuộc cung Cự Giải.

Trong tình yêu, người thuộc cung Cự Giải rất lãng mạn, chân thành

Trong tình yêu, người thuộc cung Cự Giải rất lãng mạn, chân thành

Tình yêu và phản ứng tâm lý của cung Cự Giải

Trong tình yêu, các nữ và nam Cự Giải đều rất chân thành nhưng họ lại luôn sợ bị đối phương từ chối hoặc coi thường mình. Vì là người sống tình cảm, giàu lòng nhân ái nên họ thường cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu và sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu.

Người thuộc cung Cự Giải thường không ngại ngùng biểu lộ tình cảm, sự dịu dàng, quyến rũ của mình với đối phương. Bởi vậy mà họ luôn thu hút được ánh nhìn và tình cảm của những người khác giới.

Cách chinh phục các chàng trai cung Cự Giải

Các chàng trai thuộc cung Cự Giải sống rất lãng mạn, nặng tình, nặng nghĩa bởi vậy nên họ thường tìm cách che chở, bảo vệ người mình yêu. Mặc dù bề ngoài họ không sôi nổi như các cung hoàng đạo khác nhưng họ rất yêu mến những cô gái có tính cách nhí nhảnh, đáng yêu. 

Cách chinh phục các cung Cự Giải nữ

Những cô nàng thuộc cung Cancer rất mạnh mẽ, cá tính nhưng tâm hồn cũng đầy lãng mạn, tình cảm. Họ ghét sự thô tục, yêu mến sự nhã nhặn, tinh tế. Bởi vậy mà trong mắt họ mẫu người điềm đạm, nho nhã luôn được ưu ái. Họ thích những người đàn ông có tính cách chững chạc, có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho họ.

Khái quát cung Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải có bề ngoài đẹp tựa như trăng, khi tròn đầy tươi sáng nhưng cũng có lúc lại hư ảo. Nó chỉ khác về trạng thái còn bản chất vẫn rất đẹp, tinh tế.

Cự Giải thích sống một cuộc sống thanh tịnh, không thích ồn ào mặc dù lẽ thường họ vẫn luôn có tiếng là hòa đồng, nhiệt thành, cởi mở. Bản thân những người thuộc cung này ngoài thì cứng rắn nhưng trong rất mềm mại, ôn hòa. Họ luôn suy nghĩ thấu đáo, nhìn mọi việc sâu rộng, ít khi hành động hấp tấp. Ngoài ra, họ cũng là những người trọng lễ nghĩa, không thích những điều thô tục, tầm bậy.

Nước mắt của Cự Giải không bao giờ giả dối. Họ chỉ rơi nước mắt trước những vấn đề chạm vào trái tim, chạm vào cảm xúc trong tâm hồn. Sự mạnh mẽ và mỏng manh trong Cự Giải luôn biến đổi khôn lường, khi cương khi nhu rất linh hoạt. Nhưng xét cho cùng đặc điểm nổi bật của những người thuộc cung Cự Giải vẫn là mạnh mẽ.

Cự Giải thường rất thận trọng với những gì liên quan tới tiền bạc. Họ không bao giờ tự phụ mà luôn kín kẽ, khiến người khác khó lòng hiểu hết. Những việc mà Cự Giải làm luôn được suy trước, tính sau, có thể nói là khá thận trọng.

Những người thuộc cung Cự Giải thường thích có khoảng riêng và tận hưởng sự yên tĩnh

Những người thuộc cung Cự Giải thường thích có khoảng riêng và tận hưởng sự yên tĩnh

Ngoài ra, các cung Cự Giải nam hay nữ còn là những người có trí lớn. Họ thường đặt ra các mục tiêu và thực hiện nó tới cùng chứ ít khi bỏ dở giữa chừng. Ước mơ, khát vọng hoài bão trong Cự Giải là rất lớn.