Bí mật cung Ma Kết nam: Tính cách, cách chinh phục, hợp với cung nào?

Cung ma kết nam là đại diện cho những người đàn ông thành công và trưởng thành hay những chàng trai Ma Kết cũng luôn có tính cách mạnh mẽ, thông minh và lý trí. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể chinh phục nam giới cung Ma Kết? Bài viết sau đây của các chuyên gia phong thủy và sổ mơ tại Xosovip.com sẽ giúp bạn giải mã câu hỏi này nhé!

Thông tin chung về cung Ma Kết

 • Cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo. 
 • Tính chất chung: Cung Ma Kết là biểu hiện của người chủ nhân, người thủ lĩnh.
 • Ngày trong tuần: Thứ Bảy. 
 • Nguyên tố: Đất. 
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông là chòm sao mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic,…
 • Biểu tượng: Con dê biển. 
 • Đá biểu tượng: Mã não đen, ngọc hồng lựu, hổ phách, ngọc bích, thạch anh. 
 • Màu sắc may mắn: Màu may mắn cho cung Ma Kết là những màu tối nhất là màu nâu hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng. 
 • Kim loại: Chì. 
 • Hoa: Loài hoa yêu thích của cung Ma Kết nam là dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thủy tiên.
 • Đặc trưng: Màu đỏ thắm.
 • Động vật: Ưa thích cừu, cá sấu, chim cổ đỏ. 
 • Hẹn hò với: Cung Kim Ngưu, cung Xử Nữ. 
 • Làm bạn với: Cung Bạch Dương, cung Thiên Bình. 
 • Cung khắc: Cự Giải. 
 • Nơi tỏa sáng: Dẫn đầu công việc.
 • Thích: Sự kiên nhẫn, được tôn trọng và thành công.
 • Ghét: Sự bừa bãi, nhàm chán, thiếu tính toán.
 • Món quà yêu thích: Món quà mang tính thực tế và có nhiều chức năng.
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9.
Thông tin chung về cung ma kết

Thông tin chung về cung ma kết

Tính cách của cung Ma Kết nam

Nên nhớ rằng không nên đánh giá thấp người đàn ông cung Ma Kết. Ẩn sau vẻ hiền lành, ít nói của nam Ma Kết là cái đầu lúc nào cũng suy suy, tính tính làm việc không ngừng. Đàn ông Ma Kết thường mang tính cách sau.

Chàng trai ma kết sống có nguyên tắc và hết mình trong công việc

Trong cuộc sống, chàng trai Ma Kết luôn tự đặt cho mình rất nhiều nguyên tắc phải tuân thủ. Chàng luôn sắp xếp mọi thứ phải thật gọn gàng và ngăn nắp, chỉ cần điều không phải chàng đã thấy không hài lòng.

Trước khi làm gì đó, chàng trai Ma Kết luôn đặt ra kế hoạch rõ ràng và rành mạch, chàng luôn là người cẩn thận, chu đáo, do đó, chàng sẽ không làm việc gì khi chưa chắc chắn. Trong công việc, nam Ma Kết luôn hết mình vì nó, luôn làm hết mình để hoàn thành công việc, luôn làm việc theo châm ngôn “không làm thì thôi, đã làm thì phải làm tốt nhất”.

Cung Ma Kết nam có khả năng lãnh đạo, sáng suốt và lý trí

Ma Kết thuộc top cung hoàng đạo sinh ra đã có khả năng lãnh đạo, trong công việc, con trai Ma Kết không bao giờ để mọi người phải thất vọng với công việc mà mình đạt được. Bên cạnh đó, chàng luôn nhận được sự uy tín và lòng tin với đồng nghiệp và bạn bè bằng chính khả năng của mình.

Trong nhiều trường hợp, chàng trai luôn biết lấy lùi làm tiến, dù rất cố chấp nhưng chàng rất sẵn sàng nghe lời người khác mà thay đổi quyết định của bản thân, chỉ cần điều đó đem lại lợi ích cho chàng. Tuy nhiên, Ma Kết nam không mạo hiểm đưa ra quyết định khi chưa tìm hiểu rõ, chàng là người lý trí và sáng suốt.

Tính cách của cung Ma Kết nam

Tính cách của cung Ma Kết nam

Đàn ông Ma Kết rất chân thành và chung thủy trong tình yêu

Chàng trai Ma Kết luôn cởi mở và dễ mến, thuộc típ phong lưu, đa tình nhưng lại rất kén chọn bạn đời của mình. Tuy nhiên, khi yêu ai đó, Ma Kết cố gắng phát huy khả năng của chính mình, anh chàng sẽ dần trở nên hiền lành và có phần “dễ thương” hơn trước rất nhiều. Đôi lúc không thể khống chế được “cái miệng” mà công kích nửa kia nhưng chàng cung Ma Kết nam cũng rất biết dỗ dành đối phương.

Ma Kết nam khi yêu thuộc tuýp người truyền thống, anh chàng đã xác định tình cảm của mình thì sẽ không bao giờ thay đổi, chàng luôn chung thủy nhưng đó là cho đến khi chàng gặp được người con gái hoàn hảo. Chàng sẽ luôn quan tâm chăm sóc và hết sức bảo vệ nàng.

Con trai cung Ma Kết lạnh lùng và huyền bí

Con trai cung Ma Kết có vẻ mặt lạnh lùng, vô tình, nhìn có vẻ bí ẩn và khó hiểu. Cung Ma Kết nam thường suy nghĩ rất nhiều, khó ai đoán được anh ấy nghĩ gì. Tuy mặc lạnh lùng như băng nhưng nam ma kết thật sự rất lãng mạn và nhiệt tình. Do tính cách Ma Kết nam khá kín đáo, ít thể hiện cảm xúc nên mọi người thường nghĩ anh ấy có cảm giác bí ẩn.

Trông có vẻ huyền bí nhưng thực chất nam Ma Kết luôn che dấu cảm giác bất an bên trong, họ luôn có những suy nghĩ tiêu cực và bi quan, nhưng không thể hiện điều đó với tất cả mọi người, điều đó thể hiện chàng là con người khá lập dị.

Bí mật cung Ma Kết nam thì hợp với cung nào nhất?

Tình yêu của cung Ma Kết nam luôn khiến cho nửa kia hạnh phúc. Tuy nhiên, người cung này thường rất thận trọng trong chọn nửa kia cho hợp với mình. Vậy cung Ma Kết là nam hợp với cung nào?

Cung Ma Kết nam sẽ hợp với cung nào?

Cung Ma Kết nam sẽ hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương

Nữ Bạch Dương thường hiền lành, xinh đẹp hoạt bát nên rất dễ gây thiện cảm với nam Ma Kết. Họ cũng là người biết quan tâm, chăm sóc và tạo niềm vui cho đối phương. Khi yêu nhau, cô gái Bạch Dương sẽ thay đổi hết mình vì người mình yêu, còn nam Ma Kết khi yêu sẽ trưởng thành và chững chạc hơn, chăm sóc người yêu.

Cung Kim Ngưu

Cô gái Kim Ngưu là cô nàng cực kỳ chu đáo, tỉ mỉ hết lòng vì người yêu. Tình yêu của cung Ma Kết nam cùng nữ Kim Ngưu luôn có sự tương đồng với nhau. Họ luôn là người thông minh, nhạy bén nên sẽ không để những điều nhỏ nhặt làm ảnh hưởng đến đối phương, do đó, họ luôn có niềm tin để cùng nhau vượt qua khó khăn, sóng gió.

Cung Xử Nữ

Cùng chung quan điểm thủy chung và hết lòng nên Ma Kết và Xử nữ sẽ là cặp đôi rất đẹp. Nàng Xử Nữ trong tình yêu luôn cực kỳ tâm lý và giỏi chăm sóc người yêu. Sự thông minh của nam Ma Kết và nữ Xử Nữ sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp không chỉ trong tình yêu mà cả công việc.

Cách chinh phục chàng trai Ma Kết

Để chinh phục chàng trai cung Ma Kết nam, bạn cần phải hiểu được những tham vọng của anh ấy, cũng như tôn trọng những quyết định của anh ấy, bởi vì chàng trai Ma Kết cũng có chút gia trưởng.

Khi hẹn hò, nam Ma Kết là người mà bạn khó đọc được suy nghĩ. Nếu bạn chuyên một lĩnh vực nào đó, anh ấy sẽ tìm cách né tránh, bởi anh ấy muốn có tình yêu bền vững, lâu dài nhưng không muốn ảnh hưởng đến công việc. Do đó, bạn không nên đá sâu vào những quyết định, quan điểm của anh ấy.

Cách chinh phục chàng trai Ma Kết

Cách chinh phục chàng trai Ma Kết

Nam Ma Kết không hề e ngại thử thách và luôn muốn bạn phát triển hết khả năng để đạt được những hoài bão lớn và thành công, cũng như sự hỗ trợ của bạn trong công việc và cuộc sống của họ.

 • Bạn nên dùng sự duyên dáng và khéo léo của mình để phá bỏ lớp băng lạnh lùng bên ngoài của nam Ma Kết, điều đó sẽ giúp bạn trở thành báu vật của anh ấy. Kết hợp với tính cách, phong cách riêng, sự tinh tế, bạn sẽ cùng anh ấy duy trì mối quan hệ lâu dài và bền vững.
 • Ngoài ra, lối thời trang truyền thống sẽ giúp bạn dễ dàng hấp dẫn cung Ma Kết nam, bạn nên giúp anh ấy tỏa sáng hơn bằng cách bổ sung thêm một số yếu tố trong cuộc sống.
 • Bạn nên kéo chàng trai Ma Kết ra khỏi trạng thái u sầu, cho anh ấy luôn cảm giác được sự yêu thương, khám phá nội tâm của anh ấy để điều chỉnh cảm xúc tốt nhất.
 • Điều giúp bạn dễ dàng chinh phục được anh ấy là luôn tôn trọng những gì riêng tư và bản chất tự nhiên của chàng.
 • Nam Ma Kết là con người của truyền thống, vì vậy, những cô gái tóc đen, thẳng mượt, không trang điểm sẽ rất dễ chinh phục được chàng. Nếu cô ấy có sự dịu dàng, đằm thắm, sẽ dễ dàng quyến rũ nam Ma Kết.
 • Nam Ma Kết khá thụ động, vì vậy, bạn phải chủ động “bật đèn xanh” cho họ. Khi họ “đổ” sẽ không nói ra, tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý đến cử chỉ, hành động quan tâm đến bạn, bạn sẽ nhận ra điều đó. Tuy nhiên, khi đã bước vào tình yêu của Ma Kết nam thì anh ấy sẽ là người cực kỳ chủ động.

Để chinh phục được nam Ma Kết bạn phải phá vỡ lớp vỏ bọc lạnh lùng, sắt đá bên ngoài. Thời gian đầu, bạn sẽ thấy chán nản vì người này có trái tim lạnh giá nhưng lâu dần, khi cả hai đã có sự gắn bó với nhau, bạn sẽ nhận ra chàng trai Ma Kết là con người có trái tim rất ấm áp và nhân hậu.

Đối với cung Ma Kết nam, sự nghiệp và gia đình đều rất quan trọng với anh ấy, vì vậy anh ấy cần một người bạn đời cùng quan điểm, có thể cùng nhau giúp đỡ trong công việc lẫn cuộc sống. Vì vậy, chỉ cần bạn hết lòng sẽ được anh ấy đáp lại tình yêu chân thành và sâu sắc nhất. Chúc bạn sớm chinh phục được chàng nhé!