Cung Song Tử: Biểu tượng và tính cách của cung Gemini

Cung Song Tử là cung chiêm tinh thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo và được bảo hộ bởi Apollo – Thần ánh sáng. Cũng giống như các cung khác, Song Tử cũng có biểu tượng và tính cách riêng. Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Sơ yếu lý lịch

 • Vị trí: Thứ 3 trong Hoàng Đạo.
 • Tính cách chung: Hay thay đổi, không kiên định.
 • Sao chiếu mệnh: sao Thủy.
 • Biểu tượng Song Tử: Hai anh em song sinh.
 • Thứ trong tuần: Thứ Tư.
 • Đá may mắn: Quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc bích, đá mã não, ngọc mắt mèo.
 • Nguyên tố: Không khí.
 • Màu sắc đại diện: Xám, xanh lá cây, xanh da trời.
 • Hoa: Cỏ lưu ly, cúc.
 • Kim loại: Thuỷ ngân.
 • Bộ phận trên cơ thể: Cánh tay, phổi.
 • Nước hoa: Quýt, cây bách xù, hoa oải hương.
 • Động vật: Con sóc, con vẹt, con khỉ.
 • Con số may mắn: 3, 4, 7.
 • Hẹn hò với các cung: Bảo Bình, Thiên Bình.
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Xử Nữ.
 • Cung không hợp: Nhân Mã

Truyền thuyết của cung Song Tử

Cung Song Tử còn có tên tiếng Anh là Gemini, đó chính là lý do người ta thường tìm hiểu Gemini là gì, thay vì gọi là Song Tử. Trước khi tìm hiểu về biểu tượng, hãy điểm qua truyền thuyết của cung hoàng đạo này.

Hai anh em song sinh: Castor và Pollux là 2 đứa trẻ gan dạ, dũng cảm, chúng đã chiến đấu hết mình và cùng nhau lập nhiều chiến công vang dội. Trong bất kỳ tình thế nào, cặp song sinh này cũng rất yêu thương và đoàn kết. Một trận chiến nọ, Castor không may tử trận. Pollux rất đau lòng và muốn tự sát theo anh mình, nhưng dù cố gắng thế nào Pollux vẫn không thành công, bởi chàng mang dòng máu của thần Zeus. Không còn cách nào, cậu bé tuyệt vòng cầu xin để được chết thay Castor.

Zeus đau xót vô cùng, nên đã đưa họ lên trời xanh và thay phiên nhau, mỗi người sống một ngày. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini. Mỗi ngày sẽ có 1 ngôi sao sáng, một ngôi sao không sáng tượng trưng cho người trên thiên đường và dưới trần. Và để trả lời cho câu hỏi Gemini là gì, thì đó chính là biểu tượng cho tình anh em bất diệt, vĩnh cửu.

Biểu tượng của cung Song tử

Biểu tượng của cung Song Tử chính là hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau, hai anh em Castor và Pollux.

Biểu tượng của cung Song Tử là hai anh em song sinh

Biểu tượng của cung Song Tử là hai anh em song sinh

Mô tả

Những người thuộc chòm sao Song Tử có trí nhớ và bộ não tuyệt vời. Họ có khả năng chứa đựng một lượng thông tin lớn. Ngoài ra họ luôn có điều để bận tâm và lúc nào cũng muốn nói ra suy nghĩ của mình thật nhiều. Thế nên họ thường hay luyên thuyên kể chuyện.

Cung Song Tử là những người sống năng động, nhiệt tình, hào phóng. Ngoài ra Song Tử dường như là tập hợp 2 tính cách trong một con người. Bởi vậy, sẽ có nhiều lúc bạn gặp một Song Tử đang vui vẻ, cười nói, nhưng bỗng nhiên lại lạnh lùng, trầm tư trong vài giây phút.

Mô tả

Những người thuộc chòm sao Song Tử có trí nhớ và bộ não tuyệt vời. Họ có khả năng chứa đựng một lượng thông tin lớn. Ngoài ra họ luôn có điều để bận tậm và lúc nào cũng muốn nói ra suy nghĩ của mình thật nhiều. Thế nên họ thường hay luyên thuyên kể chuyện.

Cung Song Tử là những người sống năng động, nhiệt tình, hào phóng. Ngoài ra Song Tử dường như là tập hợp 2 tính cách trong một con người. Bởi vậy, sẽ có nhiều lúc bạn gặp một Song Tử đang vui vẻ, cười nói, nhưng bỗng nhiên lại lạnh lùng, trầm tư trong vài giây phút.

Đặc trưng

Song Tử là biểu tượng của không sĩ và được sao Thủy chiếu mệnh. Họ thường khá hấp dẫn và khéo léo trong giao tiếp. Người thuộc cung Song Thủy yêu thích tự do và không sống ràng buộc được.

Ngoài ra, Song Tử là người ham học hỏi, ưa thích tìm hiểu các vấn đề xung quanh. Đặc biệt họ không có một thói quen lâu dài, bởi họ thích sự thay đổi để bổ sung kiến thức, kinh nghiệm.

Phẩm chất của Song Tử

Trong truyện thần thọai Hy Lạp, sao chiếu mệnh của cặp song sinh là thần Mercury, ngài được thượng đế giao công việc đưa thư. Cũng vì vậy mà chòm sao Song Tử cũng như tính cách Song Tử rất thích di chuyển.

Họ cũng được rất nhiều người yêu thích bởi sự trẻ con, kèm theo sự láu lỉnh, đáng yêu. Trong nhiều trường hợp Song Tử luôn được nhiều người bạn bạc bao gồm cả khen và chê.

Con đường sự nghiệp và tiền bạc

Cung hoàng đạo Song Tử có trí não tốt và bộ não thông minh, vì vậy họ có thể làm những công việc lập trình, xử lý các thông tin. Nếu là người giao tiếp khéo léo thì sao Song Tử còn có thể là người sáng tác truyện, làm nhà xuất bản.

Ngoài ra nhờ trí tuệ sắc bén, họ thích hợp với công việc đòi hỏi sự tư duy cao. Họ thích công việc mới lạ và mỗi công việc đều hoàn thành xuất sắc.

Song Tử mang trong mình bản chất gan dạ, dũng cảm, vì thế họ có thể trở thành phóng viên, nhà văn, luật sư hay marketing.

Khi gặp sếp thuộc chòm sao Song Sinh

Là người mê thu thập thông tin, thậm chí khiến người xung quanh ám ảnh. Cung Song Tử là những người không giỏi che giấu cảm xúc.

Điều mong đợi ở nhân viên

Có sự hiểu biết, thành thạo trong công việc, có tư duy nhạy bén và khả năng xử lý các tình huống bất ngờ là những gì mong đợi ở nhân viên của mình. Ngoài ra, còn có tinh thần làm việc nhiệt huyết, tràn đầy sức sống.

Đối với gia đình và bạn bè

Là người khá bận rộn trong công việc, nhưng Song Tử luôn dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Sau chuỗi ngày làm việc vất vả họ thường cùng bạn bè ăn uống, tâm sự. Đối với gia đình, cung Song Tử luôn quan tâm và với họ đó là điều không gì có thể đánh đổi được.

Nếu làm bố/mẹ

Trường hợp làm bố hoặc mẹ, những người Song Tử luôn coi con cái chính là người bạn tốt, họ sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với con. Họ dạy dỗ con cái khá khoa học, vì thế chúng luôn là đứa con ngoan, biết nghe lời.

Tình bạn của Song Tử

Đối với bạn bè họ đối xử rất chân thành. Ngoài ra họ sẵn sàng tâm sự mọi chuyện với bạn bè kể cả trực tiếp hay gián tiếp. Cung Song Tử có thể kết bạn với cung Bạch Dương và cung Sư Tử. Đây sẽ là những đôi bạn khá ăn ý và tuyệt vời.

Tình yêu của cung Song Tử

Một nửa bên kia của chòm sao Song Tử phải là người có khiếu hài hước và thông minh. Song Tử cũng sẽ trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được một người phù hợp.

Cách chinh phục chàng trai Gemini

Gemini là gì? Đó là tên tiếng Anh của Song Tử. Nếu muốn chinh phục một chàng trai Gemini, thì trước hết bạn phải là người thấu hiểu, chia sẻ những lúc họ buồn và quan trọng không để Song Tử cảm thấy bị kiểm soát và mất tự do.

Cách chinh phục cô gái Gemini

Những cô gái Song Tử dễ bị thu hút bởi những điều kỳ lạ, mới mẻ. Vì thế hãy gây ấn tượng với họ. Sẽ rất khó để chinh phục cô gái Song Tử bởi họ yêu sự tự do.

Tính cách của cung Song Tử

Thông minh

Mỗi một hành động, việc làm của Song Tử đều toát lên sự thông minh, nhanh nhẹn và rất khoa học. Thậm chí trong công việc chúng ta không hiểu tại sao những người cung Song Tử lại có những sáng kiến kỳ lạ, phát minh độc đáo đến vậy. Ngoài ra chòm sao này còn là người chủ chốt trong việc đưa ra quyết định.

Chòm sao Song Tử cũng khá thích hợp với ngành nghề buôn bán, kinh doanh. Nhờ tính cách khéo léo, thông minh, nhanh nhạy trong các tình huống, Song Tử có thể rất dễ thành công trong việc kinh doanh.

Cung Song Tử khá thông minh và nhanh nhẹn

Cung Song Tử khá thông minh và nhanh nhẹn

Cung Song Tử khá nhạy cảm và nóng tính

Tuy rằng được khâm phục về sự thông minh, nhưng Song Tử lại khá nhạy cảm với những thay đổi. Về tình cảm, Song Tử rất thỏa mái, tự do, nhưng vì tính cách nhạy cảm nên dễ buồn, dễ giận dỗi. Song Tử dễ buồn phiền về lỗi lầm của người khác, nhưng họ cũng dễ tha thứ. Mặc dù nóng tính, nhưng cũng dễ bỏ qua và nhanh chóng quên đi.

Mơ mộng lý tưởng hóa sự đời

Người thuộc cung Song Tử còn mơ mộng, lãng mạn, vì vậy cuộc sống của họ lúc nào cũng tươi đẹp và đầy màu sắc. Tuy nhiên, vì điều này mà Song Tử đôi khi dễ thất vọng, bởi không phải lúc nào cuộc sống cũng màu hồng và những giấc mơ đẹp cũng có lúc tan vỡ khiến họ buồn phiền vô cùng.

Là một chòm sao Song Tử thì hãy kết hợp suy nghĩ của mình với thực tại để nhận được nhiều lợi ích hơn. Dùng trí tưởng tượng phong phú, lý tưởng của mình để vận dụng vào công việc. Ngoài ra, Song Tử có trí nhớ tốt, nhưng họ thường không nhớ những thứ cần thiết, vì thông thường họ chỉ nhớ những gì làm bản thân họ chú ý. Chẳng hạn một lời chê bai cũng sẽ khiến họ nhớ lâu hơn là một lời khen ngợi.

Gemini là những người có thiên hướng nghệ thuật

Gemini là những người có thiên hướng nghệ thuật

Cung Song Tử hứng thú với những gì liên quan đến nghệ thuật

Song Tử hay có những lúc hứng thú bất thường và điều họ quan tâm thường liên quan đến nghệ thuật. Những người thuộc chòm sao này sẵn sàng lên kế hoạch nhằm thỏa mãn trí tưởng tượng của mình, chẳng hạn một sáng tác văn học, một bài hát hay một bức tranh nào đó. Bên cạnh đó, cung Song Tử là những người có trực giác nhạy bén, được xem như một giác quan thứ sáu. Bởi họ có thể đoán trước được tình hình, nắm bản chất sự việc, đâu là giả, đâu là thật, ai là tốt, ai là xấu.

Người Song Tử, họ xem công việc là một sự tập luyện cho trí óc, bởi khi nhàn rỗi thì đầu óc họ sẽ khá khó chịu. Nhiều người thuộc cung Song Tử đã trở thành nhà sáng tác nghệ thuật, trở thành kiến trúc sư hay những nhà thiên văn học nổi tiếng.

Sức Khỏe của Song Tử

Do chịu nhiều áp lực trong công việc, nên sức khỏe của Song Tử giảm sút. Người cung Song Tử không nên chủ quan với tình trạng sức khỏe. Trong việc ăn uống nên uống nhiều nước và tránh các chất kích thích.

Trẻ em Song Tử

Trẻ em Song Tử thường nổi bật bởi sự thông minh, sáng tạo cùng khả năng biện luận. Ngoài ra chúng cũng rất thích hoạt động, thích bay nhảy suốt cả ngày mà không cảm thấy mệt mỏi. Chúng cũng thích sự sôi nổi, không thích bóng tối và sự im lặng.

Đàn ông thuộc cung Song Tử

Đa phần họ là những người khá thân thiện, hòa đồng và sống khá tình cảm với những người xung quanh. Bên cạnh đó họ khá thú vị, hài hước.

Phụ nữ thuộc cung Song Tử

Họ thích sự tự lập, tự do vì vậy họ không muốn trói buộc và mối quan hệ nào. Khi trưởng thành thì tính cách của cung Song Tử sẽ ổn định hơn. Họ ít giận dỗi thất thường và thay vào đó là sự dịu dàng, nhẹ nhàng.

Điểm Yếu của Song Tử

Lời nói của Song Tử khiến nhiều người khó hiểu, thậm chí là không đồng nhất quan điểm. Vì vậy họ thường sống trong cảm giác cô độc.

Tổng quan về Song Tử

Song Tử có hai mặt tính cách, nhưng nhìn chung đều thông minh, sắc sảo. Tính cách của Song Tử dễ thay đổi, không kiên định.

Cung Song Tử khá nhanh nhẹn, giao tiếp tốt và khá hòa đồng, thân thiện. Họ yêu thích sự tự do, thích sự thỏa mái.

Cung Song Tử là những người sinh từ 21/5 – 21/6, họ có những biểu tượng và tính cách riêng biệt. Mặc dù có những khuyết điểm, nhưng họ vẫn sở hữu những ưu điểm vượt trội và khá thú vị. Trên đây là toàn bộ những tính cách của Song Tử hy vọng sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tìm hiểu thông tin của bạn.