Cung Sư Tử sinh tháng mấy? Tìm hiểu biểu tượng, tính cách và sự nghiệp

Cung Sư Tử là một trong số 12 cung hoàng đạo. Tương tự như những cung hoàng đạo khác, Sư Tử cung cũng có những đặc trưng riêng biệt về tính cách, biểu tượng, sự nghiệp. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về cung Hoàng Đạo này và muốn tìm hiểu rõ hơn thì nội dung dưới đây Xosovip.com xin giúp bạn khám phá rõ hơn!

1. Sơ yếu lý lịch chòm sao Sư Tử 

Để hiểu rõ Cung Sư Tử có tháng sinh nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về sơ yếu lý lịch cung này. Ở đây Sư Tử là cung thứ 5 trong Hoàng Đạo và nó tượng trưng cho những người có tổ chức với một số thông tin chính như sau:

 • Cung Sư Tử tháng mấy: 23/7 đến 22/8.
 • Sao chiếu mạng: Mặt Trời và chòm sao Sư Tử này tượng trưng cho sức mạnh, vị thế, quyền lực, sự quyến rũ cùng nguồn năng lượng dồi dào.
 • Biểu tượng: Sư Tử.
 • Ngày trong tuần: Chủ nhật.
 • Đá may mắn: Ruby, hồng ngọc và kim cương.
 • Nguyên tố đại diện: Lửa.
 • Kim loại đại diện: Vàng.
 • Màu sắc đại diện: Vàng, cam và đỏ.
 • Hoa đại diện: Trinh nữ và hướng dương.
 • Bộ phận trên cơ thể: Lưng và trái tim.
 • Con số may mắn cung Sư Tử: 1, 4 và 6.
 • Hẹn hò cùng: Cung Bạch Dương và Nhân Mã.
 • Làm bạn cùng: Cung Kim Ngưu và Bọ Cạp.
 • Cung không hợp: Cung Bảo Bình.
 • Tên gọi khác: Cung Leo (Do vậy Leo là cung gì thì đây cũng chính là cung Sư Tử).

2. Truyền thuyết cung hoàng đạo Sư Tử

Truyền thuyết về cung Sư Tử được kể lại như sau: Để thử thách người anh hùng của mình thì vua Eurystheus thành Tiryns giao cho Hercules nhiệm vụ rất khó khăn và nguy hiểm. Đó là phải chế ngự con sư tử ăn thịt người ở rừng rậm Nemea.

Nhưng Hercules không hề lo lắng hay sợ hãi đã tấn công quái vật rừng xanh khi nó vừa xuất hiện bởi cung tên và thanh kiếm của mình. Tuy nhiên con quái vật này có lớp da dày nên không có một cung tên nào đâm thủng được nó. Nó đã dùng toàn bộ sức mạnh ôm ghì chặt tay, cổ và người Hercules.

Cuối cùng nhờ sự thông minh nhanh trí nên Hercules cũng đã dùng tay và bóp chết được con quái vật này. Mặc dù đã bị tiêu diệt nhưng linh hồn chú Sư Tử với sức mạnh siêu phàm ấy đã bay lên trời xanh và nó được vinh danh trong truyền thuyết về 12 chiến công của Hercules.

cung sư tử

Cung Sư Tử còn được gọi là Leo

3. Tìm hiểu về cung sư tử

Để tìm hiểu về cung Sư Tử rõ hơn chúng ta hãy cùng mô tả sơ qua về cung này. Nó có 3 mức độ phát triển rõ ràng đó là:

 • Mức độ thứ nhất: Nhân vật mình người đầu Sư Tử với sự khôn ngoan, tài giỏi cùng sức mạnh phi phàm.
 • Mức độ thứ hai: Loài Sư Tử chúa tể rừng xanh vừa oai phong vừa lẫm liệt nên được những con vật khác tôn sùng và kính nể.
 • Mức độ thứ ba: Những con Sư Tử vẫn còn nhỏ bé non nớt do vậy sợ sệt những điều mới mẻ xung quanh.

Người thuộc cung Sư Tử đều sống tình cảm, thật thà và sự chân thành. Một khi đã yêu thì luôn say đắm cuồng nhiệt, yêu và hy sinh cũng hết mình. Nhưng cũng chính vì vậy nên họ rất dễ bị tổn thương. Vì ghét sự giả dối nên một khi Leo đã bị phản bội thì họ sẽ không bao giờ tha thứ.

Ngoài ra những người thuộc về cung này tuyệt đối trung thành dù bất cứ mối quan hệ nào. Đối với họ thì chữ tín cùng danh dự bản thân luôn đặt lên hàng đầu. Đứng trước các khó khăn thử thách thì Sư Tử chẳng bao giờ sợ sệt mà họ luôn gan dạ.

Vì sống năng động cùng sự hòa đồng do vậy Sư Tử cũng thích những nơi đông đúc vui vẻ. Với những nơi yên tĩnh và có quá ít người làm họ thấy nhàm chán. Họ cũng chẳng bao giờ muốn đi đâu hay làm gì một mình, thậm chí ngay cả khi đi WC.

4. Biểu tượng, đặc trưng, tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Sư Tử

4.1 Biểu tượng cung Sư Tử

Vì Hercules được giao cho nhiệm vụ tiêu diệt Sư Tử quái vật rừng xanh nên từ đó đầu con Sư Tử đã trở thành biểu tượng cho cung hoàng đạo này. Và những người thuộc cung Sư Tử đều có sức mạnh cùng ý chí vững vàng không gì lay chuyển được.

4.2 Đặc trưng cung Leo

Sao Sư Tử biểu tượng cho lửa và được Mặt Trời chiếu mệnh. Do vậy những người thuộc cung Leo đều có lòng kiêu hãnh, sức mạnh cùng tính tự lập rất cao. Ở mọi lĩnh vực thì họ đều thể hiện được quyền thế, sự năng động cũng như nhiệt tình của mình. Nhưng vì có đôi khi quá tin tưởng vào bản thân nên lại chủ quan. Vì vậy họ cần phải học cách khiêm tốn, cẩn thận.

Người thuộc cung này cũng không bao giờ hài lòng với những gì mà bản thân có mà luôn quyết tâm vươn lên hơn nữa. Do vậy những người thuộc về cung Leo thường có địa vị trong xã hội, tài giỏi. Họ phù hợp với nhiều ngành nghề từ nhà doanh nghiệp, nghệ sĩ đến nhà bất động sản… Họ thích cuộc sống xa hoa tiện nghi, ghét sự tầm thường cũng như cả những thứ giả dối.

tính cách cung sư tử qua từng ngày sinh

Tính cách Sư Tử mạnh mẽ và muốn thể hiện uy quyền

4.3 Tính cách cung Sư Tử

Nhắc đến tính cách của cung Sư Tử thì đây là chúa tể rừng xanh với sức mạnh cực mạnh mẽ. Do vậy những người thuộc cung này cũng luôn muốn thể hiện sức mạnh cùng uy quyền của họ để nhận được tôn trọng, phục tùng, tin tưởng từ người khác. Hơn nữa còn luôn xây dựng cho mình niềm tin và mục tiêu lý tưởng để trở thành người cầm đầu có thể thống trị được mọi thứ xung quanh.

Sư Tử cũng có niềm tin lớn với người thân, bạn bè và gia đình vì vậy dễ nghe theo lời khuyên của người khác. Mỗi khi cần làm gì hầu như Sư Tử đều thăm dò ý kiến của người, nếu đó là ý kiến đúng họ sẽ tiếp thu. Tuy nhiên họ lại không có được khả năng loại bỏ ý kiến sai trái nên có thể đó là do cạm bẫy người khác đặt ra mà họ vẫn bị mắc lừa. Một phần cũng là vì Sư Tử rất thích nịnh và nghe lời ngon ngọt.

Người thuộc cung Sư Tử có tính sở hữu cao dù là con người hay đồ vật. Thế nên một khi họ đã muốn gì thì phải là họ mới được. Dù là bạn bè hay trong tình yêu Sư Tử đều thể hiện sự quản lý và sự quản lý ấy đôi khi khiến cho người khác bực bội.

Vì sự chủ quan, cả tin nên Sư Tử dễ bị lừa gạt và hãm hại. Hơn nữa cộng với việc thích quản lý người khác mà không chú ý đến những người, những việc xung quanh nên một khi có người xấu ra tay hãm hại có thể không trở tay kịp.

Người thuộc cung Sư Tử cũng đôi khi ham muốn sở hữu vị trí nào đó. Do vậy họ tự tạo động lực thúc đẩy sự cố gắng của bản thân. Họ không thể hiện sự nghi ngờ, run sợ và cũng chẳng bao giờ dùng thủ đoạn bỉ ổi để giành hào quang. Sư Tử trong vai đại trượng phu mạnh mẽ và kiên quyết. Một khi đã có được chiến công thì họ đem khoe khoang với mọi người để được tán thưởng và khen ngợi. Do vậy trong mắt nhiều người thì Sư Tử là một người khoa trương về danh vọng.

Sư Tử hầu như cũng không có khái niệm về sự giản dị vì bản thân họ ghét sự đơn điệu, không tạo nổi bật. Do đó khi mặc đồ thì Sư Tử luôn chọn các trang phục sặc sỡ nhằm giúp bản thân trở nên thu hút hơn. Ví dụ như giữa những ngày đông giá lạnh mọi người đều chọn trang phục kín đáo giữ ấm thì Sư Tử chọn diện váy ngắn hoặc quần sooc nhằm thu hút chú ý mọi người.

Mặc dù tính cách cung Sư Tử qua từng ngày sinh cũng sẽ có sự khác nhau một ít. Nhưng tóm lại những người thuộc cung này đều đại diện cho cuộc sống phóng khoáng, thoải mái, yêu đời, lạc quan. Họ vì vậy có thể tạo ra được niềm vui cho bản thân và những người xung quanh. Vì không đề phòng với kẻ thù nên bản thân dù bị ai ghét họ cũng không quan tâm. Chỉ khi nào kẻ thù cố tình gây khó khăn với họ thì lúc đó Sư Tử sẽ dùng sức mạnh để khiến kẻ thù khiếp sợ.

Cung Sư Tử là đại diện cho những người có địa vị, uy quyền cùng cuộc sống giàu sang trong xã hội. Trong những cuộc giao tiếp gặp gỡ thì Sư Tử gây ấn tượng sâu sắc cùng đối phương nhờ vào ngoại hình nổi trội và sức hút bản thân. Còn trong công việc Sư Tử luôn thể hiện được tài năng lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc. Những lời nói luôn được nhiều người răm rắp tuân thủ. Nếu như có ai chống đối Sư Tử sẽ dùng sức mạnh cùng uy quyền để chế ngự.

Nếu người thuộc cung Sư Tử sinh vào kỳ 10 ngày thứ nhất thì những đặc trưng được kể trên rõ ràng nhất. Còn với người sinh kỳ 10 ngày thứ 2 chỉ biểu thị một số nét cơ bản. Với những người sinh ở kỳ 10 ngày thứ ba đa số thì ý chí, quyết tâm bền bỉ nhưng về năng lực sẽ kém hơn.

biểu tượng cung sư tử

Cung Sư Tử đại diện cho quyền quý và địa vị

4.4 Đối với con đường sự nghiệp và tiền bạc

Sư Tử luôn tồn tại sức mạnh cả về thể chất, năng lực dồi dào cũng như tinh thần mạnh mẽ hơn so với các cung khác. Do vậy những người thuộc cung này thường họ sẽ làm nhiều hơn là nói. Nếu như đã bắt tay vào công việc luôn hết mình. Một khi đã hứa điều gì thì Sư Tử cũng cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt.

Trong công việc vì vậy Sư Tử thể hiện cả sự tự tin, sáng tạo cũng như khao khát có thể làm việc một cách độc lập, họ muốn bản thân tự gây dựng sự nghiệp, muốn lắng nghe lời khuyên của những người khác trước khi có quyết định điều gì. Dù đã có địa vị cùng uy quyền nhưng họ vẫn luôn nhớ và biết ơn với người đã giúp đỡ, ủng hộ họ.

Vì yêu thích sự tự do, thích giao tiếp nên những người thuộc cung Sư Tử có thể làm quản lý trong kinh doanh, biên tập viên đài truyền hình hoặc ứng cử viên để tham gia vào những vị trí lãnh đạo bộ máy nhà nước.

Nhưng trước khi chọn bất cứ nghề gì thì Sư Tử đều mong muốn công việc ấy vừa mang lại tiếng tăm lại vừa có được cuộc sống giàu sang. Do đó Sư Tử có thể chọn thêm các ngành sản xuất, chế tạo trò chơi hoặc trở thành nghệ sĩ với các tác phẩm nổi tiếng, diễn viên, vũ công, lực sĩ, nhà lãnh đạo… Dù ở bất cứ vị trí nào thì Sư Tử đều làm tốt nhiệm vụ.

Trong mắt bạn bè, đồng nghiệp thì Sư Tử là người vui vẻ cởi mở, tài giỏi. Họ cũng thích bạn nhờ vào sự nhiệt tình và lòng tốt giúp đỡ mọi người dù có đôi lúc hơi phô trương. Nếu là sếp thì Sư Tử sẽ nhận được sự tin tưởng tôn trọng từ cấp dưới. Vậy nên mọi lời nói cùng mệnh lệnh của bạn cũng được mọi người thực hiện nghiêm túc, không ai có thể chống lại.

Vì rất giỏi kiếm tiền nên cung Sư Tử cũng chi tiêu thoải mái. Họ sẵn sàng chi tiền lớn mời bạn bè đồng nghiệp đi ăn…

4.5 Đối với gia đình và bạn bè

Sư Tử được xem là cung hào phóng, dễ tính, rộng lượng. Do vậy họ chẳng bao giờ ngần ngại trong việc tổ chức bữa tiệc thịnh soạn mời mọi người tham dự. Vì bản thân họ luôn muốn có được không gian vui vẻ nhộn nhịp và gắn kết bạn bè. Cũng vì vậy nên người thuộc cung Sư Tử rất ít khi cô đơn.

Sư Tử cũng dùng chính sức mạnh bản năng của mình để bảo vệ cho người thân, bạn bè. Họ không cho phép bất cứ ai có quyền xúc phạm hoặc động chạm đến quyền lợi của gia đình. Sư Tử sẽ gồng mình dữ dằn khiến kẻ thù bỏ chạy nếu cố tình làm điều đó.

4.6 Tình yêu của cung Sư Tử

Trong tình yêu thì Sư Tử yêu say đắm, chân thành và cũng rất thẳng thắn. Họ không hề có lời dối trá về tình cảm của mình. Thường Sư Tử có xu hướng chọn bạn đời cùng sở thích, hài hước và thông minh. Mối quan hệ hai bên cần dựa vào sự tin tưởng lẫn nhau. Dù bản thân không muốn gò bó nhưng họ lại thích quản lý người yêu của mình. Khi đã yêu ai họ sẵn sàng làm mọi thứ để người đó vui vẻ và hạnh phúc.

tìm hiểu về cung sư tử

Sư Tử khi yêu sẽ yêu mãnh liệt hết mình

Cách để chinh phục chàng trai Leo:

Chàng trai thuộc cung này sẽ thích con gái lắng nghe, chia sẻ và đưa ra ý kiến khi họ cần. Vì vậy để chinh phục chàng bạn cần chăm chú lắng nghe chiến công của anh ấy, đừng nên ngắt lời.

 • Lời khuyên dành cho bạn: Hãy khen ngợi các điều tích cực của chàng.

Cách để chinh phục cô gái Leo:

Với vẻ ngoài hấp dẫn, lôi cuốn vì vậy cô gái thuộc cung Sư Tử luôn thu hút mọi người xung quanh. Họ cũng thích những chàng trai hào hoa và phong nhã, nhiều tham vọng, quyết đoán. Khi yêu nàng sẽ chung thủy, say đắm và sẵn sàng làm tất cả giúp đỡ người mình yêu. Cô nàng cũng rất thích món quà giá trị, bất ngờ, sự tán dương khen thưởng.

 • Lời khuyên dành cho bạn: Ở lần hẹn hò đầu tiên hãy đưa nàng đến nhà hàng sang trọng.

5. Kết luận về cung Sư Tử

Sư tử chính là chúa tể của rừng xanh và đứng trên hàng ngàn những con thú khác. Cũng tương tự như con vật đại diện người thuộc cung Sư Tử vì vậy muốn được mọi người tôn sùng và phục tùng. Họ rất sợ sự cô đơn, lạc lõng và cảm giác bị phản bội.

Sư Tử đề cao lòng tự trọng cùng danh dự bản thân. Dù bình thường họ có vẻ thân thiện hòa đồng nhưng nếu như bạn không quan tâm đến những điều họ nói thì họ sẽ trở nên vô cùng dữ tợn.

Người thuộc cung Sư Tử dễ dàng nhận ra ở đặc trưng bên ngoài đó là mái tóc dày bồng bềnh hơi xù, cơ thể có nhiều lông tay chân và thậm chí có thể mọc ở mặt. Sư Tử có đôi mắt tròn sẫm màu và hơi chếch lên. Dáng đi của họ thẳng tự tin và kiêu hãnh.

Với những người thuộc cung Sư Tử thì hành động, cử chỉ của họ khoan thai như một vị vua. Họ cũng muốn trở thành trung tâm mọi sự chú ý, muốn được mọi người khen ngợi, thảo luận về họ, muốn được lãnh đạo và mọi người phải làm theo những gì họ nói. Sư Tử cũng thích giúp đỡ người khác nhưng lại không biết cách tháo gỡ rắc rối của bản thân. Do vậy bạn không nên chê bai họ nặng nề vì họ sẽ cảm thấy nổi giận. Ngược lại chính sự khen ngợi sẽ khiến họ cảm kích.

Nếu như không có tình yêu thì Sư Tử cảm thấy nhàm chán cô độc. Do vậy họ có thể dành cả thanh xuân tìm một tình yêu đích thực, nên những người thuộc cung Sư Tử thường kết hôn sớm hơn so với những cung khác. Tâm trạng của Sư Tử cũng thay đổi theo tình trạng yêu đương của họ.

Vì bản thân có tính cách mạnh mẽ nên họ không muốn dựa dẫm hay phải phụ thuộc ai mà ngược lại muốn bảo vệ chở che cho người khác. Đôi lúc khối lượng công việc của họ rất lớn trong khi người khác rất nhàn nhã nhưng Sư Tử không hề tức giận vì họ muốn thể hiện vai trò của bản thân. Sư Tử có thể tham gia vào các trò chơi vui chơi giải trí có thưởng như xổ số, quay số trúng thưởng,… sẽ gặp rất nhiều cơ hội may mắn.

Sư Tử cũng không bao giờ suy nghĩ nhiều đến chi tiêu trong cuộc sống nên rất thoải mái dẫn đến đôi khi quá hoang phí. Dù đắt tiền hay xa xỉ như thế nào chỉ cần thích thì họ sẽ mua cho bằng được. Do vậy những cô nàng cung Sư Tử rất thích làm đẹp và có thể bỏ ra số tiền lớn chỉ để chăm sóc cho sắc đẹp của mình.

Và trước các khó khăn, thử thách Sư Tử không bao giờ run sợ hay nao núng mà vẫn luôn cố gắng cũng như giúp đỡ người khác. Chính lòng gan dạ, dũng cảm trở thành bản chất cung Sư Tử.

leo là cung gì

Sư Tử sẵn sàng giúp đỡ người khác

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua những thông tin cụ thể về cung Sư Tử. Hy vọng qua bài viết của Xổ Số Vip sẽ giúp cho các bạn hiểu được phần nào các vấn đề liên quan đến phong thủy học của các cung hoàng đạo nói chung và tính cách thú vị về những cô gái, chàng trai Sư Tử nói riêng.