Tính cách cung Thiên Bình, tử vi, biểu tượng và đặc điểm nổi bật

Bạn thuộc cung Thiên Bình nhưng vẫn chưa hiểu rõ những đặc điểm nổi bật của cung Hoàng Đạo này? Bạn đang “crush” một cô nàng, anh chàng thuộc cung Thiên Bình nên muốn hiểu rõ hơn về cung này? Vậy thì hãy cùng Xosovip.com khám phá kỹ hơn về cung Thiên Bình qua nội dung được trình bày dưới đây.

Tổng quan cơ bản thông tin cung hoàng đạo Thiên Bình

 • Cung Thiên Bình sinh tháng mấy: Từ ngày 23/9 đến ngày 23/10.
 • Thuộc cung thứ: 7 trong cung Hoàng Đạo.
 • Nguyên tố cung: Không khí.
 • Chòm sao Thiên Bình: Sao Kim (Là chòm sao biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa cũng như chừng mực. Cho nên nếu bạn lo lắng chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ thì hoàn toàn an tâm).
 • Biểu tượng cung Thiên Bình: Cái cân (Nên nếu bạn muốn biết Thiên Bình là con gì thì biểu tượng của nó chính là Cái cân, không phải là con vật nhé).
 • Đá tượng trưng cung: Đá Sapphire và ngọc mắt mèo.                          
 • Bộ phận cơ thể cung: Thận.
 • Màu sắc cung: Xanh lá cây (Do vậy nếu bạn đang băn khoăn vì không biết tặng quà cho cung Thiên Bình hợp với màu gì thì chắc chắn là màu xanh lá cây bạn nhé).
 • Con số may mắn của cung: 1, 2 và 7.
 • Phù hợp hẹn hò với cung: Song Tử và Bảo Bình.
 • Phù hợp làm bạn với cung: Cự giải và Ma Kết.
Cung Thiên Bình với biểu tượng là cán cân

Cung Thiên Bình với biểu tượng là cán cân

Truyền thuyết về cung Thiên Bình

“Thời đại vàng” trong thần thoại Hy Lạp thì con người được những vị thần tạo ra bằng vàng. Khi đó có một vị thần luôn hướng đến sự cân bằng và phân định rõ thiện ác và bà  là nữ thần Astraea. Nhờ vậy nên con người và sinh vật sinh ra ở trái đất sống hạnh phúc vô cùng.

Nhưng khi thời đại vàng được thay thế bởi thời đại bạc thì lúc đó con người bắt đầu biến chất trở nên ích kỷ xấu xa. Kẻ mạnh khi đó có quyền thống trị và ăn hiếp kẻ yếu, cuộc sống của con người do vậy mà dần mất đi sự công bằng.

Trước tình thế này nên các vị thần cảm thấy chán ngán rút lui về thiên đàng. Khi ấy chỉ có thần Astraea ở lại trần gian để lấy lại công bằng cho loài người. Thời đại đồng đến con người càng ngày càng xấu xa, chiến tranh xảy ra liên miên nên thần Astraea cũng không chịu được nữa. Nữ thần trở về thế giới Slanper.

Biểu tượng cung Thiên Bình

Trong tử vi cung Thiên Bình thì khi đó chiếc cân công lý của nữ thần Astraea đã trở thành biểu tượng của cung Hoàng Đạo này. Chiếc cân là hình ảnh quen thuộc của đời sống con người. Dùng nó giúp cân đo được khối lượng vật chất và hai bàn cân chính là đại diện của chòm sao Thiên Bình.

Cũng như hình ảnh cán cân biểu tượng thì đặc điểm cung Thiên Bình đó chính là luôn có sự suy nghĩ kỹ càng ở mọi tình huống để đưa ra kết luận chính xác. Họ nhìn nhận về mặt đúng, mặt sai trong cuộc sống với đôi mắt và cái nhìn đầy tinh tế. Thuộc nhóm Không Khí với tính cách hướng ngoại nên Thiên Bình thích gặp gỡ giao tiếp cùng nhiều người nhưng cung Hoàng Đạo này lại không thích tranh luận.

Miêu tả về cung Thiên Bình

Người thuộc về cung này sống giàu cảm xúc, tình cảm và họ cũng thích nhận được sự yêu thương nên luôn mong muốn có thể chiếm được vị trí trong trái tim của mọi người. Khi không được quan tâm thì họ sẽ thấy thất vọng buồn phiền.

Cung Thiên Bình cũng hơi lười biếng nên thường đi theo những thứ được định sẵn mà không hề có ý nghĩ đi ngược dòng. Thiên Bình cũng rất biết cách quan tâm và chăm sóc những người xung quanh. Nhưng vì có sở thích giải trí vui nhộn cùng các món ăn lạ nên trong 12 cung Hoàng Đạo thì Thiên Bình thuộc những chòm sao tiêu tiền hoang phí nhất.

Đời sống nội tâm của chòm sao này khá phong phú vì vậy họ hay tưởng tượng ra hoàng tử công chúa với sự khao khát tình yêu lãng mạn. Vì lẽ ấy nên khi bị tan vỡ họ sẽ khép kín và thất vọng dù bên ngoài luôn tỏ vẻ yêu đời.

Trong công việc chòm sao Thiên Bình có thói quen xem xét kỹ lưỡng và tinh tế nhận ra được tốt xấu. Vì vậy rất ít khi họ gặp sai lầm.

Đặc điểm nổi bật của cung Thiên Bình

Tính cách Thiên Bình

Nói đến tính cách của cung Thiên Bình thì cơ bản họ hành động như một cái máy nhưng vì họ luôn đặt ra câu hỏi nghi vấn trước khi hành động nên hiếm gặp phải sai lầm. Hơn nữa Thiên Bình cũng không bao giờ làm các công việc vô bổ. Người thuộc về cung này thích làm việc môi trường tập thể dù hành động âm thầm nhưng hiệu suất cao.

Bạn cũng không bao giờ thấy Thiên Bình có quyết định nóng vội thay vào đó họ cân nhắc kỹ lưỡng và cẩn thận mọi vấn đề. Họ cũng có cái nhìn thực tế và khoa học với khả năng giao tiếp ứng xử khéo léo, sắc sảo nên được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng nếu nhìn tính cách cung Thiên Bình ở một góc độ khác thì chòm sao này thường hay bàng quan trước các tranh luận diễn ra.

Vì có xu hướng muốn cân bằng mọi thứ nên những đồ vật trong ngôi nhà đều được họ sắp xếp gọn ghẽ và thống nhất. Họ không thích trang trí sặc sỡ mà thích sự nhã nhặn, hài hòa tạo vẻ đẹp ấn tượng cho không gian. Dù là nam hay nữ thuộc cung Thiên Bình thì họ cũng đều không quan trọng vẻ bề ngoài. Vì theo họ tài năng, phẩm chất mới là yếu tố quan trọng cần chăm chút. Do vậy họ sẽ khá giản dị với trang phục kín đáo.

Người thuộc cung Thiên Bình cũng luôn lắng nghe mọi việc ở cả hai mặt nên chẳng bao giờ tin các lời đồn ở một phía. Những người nếu sinh vào kì 10 ngày thứ nhất thì đặc điểm tính cách sẽ rõ nhất, còn nếu sinh vào kì 10 ngày thứ 2 chỉ biểu hiện tương đối. Nếu sinh vào kì 10 ngày thứ 3 thì Thiên Bình rất thông minh tài giỏi và linh hoạt.

Phương thức tư duy công việc cung Thiên Bình

Khi tìm hiểu về cung Thiên Bình bạn cũng sẽ thấy họ làm việc với nguyên tắc cơ bản là sự “cân nhắc”. Chính điều này một số trường hợp mang đến sự thành công nhưng một số trường hợp khẩn cấp dường như hơi thiếu sự quyết đoán.

Người thuộc về cung này cũng ít khi bày tỏ quan điểm trước đám đông, họ thường im lặng và tiếp thu, phân tích ở trong trí óc của mình. Khi hợp tác làm ăn với ai đó Thiên Bình cũng luôn cố gắng hết sức và giúp đỡ họ. Phương châm sống của Thiên Bình nữa đó là “dĩ hòa vi quý” do vậy họ sẽ giải quyết với sự hòa bình. Ngôn ngữ khi giao tiếp cũng nhẹ nhàng, từ tốn với lời nói dịu dàng dễ nghe, ngôn từ có sự chắt lọc.

Cũng chính vì tư duy thông minh, biết phân tích kỹ càng nên những người thuộc về chòm sao Thiên Bình đôi khi rất dễ trúng số nếu tham gia quay số mở thưởng hoặc những trò chơi xổ số, lô tô cần sự phân tích.

Thiên Bình biết cách phân tích và tư duy

Thiên Bình biết cách phân tích và tư duy

Con đường sự nghiệp cùng tiền bạc

Vì luôn giữ mình ở trạng thái hài hòa nên người thuộc về cung Thiên Bình có khả năng tổ chức và lãnh đạo tốt nên nhận được sự yêu quý, ủng hộ của những người xung quanh. Họ thích hợp làm việc ở nhiều lĩnh vực và học hỏi kinh nghiệm tiếp thu kiến thức chọn lọc và thông minh. Do đó Thiên Bình có thể làm một luật sư, hòa giải viên hoặc MC, hướng dẫn viên.

Thiên Bình cũng có thể trở thành nhà chính trị gia hoặc làm luật sư nổi tiếng. Họ cũng có thể trở thành nhà ngoại giao, nhà phê bình văn học hay kiến trúc sư. Nếu như làm việc được với nhiều người thì Thiên Bình sẽ phát huy hết tài năng cùng sở trường của mình.

Gia đình cùng bạn bè cung Thiên Bình

Trong tình bạn thì Thiên Bình luôn là người vô tư, hài hước pha lẫn sự nhiệt tình. Do vậy họ luôn sẵn sàng tham gia giúp đỡ bạn bè, biết cách hòa đồng giao tiếp hơn nữa còn tích cực tham gia vào các cuộc tụ tập vui chơi với bạn bè. Họ cũng rất thích đi du lịch sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Với Thiên Bình thì gia đình quan trọng nhất nên dù cho có bận rộn trong công việc hay đối mặt với áp lực căng thẳng thì ý nghĩa cung Thiên Bình về gia đình vẫn luôn là số 1. Họ luôn biết cách chăm sóc, giúp đỡ những người thân xung quanh.

Tình yêu và tâm lý cung Thiên Bình

Vì thuộc chòm sao Không Khí với tính cách hướng ngoại nhưng về tình cảm thì chòm sao này lại âm thầm trong việc biểu đạt. Họ sẽ không phô trương tình cảm mà chỉ bộc lộ những hành động ân cần khi đã suy nghĩ cẩn thận.

Khi đã kết hôn thì Thiên Bình sẽ rất có trách nhiệm và họ cũng đi theo khuynh hướng truyền thống. Vậy nên khi đã đến độ tuổi nhất định thì Thiên Bình sẽ muốn gắn bó với người mình yêu, họ rất sợ cuộc sống cô độc.

Thiên Bình cũng có cách dạy dỗ con trẻ theo cách riêng của bản thân. Họ luôn xây dựng một hình tượng người cha, người mẹ công bằng và mẫu mực, không hề thiên vị con cái.

Lãng mạn và tình ái cung Thiên Bình

Như đã nói trong cuộc sống thì Thiên Bình sẽ rất ít biểu hiện suy nghĩ và cung bậc cảm xúc yêu ghét của mình. Họ thật sự cẩn thận trong việc tìm nửa trái tim phù hợp. Khi đã rơi vào vòng xoáy tình yêu họ sẽ thích nghi với thay đổi bản thân và coi sự hòa hợp là mục tiêu để duy trì mối quan hệ. Người thuộc chòm sao này cũng rất thích nói chuyện, tâm sự cùng người họ yêu về cuộc sống.

Vì không thể chịu được sự cô đơn nên họ không thể nào rời xa được người mình yêu và trung thành với quan niệm hôn nhân vĩnh cửu. Ngoài tình yêu thì Thiên Bình cũng mong muốn tìm bạn hữu trong cuộc sống mà không phân biệt giàu nghèo. Vì với họ tình cảm quan trọng hơn tất cả.

Trong tình yêu khi đã chắc chắn thì Thiên Bình mới bày tỏ

Trong tình yêu khi đã chắc chắn thì Thiên Bình mới bày tỏ

Cách để chinh phục cung Thiên Bình

Để có thể chinh phục được chàng trai, cô gái cung Thiên Bình thì bạn nên quyết tâm hơn nữa cần chú ý đến nhiều yếu tố như sau:

 • Hãy thật thà và thẳng thắn để thể hiện đúng tính cách con người bạn. Tuyệt đối không nên dối trá hoặc giả tạo vì Thiên Bình không thích điều này.
 • Trong cuộc chơi với bạn bè không nên tách Thiên Bình ra khỏi vì họ rất ghét những người phiền phức, xen và ngắt những cuộc trò chuyện của họ.
 • Thiên Bình cũng rất thích trêu chọc làm cho người khác lúng túng. Vậy nên bạn cũng không nên quá khắt khe với những lời trêu đùa của họ.
 • Thiên Bình cũng không dễ bị đối phương thuyết phục nhưng nếu đã rơi vào tình yêu thì họ khó điều khiển cảm xúc. Sẽ thật tuyệt vời nếu như Thiên Bình và Hổ Cáp trở thành một cặp và trong tình yêu Thiên Bình sẽ luôn sẵn sàng nhường nhịn và bảo vệ đối phương hết mình.

Những bí mật cần biết nếu bạn “muốn tiến đến” cung Thiên Bình

Nếu muốn tiến đến cung Thiên Bình thì bạn hãy nhớ một số những bí mật sau đây:

 • Nếu Thiên Bình họ cũng không biểu lộ hấp tấp mà duy trì mối quan hệ đến khi họ chắc chắn thì mới biểu lộ.
 • Có thể Thiên Bình có tình cảm đặc biệt cùng bạn nếu như bạn hiểu thì đừng quá vội vàng nếu không có thể họ sẽ chạy mất đó.
 • Nếu muốn đề cập đến tình yêu thì nên tế nhị ở mức độ nào đó mà thôi.
 • Không nên quá xâm phạm đời sống riêng tư của Thiên Bình vì họ cảm thấy như bị tra khảo.
 • Là người có thói quen thay đổi họ có thể sẽ gặp bạn vào ngày nào đó nhưng sau thì lại thay đổi lịch hẹn. Hoặc có khi vì công việc bận rộn lại lỡ hẹn với bạn nhưng họ luôn biết cách nhận lỗi và thuyết phục.
 • Trong tình yêu thì người cung Thiên Bình không nói những lời hoa mỹ ngọt ngào nên bạn không nên quá trông đợi.
 • Thiên Bình cũng luôn đặt ra những tiêu chuẩn với bạn bè, gia đình, người yêu do vậy bạn không cần quá ngạc nhiên nếu thấy Thiên Bình yêu cầu bạn theo tiêu chuẩn nào đó.
 • Bạn phải học cách dịu dàng và tâm lý khi bên cạnh Thiên Bình. Khi Thiên Bình có khuyết điểm thì bạn nên nhắc nhở một cách khéo léo.

Tổng quát về cung Thiên Bình

Vì Cái cân trước khi cân bằng nó cần dao động trong khoảng thời gian nào đó vậy nên tương tự hình ảnh biểu tượng Thiên Bình cũng phải đối mặt những khó khăn mới tìm được sự cân bằng trong cuộc sống, tình yêu. Người thuộc cung Thiên Bình sẽ rất hòa đồng nhưng dễ gắt gỏng nếu chuyện xảy ra không như ý muốn.

Mặc dù bên ngoài Thiên Bình không nổi bật so với những cung khác nhưng nụ cười của họ rất duyên dáng. Nếu ở trạng thái cân bằng thì Thiên Bình là người hòa đồng vui vẻ đáng yêu. Nhưng nếu tâm trạng bực bội thì họ dễ cáu gắt tuy nhiên họ cũng nhanh chóng khống chế cảm xúc này.

Thiên Bình được xem là chòm sao đặc biệt trong số 12 cung Hoàng Đạo ngay ở biểu tượng vì nó là chiếc cân công lý. Chính sự khác biệt này tạo nên đặc điểm và tính cách riêng cho Thiên Bình không hề trùng lặp với chòm sao nào, độc đáo riêng mà thôi…

Cung Thiên Bình có đặc điểm không trùng lặp với chòm sao nào

Cung Thiên Bình có đặc điểm không trùng lặp với chòm sao nào

Như vậy là chúng ta đã cùng điểm qua một số thông tin của cung Thiên Bình từ biểu tượng cho đến đặc điểm nổi bật, biểu tượng… Chúc bạn có thêm nhiều cái nhìn thú vị về chòm sao với biểu tượng độc đáo này nhé!