Khám phá tính cách 12 cung hoàng đạo chi tiết và chuẩn nhất

Mỗi chòm sao được bảo hộ bởi một vị thần đại diện và có những nét đặc trưng riêng, vì thế tính cách 12 cung hoàng đạo cũng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu và lý giải theo quan niệm của các nhà chiêm tinh phương Tây qua bài viết bên dưới nhé!

Về bản chất thì 12 cung hoàng đạo nữ và 12 cung hoàng đạo nam có những tương đồng về tính cách. Do vậy chúng ta hãy cùng phân tích từng cung hoàng đạo.

Về bản chất 12 cung hoàng đạo nữ và 12 cung hoàng đạo nam tương đồng nhau

Về bản chất 12 cung hoàng đạo nữ và 12 cung hoàng đạo nam tương đồng nhau

Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Tính cách đặc trưng của Bạch Dương: Nóng nảy, bốc đồng.

Điểm cộng

Trong tính cách 12 chòm sao thì chòm sao Bạch Dương nổi tiếng thẳng tính và thỏa mái. Họ thường hết lòng vì gia đình, bạn bè, đồng thời họ có khả năng tập trung cao độ, cùng nguồn năng lực tràn trề. Bạch Dương cũng là người tham vọng trở thành nhân vật đứng đầu.

Điểm trừ

Được xem là thủ lĩnh của cung Lửa vì thế Bạch Dương nóng nảy, thẳng thắn, bốc đồng. Đây cũng là những yếu điểm khiến Bạch Dương dễ gặp rắc rối. Nếu xét về tính cách 12 cung hoàng đạo, thì Bạch Dương dẫn đầy về bản tính dễ phẫn nộ, tức giận và họ sẽ “điên cuồng” làm theo bản năng mà không suy nghĩ trước sau.

Tính cách của Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Đặc trưng: Bướng bỉnh và cứng đầu.

Điểm cộng

Kim Ngưu nổi tính về sự chân thành và không hề tính toán với người thân, bạn bè. Vơi tiêu chí, việc của bạn như việc của mình, chòm sao Kim Ngưu luôn suy nghĩ trước sau, luôn đưa ra lời khuyên hữu ích. Sự chân thành của của Kim Ngưu khiến mọi người yêu quý, tin tưởng.

Tuy nhiên, bên cạnh những Kim Ngưu có vẻ ngoài khó tính nhưng bên trong chân thành, bạn còn bắt gặp những người trái tính, trái nết. Họ bất cẩn, suy nghĩ giản đơn, hay nói, cười. Nhìn chung trong tính cách của 12 cung hoàng đạo thì Kim Ngưu được xem là có những trường hợp trái tính ngoại lệ.

Điểm trừ

Điểm trừ đặc trưng nhất của Kim Ngưu mà cũng là đặc trưng nhất trong cá tính của 12 chòm sao chính là sự bướng bỉnh, cứng đầu. Họ luôn luôn cố chấp với quan điểm của mình, và luôn cho mình là đúng, bất kể người khác có khuyên nhủ thế nào. Chính sự cố chấp cứng đầu này khiến Kim Ngưu gặp nhiều khó khăn.

Tính cách của Song Tử (22/5 – 21/6)

Đặc trưng: Thông minh và sáng tạo

Điểm cộng

Tính cách của 12 cung hoàng đạo khá thú vị, trong đó nổi bật nhất là Song Tử. Dù ở hoàn cảnh nào, chòm sao này vẫn giữ nét linh hoạt, cách xử lý tình huống tuyệt vời. Hơn nữa, sự thông minh, sáng tạo của Song Tử giúp họ dễ dàng tìm ra hướng giải quyết cho mọi việc.

Trong tính cách 12 cung hoàng đạo thì Song Tử dẫn đầu về sự thông minh

Trong tính cách 12 cung hoàng đạo thì Song Tử dẫn đầu về sự thông minh

Điểm trừ

Trong bảng đặc trưng tính cách 12 cung hoàng đạo thì Song Tử rất dễ thay đổi, tính cách được xem là sáng nắng, chiều mưa. Ngoài ra, chòm sao này thường làm việc dựa theo cảm hứng, khi tuột cảm xúc hầu như họ không làm được gì.

Tính cách của Cự Giải (22/6 – 22/7)

Đặc trưng: Tin vào cảm giác

Điểm cộng

12 cung hoàng đạo và tính cách của mỗi người thường khác nhau, nhưng nhìn chung, nếu đã là cự giải sẽ là người mang trong mình trái tim ấm áp. Họ là người hy sinh thầm lặng vì người khác. Nhờ sự nhạy cảm, dịu dàng, tinh tế khiến Cự Giải trở thành nơi đáng tin cậy để ai cũng có thể dựa vào. Ngoài ra, cung hoàng đạo này cũng tin vào giác quan thứ sáu và họ thường luôn đúng.

Điểm trừ

Cung hoàng đạo Cự Giải có điểm trừ khá lớn đó chính là luôn mang cảm giác thiếu an toàn và dễ bị chi phối bởi cảm xúc. Vậy nên sẽ có nhiều lúc thấy họ buồn chán mà không thể lý giải nguyên do. Trong tính cách của 12 chòm sao thì Cự Giải dẫn đầu về việc dễ bị cảm xúc chi phối.

Tính cách của Sư Tử (23/7 – 22/8)

Đặc trưng: Vô địch về sự tự tin.

Điểm cộng

Cung hoàng đạo này mang hình ảnh và nhiều đặc trưng của chúa tể muôn loài. Vì thế bản thân Sư Tử luôn toát lên một khí chất đặc biệt. Họ có sự tự tin bẩm sinh, họ sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên, Sư Tử vẫn chiếm được thiện cảm của mọi người xung quanh nhờ tính cách phóng khoáng, sẵn sàng xả thân vì bạn bè.

Điểm trừ

Nét riêng biệt trong tính cách 12 cung hoàng đạo, Sư Tử dẫn đầu về sự tự tin vào bản thân. Dù việc nhỏ hay to họ đều đao to búa lớn, và muốn giữ “đẳng cấp. Thế nhưng trong mắt mọi người sự tự tin này biến thành tự cao nhất là khi chòm sao này luôn tự cho mình là hiếm mà không chịu tiếp thu ý kiến người khác.

Tính cách của Xử Nữ (23/8 – 23/9)

Đặc trưng: Theo đuổi sự hoàn mỹ.

Điểm cộng

Xử Nữ nổi bật với sự thông minh, sắc sảo và sự khôn khéo. Đặc biệt những người thuộc cung Xử Nữ họ biết giải quyết vấn đề một cách khôn khéo để không làm mất lòng ai. Ngoài ra, họ có khả năng chế ngự tình cảm rất tốt.

Điểm trừ

Trong tính cách 12 cung hoàng đạo, bất kể cung nào cũng tồn tại điểm cộng và điểm trừ, Xử Nữ cũng vậy, họ dành cả đời mình để theo đuổi sự hoàn mỹ. Vì vậy, họ luôn là người cầu toàn trong bất kỳ việc gì. Điều này khiến bản thân Xử Nữ mệt mỏi, áp lực.

Tính cách của Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Đặc trưng của Thiên Bình: Phân vân và lưỡng lự.

Điểm cộng

Sao Thiên Bình được bảo hộ bởi thần sắc đẹp, thế nên họ có vẻ ngoài thanh nhã đáng ngưỡng mộ. Hơn nữa, Thiên Bình luôn tươi vui, rạng rỡ nên được lòng người khác. Dù vậy, Thiên Bình vẫn là người sống rất chân thành và luôn lo nghĩ cho người thân.

Điểm trừ

Đặc điểm của 12 cung hoàng đạo, mỗi người một đặc trưng khác nhau và Thiên Bình họ là những người luôn để bản thân rơi vào “ngã ba đường” do sự phân vân, lưỡng lữ. Họ không có chứng kiến, họ muốn cái này, muốn cái kia và mất nhiều thời gian để lựa chọn.

Thiên Bình lưỡng lự và thiếu quyết đoán

Thiên Bình lưỡng lự và thiếu quyết đoán

Tính cách của cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Đặc trưng: Bí ẩn, khó đoán.

Điểm cộng

Trong 12 cung hoàng đạo, tính cách 12 cung hoàng đạo thì Bọ Cạp là chòm sao bí ẩn nhất. Họ ít khi để lộ cảm xúc cá nhân, bởi họ là bậc thầy của sự che giấu, họ ít khi lộ khuyết điểm. Ngoài ra họ không thích ồn ào, phô trương và không thích thể hiện.

Điểm trừ

Tính cách 12 chòm sao luôn luôn có điểm trừ và nếu Bọ Cạp được yêu mến bởi sự khiêm tốn thì họ còn bí ẩn bởi sự thu mình, im lặng. Do vậy, họ sẽ luôn cảm thấy cô đơn và không muốn giãi bày tâm sự với người khác.

Tính cách của Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Đặc trưng: Theo đuổi tự do

Điểm cộng

Nhân Mã là những người thích sự phóng khoáng, tự do. Họ chẳng bao giờ để bụng hay trả thù ai. Họ luôn vui vẻ và được bạn bè yêu mến. Đối với Nhân Mã, cuộc đời là những chuyến đi, họ thích đặt chân đến những nơi xa lạ, thích khám phá, trải nghiệm.

Điểm trừ

Nhân Mã dễ phát điên về sự gò bó, bởi họ ưa tự do, thích sự phóng khoáng. Cũng chính vì lẽ đó mà họ rất đào hoa và mất đi sự tập trung vào công việc.

Tính cách của Ma Kết (22/12 – 19/1)

Đặc trưng: Lạnh lùng, nghiêm túc

Điểm cộng

Trong tính cách 12 cung hoàng đạo thì cung Ma Kết được gọi là cung không biết đùa, chính vì thế họ chẳng bao giờ dối trá. Chòm sao này luôn nghiêm túc trong mọi việc. Nhờ đó họ được mọi người tin tưởng.

Điểm trừ

Đôi khi sự nghiêm túc, có phần lạnh lùng khiến cho Ma Kết bị bài xích. Thêm nữa, họ là những người không khéo léo trong ăn nói. Nhiều khi lời nói thật lòng của họ sẽ làm mất lòng đối phương hoặc khiến đối phương hiểu lầm.

Tính cách của Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Đặc trưng: Khát vọng và thể hiện.

Điểm cộng

Bảo Bình được xem là người của khoa học, họ hợp với các dự án mang tính chất thí điểm. Cung hoàng đạo này làm việc gì cũng dựa trên khoa học. Họ khát luôn khát vọng thể hiện tài năng của mình. Ngoài ra họ bản lĩnh, chu toàn và luôn đề phòng mọi thứ xung quanh.

Điểm trừ

Đặc trưng tính cách 12 cung hoàng đạo thì Bảo Bình là cung khá lạnh lùng, thờ ơ trong tình cảm. Họ khó để thân thiết với người khác. Bên cạnh đó họ khó biểu đạt tình cảm khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Tính cách của Song Ngư (19/2 – 20/3)

Đặc trưng: Mơ mộng trên mây.

Điểm cộng

Tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ và cung hoàng đạo nam đều có nét tương đồng, vì thế nam Song Ngư hay nữ Song Ngư đều vô cùng trong sáng, tốt bụng. Họ biết cách nhún nhường và biết thông cảm cho những hoàn cảnh khó hơn mình. Cung hoàng đạo này thích những nơi yên tĩnh, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp hơn các bữa tiệc hoành tráng.

Điểm trừ

Cung hoàng đạo Song Ngư rất thích sự lãng mạn, mơ màng, nên họ hay “mơ mộng trên mây”. Ngoài ra, Song Ngư còn dễ bị cảm xúc chi phối, khi tuột cảm xúc họ sẽ chẳng còn hứng thú để làm bất cứ việc gì. Họ cũng dễ bị người khác lợi dụng tình cảm.

Song Ngư mơ mộng và xa rời thực tế

Song Ngư mơ mộng và xa rời thực tế

Như vậy trên đây là toàn bộ đặc trưng tính cách 12 cung hoàng đạo. Dựa vào các đặc trưng này, người ta có thể lựa chọn bạn bè, lựa chọn công việc phù hợp. Ngoài ra họ còn căn cứ vào đó để chọn màu sắc thích hợp cho căn phòng, ngôi nhà hợp phong thủy. Bên cạnh đó, dựa trên đặc trưng riêng mỗi một chòm sao sẽ tương ứng với con số may mắn nhất định, cũng dựa vào đó để họ chọn số khi thử độ may mắn khi chơi xổ số, chơi XSMN, XSMB, XSMT,… hoặc chọn số để làm biển số xe, số phòng, số thứ tự…