Đeo nhẫn phong thủy ngón nào? Ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn

Đeo nhẫn phong thủy không chỉ để làm đẹp mà còn giúp chủ nhân đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống, đặc biệt là đối với những người chơi xổ số như XSMN, XSMB, XSMT. Tuy nhiên, nếu đeo nhẫn theo phong thủy không đúng ngón sẽ gặp phải nhiều xui xẻo, thậm chí là tán gia, bại sản. Bài viết sau đây của Xosovip.com sẽ giúp bạn hiểu thêm về phong thủy đeo nhẫn để đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống hay chơi những trò chơi may mắn. 

Đeo nhẫn phong thủy ngón nào?

Ông bà xưa có câu “có thời có thiêng, có kiêng có lành” nghĩa là những khía cạnh trong cuộc sống đều phải tuân theo phong thủy nhất định thì mới mang đến may mắn trong cuộc sống. Việc đeo nhẫn cũng vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn đeo nhẫn phong thủy ngón nào cho hợp lý. 

Trước khi xác định ngón tay đeo nhẫn thì bạn cần xác định đeo nhẫn phong thủy tay nào trước, cụ thể:

  • Đối với người chưa kết hôn: Nên đeo theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”, tức là nam giới đeo tay trái, nữ giới đeo tay phải để đại diện cho bản thân, mang may mắn, tài lộc về cho chính mình.
  • Đối với người đã kết hôn: Nên đeo theo nguyên tắc “nam hữu, nữ tả” ngược lại với nguyên tắc trên. Tức là đeo ở bàn tay đại diện cho người đó, điều này sẽ giúp mang đến vận khí tốt cho chồng hoặc vợ của bạn, ngoài ra, còn thể hiện tình cảm dành cho đối phương.
Đeo nhẫn phong thủy tay nào?

Đeo nhẫn phong thủy tay nào?

Ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn theo phong thủy

Mỗi ngón tay đeo nhẫn theo phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau, xoay theo quy luật ngũ hành. Do đó, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng để biết nhẫn phong thủy nên đeo ngón nào.

Đeo nhẫn ngón cái: Tượng trưng cho hành Mộc, để tăng vận thế, uy quyền

Ngón cái tượng trưng cho mệnh Mộc, đeo nhẫn phong thủy ngón cái thể hiện bạn là con người độc lập, mạnh mẽ, dám thách thức bất kỳ thử thách nào. Người đeo nhẫn ở ngón này thường là những người tài ba, có công danh, sự nghiệp rộng mở, tuy nhiên, có tình duyên khá lận đận.

Đeo nhẫn phong thủy ngón cái

Đeo nhẫn phong thủy ngón cái

Theo người xưa, ngón cái tượng trưng cho vật chất và uy quyền, đó là lý do vì sao ngày xưa các vua chúa, quý tộc thường đeo nhẫn ở ngón cái. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tăng thêm vận thế và uy quyền cho bản thân thì nên đeo nhẫn ngón cái.

Đeo nhẫn ngón trỏ: Tượng trưng cho hành Hỏa, giúp thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến

Ngón trỏ tượng trưng cho hành Hỏa, đeo nhẫn phong thủy ở ngón trỏ giúp bạn có nhiều tham vọng và năng lực hơn cho bản thân, mạnh mẽ về ý chí, tự tin để theo đuổi tham vọng.

Trên bàn tay, ngón tay trỏ đại diện cho địa vị, sự nghiệp, công việc và học vấn của mỗi người. Nếu bạn muốn thăng quan, tiến chức, tăng lương hay chuẩn bị cho một kỳ thi quan trọng thì nên đeo nhẫn phong thủy ở ngón trỏ để giúp thúc đẩy sự nghiệp, học hành thuận lợi.

Ngoài ra, người xưa quan niệm ngón trỏ là vị trí tốt giúp bạn khai vận tình yêu, do đó, đeo nhẫn ở ngón trỏ sẽ giúp bạn có nhiều dấu hiệu tốt về mặt tình cảm.

Đeo nhẫn ở ngón giữa: Tượng trưng cho hành Thổ, giúp khai vận và duy trì hạnh phúc

Ngón giữa tượng trưng cho hành Thổ, đeo nhẫn phong thủy ở ngón giữa thể hiện bạn là người rất coi trọng gia đình và bạn bè, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ xung đột hay xích mích gì trong các mối quan hệ với người thân hay bạn bè.

Theo quan niệm xưa, ngón giữa nằm ở vị trí trung tâm của bàn tay, có ý nghĩa tụ hợp, tập trung, giữa sức mạnh không bị phân tán. Do đó, đeo nhẫn ngón giữa theo phong thủy giúp bạn hấp thu năng lượng, tập hợp sức mạnh, tăng cường vận may trong mọi phương diện cuộc sống.

Đeo nhẫn phong thủy ngón giữa

Đeo nhẫn phong thủy ngón giữa

Ngoài ra, ngón giữa còn tượng trưng cho sự bình ổn, vì vậy, đeo nhẫn ngón giữa sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, duy trì niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Đeo nhẫn ở ngón áp út: Tượng trưng cho hành Kim, giúp chiêu tài

Ngón áp út tượng trưng cho hành Kim, đồng thời cũng tượng trưng cho quan hệ tình cảm với bạn đời của bạn, biểu tượng cho sự trọn vẹn, vĩnh hằng. Bạn là người sống nội tâm, sẽ trao đi những tình cảm chân thành nhất cho người bạn đời của mình và cũng muốn nhận lại như vậy.

Theo phong thủy, ngón áp út là vị trí tích tụ tài lộc nhiều nhất, đeo nhẫn ngón áp út phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn về tiền bạc lẫn tài lộc. Do đó, nếu muốn thu hút tài lộc, dù ít hay nhiều bạn nên đeo nhẫn ngón áp út.

Nhiều người thường hỏi mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào, thì áp út là câu trả lời cho bạn. Tuy nhiên, có nhiều người quan niệm ngón áp út là ngón đeo nhẫn cưới, tượng trưng cho những người đã kết hôn, do đó, nếu đeo nhẫn ngón này sẽ khiến bạn khó kết thân với người khác giới. Chính vì vậy, những người độc thân nên lựa chọn nhẫn phong thủy đeo ngón áp út có hình dáng khác nhẫn cưới để không bị lỡ mất tình duyên.

Đeo nhẫn ở ngón út: Tượng trưng cho hành Thủy, giúp tăng vận quý nhân

Ngón út biểu tượng cho hành Thủy, giúp bạn tự tin trong cuộc sống, dễ dàng giao tiếp với mọi người, bất kể tầng lớp nào. Từ đó, giúp bạn dễ dàng nhận được sự tin tưởng, giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Đeo nhẫn ngón út phong thủy

Đeo nhẫn ngón út phong thủy

Theo phong thủy, ngón út tượng trưng cho con cái, đại diện cho vận quý nhân hỗ trợ chủ nhân trong các mối quan hệ với người khác, hóa giải những điều không may mắn, mang lại nhiều phúc khí cho người đeo. 

Đeo nhẫn tuân theo ngũ hành của nhẫn

Trong trời đất, luôn có sự tương sinh, tương khắc theo ngũ hành, do đó, bạn cần lựa chọn đeo nhẫn theo mệnh phù hợp để tránh rước họa vào thân.

Nhẫn thuộc mệnh Kim: Hợp với người mệnh Thủy

Nhẫn mệnh Kim là nhẫn có hình tròn, trơn, không có mặt lồi. Thân nhẫn thường gắn thêm đá quý có màu vàng hoặc trắng.

Nhẫn thường được làm bằng vàng tây, bạch kim, bạc thường được thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ, những người đeo nhẫn phong thủy có thể kết hợp giữa kim cương, vàng và bạch kim để tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho chiếc nhẫn của bạn. Nhẫn thuộc mệnh Kim hợp với người mệnh Thủy 

Nhẫn thuộc mệnh Mộc: Hợp với người mệnh Hỏa

Nhẫn mệnh Mộc có dạng hình tròn, thường được cách điệu với nhiều đường nét uốn lượn, vẹo chéo hoặc cách điệu thành hình chữ nhật. 

Mặt lồi lên trên của nhẫn thường được thiết kế hình tròn, hình bầu dục hoặc chữ L và được nạm những viên đá quý có màu xanh. Nhẫn mệnh mộc hợp với người mệnh Hỏa.

Nhẫn mệnh mộc hợp người mệnh hỏa

Nhẫn mệnh mộc hợp người mệnh hỏa

Nhẫn thuộc mệnh Thủy: Hợp với người mệnh Mộc

Nhẫn mệnh Thủy thường có hình tròn, được cách điệu với những đường nét uốn lượn. Thân nhẫn mảnh khảnh có dạng hình chữ S, có thể gắn thêm những viên đá quý màu sẫm.

Nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn hoặc bầu dục, có nạm những viên đá quý màu xanh tím, xanh đen, màu lục hoặc đen. Nhẫn mệnh Thủy phù hợp với người mệnh mộc.

Nhẫn thuộc mệnh Hỏa: Hợp với người mệnh Thổ

Nhẫn mệnh Hỏa thường có hình dạng nhọn, được cách điệu bằng những đường nét nhô cao. Thân nhẫn thường được cắt chéo theo nhiều khía cạnh có dạng hình chữ V, có thể kết hợp thân nhẫn với các viên đá quý có màu đỏ hoặc hồng.

Mặt lồi lên của nhẫn được thiết kế hình tam giác, đa giác, nạm những viên đá quý màu hồng, màu đỏ hoặc màu cam. Nhẫn mệnh Hỏa hợp với người mệnh Thổ.

Nhẫn thuộc mệnh Thổ: Hợp với người mệnh Kim

Nhẫn mệnh Thổ thường có hình vuông, được cách điệu với những đường nét vuông vắn, cứng rắn. Thân nhẫn thường có hình vuông hoặc hình chữ T, có thể hết hợp với những loại đá quý có màu xanh, màu xám.

Mặt nhẫn lồi lên thường được thiết kế thành hình vuông hoặc hình chữ nhật, có nạm những viên đá quý màu vàng. Nhẫn mệnh Thổ hợp với người mệnh Kim.

Không phải ai cũng biết cách đeo nhẫn hợp phong thủy ngũ hành để mang lại tài lộc, may mắn cho mình. Do đó, trước khi lựa chọn chiếc nhẫn ưng ý cho bản thân bạn nên tìm hiểu cách đeo nhẫn phong thủy hợp với mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhé!