Sao Thái Bạch có ý nghĩa tốt hay xấu? Kiêng kỵ khi gặp hạn Thái Bạch

Bạn biết đến Sao Thái Bạch đi liền với những vận hạn không tốt cho bản thân. Thế nhưng bạn có biết cụ thể chòm sao này là gì hay không? Một khi đã biết rõ, những nỗi sợ và lo lắng khi gặp sao hạn không còn là vấn đề khiến bạn phải bận tâm. Do đó, trong bài viết này Xosovip sẽ cung cấp đến các bạn ý nghĩa của Thái Bạch và những điều kiêng kỵ khi gặp hạn.

Tìm hiểu về Sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là gì?

Trong phong thủy, mỗi bản mệnh con người sẽ có đến 9 ngôi sao chiếu vào. Tùy vào những chòm sao sẽ mang đến cho bản chủ và gia đình điều tốt lành hoặc xui xẻo với mức độ khác nhau. Trong đó, hạn Thái Bạch là một trong những sao hạn đi liền với những nỗi sợ của chúng ta. 

Tìm hiểu Sao Thái Bạch là gì?

Tìm hiểu sao Thái Bạch là gì?

Hạn Sao Thái Bạch còn có một cái tên khác đó là Kim Tinh – một hung tinh được xem là chòm sao xấu nhất, trên cả sao La Hầu và Kế Đô. Các chuyên gia phong thủy cho rằng một người bị chòm sao này chiếu mạng có thể sẽ gặp phải nhiều điều xui xẻo. Chẳng hạn như tiêu tốn nhiều tài sản, bị ốm đau, vướng nhiều rắc rối đến pháp luật,… Do đó, Sao Thái Bạch tốt hay xấu các bạn đã trả lời được câu hỏi này.

Đặc điểm của Thái Bạch

Đây là một chòm sao thuộc hành kim, có quan hệ ngũ hành như sau: Tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa, bình hòa với mệnh Kim, sinh xuất với mệnh Thủy. Do đó, Sao Thái Bạch kỵ các màu sắc như đỏ, cam, tím, đen, xanh da trời và nhất là màu trắng. Màu sắc phù hợp là màu nâu, vàng và kỵ với tháng 2, 5, 8 âm lịch. 

Sao Thái Bạch có kiêng gì không?

Những tuổi bị Thái Bạch chiếu mạng

Dựa vào tuổi mụ âm lịch và giới tính người ta sẽ xác định được những tuổi bị Thái Bạch chiếu mạng. Ở nam giới, để tính tuổi ta lấy mốc 49 tuổi cộng hoặc trừ cho 9, cho ra một số tuổi như 22, 31, 40, 58, 67, 76,… Còn với nữ Sao Thái Bạch ta lấy mốc 53 tuổi, đó là những năm có tuổi 26, 35, 44, 62, 71, 80,…

Có nên xây nhà khi bị Thái Bạch chiếu mạng?

Nhiều người thắc mắc rằng Sao Thái Bạch nên làm gì, có kiêng xây nhà hay không? Bởi đây là hung tinh nên mọi người quan niệm rằng nên kiêng xây nhà khi bị chiếu mạng. Tuy nhiên, bạn có biết sao Thái Bạch có ý nghĩa gì hay không trước khi nhận định điều này. Thực chất chưa có bất kỳ tài liệu nào nói đến việc kiêng xây nhà khi bị Thái Bạch chiếu sao hạn.

BịSao Thái Bạch chiếu có kiêng xây nhà không?

Bị Thái Bạch tinh chiếu có kiêng xây nhà không?

Vì vậy, các bạn chỉ cần chú ý bản thân hơn, nên làm mọi việc thật cẩn thận, kỹ lưỡng, tránh sai sót xảy ra lúc xây nhà. Hãy tự tin vào bản thân, vững vàng tâm lý, vạch kế hoạch thật chi tiết và cụ thể. Từ đó hoàn thành từng phần việc, nhất định may mắn sẽ mỉm cười với các bạn.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng trong thời gian bị sao này chiếu mệnh, các bạn cần làm nhiều việc tốt, tu tâm tích đức để không bị điều xấu đến với bản thân. Biết ơn công sinh thành, hiếu thảo với ông bà, bố mẹ, kính trên nhường dưới, giúp đỡ mọi người xung quanh. Đây là những giải pháp đơn giản nhất mà bạn có thể điều chỉnh được. 

Cúng giải hạn Sao Thái Bạch như thế nào?

Thời gian cúng giải hạn Thái Bạch tinh vào ngày rằm 15/1 âm lịch đầu năm. Với mong muốn một năm gặp thật nhiều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ. Khoảng thời gian hợp lý nhất để cúng đó là vào 19h00 – 21h00. Một số vật dụng cần thiết là là 8 ngọn đèn, nến, 1 cái mũ trắng, muối, gạo, tiền vàng, trầu cau, nước, trái cây, hương hoa. Nên lựa chọn màu trắng cho tất cả các vật dụng trên.

Cách cúng giải hạn Sao Thái Bạch chiếu mệnh đúng cách

Cách cúng giải hạn Sao Thái Bạch chiếu mệnh

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên các bạn đã biết được Sao Thái Bạch tốt hay xấu và những điều kiêng kỵ. Dưới góc độ phong thủy thì tiếng xấu của sao này thực sự không tốt, do đó Xosovip khuyên các bạn nên chú ý khi trong năm bị Thái Bạch chiếu mệnh. Ngoài ra, đừng quên thường xuyên truy cập website để cập nhật nhiều tin tức quan trọng về phong thủy, sổ mơ và cả xổ số 3 miền, XSMN, XSMB, XSMT nhé.