Xem hướng đặt bàn thờ theo phong thủy tâm linh và theo tuổi

Việc xem hướng đặt bàn thờ là điều vô cùng cần thiết bởi hầu như gia đình Việt nào cũng có bài trí một bàn thờ, phòng thờ. Đây chính là nơi con người gửi gắm tâm linh, giúp bồi đắp giá trị tinh thần. Nếu bạn cũng quan tâm đến điều này nhưng vẫn chưa biết cách đặt bàn thờ ra sao thì hãy cùng chuyên gia phong thủy của Xosovip.com lý giải để hiểu rõ hơn.

Ý nghĩa của việc xem hướng đặt bàn thờ

Chắc chắn mỗi người chúng ta đều biết rằng phòng thờ chính là không gian ý nghĩa và đặc biệt linh thiêng. Nó là nơi thể hiện lòng biết ơn, đạo hiếu của con cháu dành cho tổ tiên ông bà. Ngoài ra bàn thờ còn là chỗ dựa tinh thần để mỗi người có thêm sức mạnh, niềm tin để vươn lên, để hướng thiện.

Do vậy trong tâm niệm người Việt thì cách xem hướng đặt bàn thờ đúng phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi vừa mang đến hiệu quả cho việc thờ cúng và đồng thời còn giúp gia đình hưởng được nhiều may mắn, hạnh phúc và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Nên xem hướng đặt bàn thờ để đặt phù hợp

Nên xem hướng để đặt bàn thờ phù hợp

Xem hướng bàn thờ theo phong thủy tâm linh và theo tuổi

Trong phong thủy tâm linh chúng ta có thể đặt bàn thờ dựa vào hướng chuẩn phong thủy hoặc dựa vào tuổi gia chủ để chọn cách đặt tương ứng.

1. Cách đặt bàn thờ chuẩn phong thủy

Để mang đến may mắn, tốt lành theo phong thủy tâm linh chúng ta có thể chọn những hướng như sau:

  • Hướng Sinh khí: Nó là hướng cực tốt thuộc Tham lang tinh và Dương mộc. Người thuộc cung mạnh được hướng Sinh khí này tạo thuận lợi cho đường làm quan, tài lộc và gia thất thêm người. Những năm Hợi, Mão và Mùi thì công việc sẽ càng thêm hưng thịnh.
  • Hướng Diên niên: Chính là hướng thuộc Võ khúc tinh và Dương kim. Nó ứng với các cặp và tháng Tỵ, Sửu, Dậu. Vợ chồng hợp mạng và cung này cần lưu ý chọn hướng đặt bàn thờ như thế này để được thọ lâu, gia đình ấm êm và tài vượng.
  • Hướng Thiên y: Nó là hướng thuộc Cự môn tinh và Dương thổ. Nếu vợ chồng hợp mạng cung này và hướng nhà theo Thiên y giúp phát phú phát quý, gia thân bình an. Những năm Thìn, Sửu, Tuất và Mùi sẽ càng có nhiều tài lộc.
  • Hướng Phục vì: Hướng này thuộc Bồ chúc tinh và Âm thủy. Nó là hướng tốt mang đến những may mắn về gia đạo, con cái.
Cần xem hướng đặt bàn thờ may mắn

Cần đặt bàn thờ theo các hướng may mắn

Bên cạnh đó khi xem hướng bàn thờ theo phong thủy, gia chủ cần tránh những hướng sau đây để không gặp những điều xui rủi, kém may mắn:

  • Hướng Tuyệt mạng: Là hướng Đại hung vì nó thuộc Phá quân tinh và Âm kim. Hướng này ứng vào các năm và tháng Tỵ, Dậu cùng Sửu. Nếu đặt bàn thờ hướng này sẽ bị tổn hại con cái hoặc tuyệt tự. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị bệnh tật, hay bị người khác mưu hại.
  • Hướng Ngũ quỷ: Thuộc Liêm trinh âm và Âm hỏa cũng là hướng Đại hung. Ứng vào các năm Dần, Tuất và Ngọ. Nếu hướng để đặt bàn thờ ứng vào những hướng này dễ khiến gia chủ bị bệnh, hao tài và dễ bị hỏa hoạn.
  • Hướng Lục sát: Thuộc Văn khúc tinh và Dương thủy tức hướng Thứ hung. Nó sẽ ứng hạn trong các năm và tháng Thìn, Tuất, Sửu và Mùi. Mặc dù không xấu như hai hướng trên nhưng gia chủ cũng dễ bị hao tài, xích mích, hay bệnh tật.
  • Hướng Họa hại: Thuộc Lộc tồn tinh và Âm thổ là hướng đặt bàn thờ Thứ hung. Các năm bị hạn bao gồm Thìn, Tuất, Sửu và Mùi. Khi đó gia chủ sẽ dính thị phi, bệnh tật, của cải cũng dần ra đi.

2. Cách đặt hướng bàn thờ theo tuổi

Có thể xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Có thể xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Việc đặt bàn thờ theo tuổi cần dựa vào tuổi để xác định chính xác hướng và vị trí đặt. Thông thường người ta chọn tuổi chủ gia đình tức là người đóng vai trò trụ cột trong nhà để xem hướng. Đây là nam giới và là người lớn tuổi nhất trong nhà (nếu người cha già yếu có thể xem tuổi con hoặc cháu trai). Nếu gia đình bị khuyết nam mệnh có thể lấy tuổi người nữ đang gánh vác trọng trách gia đình để chọn hướng bàn thờ.

Chúng ta có 2 loại quẻ để đặt hướng bao gồm:

  • Thứ nhất: Hướng Đông tứ mệnh và hướng Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh chính là những người thuộc hành Thủy, Mộc và Hỏa còn Tây tứ mệnh là những người thuộc hành Kim và Thổ.
  • Thứ hai: Hướng Đông tứ trạch và hướng Tây tứ trạch. Trong đó Đông tứ trạch gồm các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Còn Tây tứ trạch gồm các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Sau khi xác định quẻ thì có thể phối hướng như sau: Người có mệnh Đông tứ mệnh nên chọn hướng bàn thờ Đông tứ trạch. Với người thuộc Tây tứ mệnh thì đặt bàn thờ hướng Tây tứ trạch giúp sinh đại cát.

Trên đây Xosovip.com đã phân tích cụ thể cùng bạn hướng đặt bàn thờ. Đón xem thêm các bài viết phong thủy, xổ số gồm XSMB, XSMT, XSMN của chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!