Kiếm Phong Kim là người sinh năm nào? Hợp màu và mệnh gì?

Kiếm Phong Kim là gì? Đây là một mệnh thuộc hành Kim, được hiểu là một kim loại ở đầu mũi kiếm sắc nhọn. Để hình thành được kim loại này phải trải qua quá trình rèn dũa, chế tác tỉ mỉ để trở nên cứng cáp và bền bỉ hơn. Sau đây, các chuyên gia phong thủy của Xosovip sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cụ thể về bản mệnh trên.

Sơ lược về mệnh Kiếm Phong Kim

Sơ lược về mệnh Kiếm Phong Kim

Sơ lược về mạng Kiếm Phong Kim

Được biết đến với cái tên khác là Vàng Mũi Kiếm, những người thuộc bản mệnh này sẽ sinh vào các năm là 1932, 1992, 1993. Trong đó, Kiếm Phong Kim 1993 là tuổi Quý Dậu, hợp với màu vàng đậm, vàng nâu đất và những mệnh khác là Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Đại Dịch Thổ,…

Tử vi trọn đời mạng Kiếm Phong Kim

Tính cách đặc trưng

Những người thuộc này vốn rất thông minh, giỏi giang, đặc biệt là không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đương đầu với chông gai phía trước. Nhờ đó mà vận mệnh của Kiếm Phong Kim rất sáng lạn, nhanh chóng đạt được những gì mà mình mong muốn. 

Tính cách dễ thấy nhất đó là sự cứng rắn, quyết đoán, cái tôi của bản thân quá cao khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng khi tiếp xúc. Trong cuộc sống và công việc hằng ngày, bản mệnh Vàng Mũi Kiếm cho thấy mình là người rất nhiệt huyết, phát huy hết khả năng của mình để hoàn thành mục tiêu đề ra. 

Một điểm đặc biệt nữa đó là luôn lấy lợi ích của tập thể đặt lên hàng đầu, quan tâm giúp đỡ những người xung quanh. Rất thích làm việc thiện, phấn đấu bằng hết khả năng của mình mà không lo mệt mỏi. 

Kiếm Phong Kim thích giúp đỡ người khác

Tính cách đặc trưng là thích giúp đỡ người khác

Con đường công danh, sự nghiệp

Dựa vào tính cách đã phân tích ở trên, người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim sẽ phát huy hết năng lực của mình khi lựa chọn các ngành nghề như: Luật sư, nhân sự, tài chính, kế toán,… Ngoài ra, khi làm việc ở những ngành nghề như thợ mộc, kiến trúc sư, chế tác đồ gỗ,… sẽ phát huy được sự khéo léo, tỉ mỉ trong công việc. 

Đường tình duyên

Trong chuyện tình cảm, họ luôn ấn tượng với đối phương ngay trong lần đầu gặp mặt. Một khi đã trao tình cảm của mình cho ai đó, họ rất chân thành và khiến đối phương luôn cảm thấy hài lòng vì điều này. Thế nhưng trong cuộc sống hôn nhân lại hoàn toàn khác, đôi khi sự gia trưởng và bảo thủ sẽ khiến đối phương cảm thấy rất mệt mỏi, chán nản. 

Một số sự kết hợp đáng chú ý

Sơn Đầu Hỏa và Kiếm Phong Kim

Bản chất của vàng trong kiếm đã hoàn thiện về chất lượng và hình thức, do đó không cần thêm ngọn lửa nào để chế tác thêm. Dựa vào quy luật của ngũ hành, việc kết hợp hai bản mệnh Hỏa và Kim thực sự không mang lại cát lợi. 

Lư Trung Hỏa và Kiếm Phong Kim

Lửa Trong Bếp khi gặp vàng trong kiếm có thể gây ra hoen ố. Nếu nung trong thời gian dài sẽ dẫn đến hư hại, mềm yếu hơn, giảm tính rắn rỏi của kim loại. Do vậy, hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ không có lợi cho Vàng Trong Kiếm. 

kết hợp giữa Lư Trung Hỏa và Kiếm Phong Kim

Sự kết hợp giữa Lư Trung Hỏa và Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim và Đại Lâm Mộc

Theo ngũ hành trong phong thủy đó là Kim khắc Mộc. Nhưng trong hoàn cảnh cụ thể, Đại Lâm Mộc có nghĩa là gỗ cây rừng khi kết hợp với vàng trong kiếm sẽ rất hữu ích. Nhờ đó, hai bản mệnh này được đánh giá là có mối quan hệ nhị hợp, tam hợp, mang lại nhiều may mắn khi kết hợp với nhau.

Vàng trong kiếm với Giản Hạ Thủy

Dựa vào thuyết ngũ hành trong phong thủy, mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy, sự kết hợp của hai bản mệnh này bước đầu sẽ cho kết quả tốt. Phân tích sâu hơn, Giản Hạ Thủy là nước dưới sông chảy xuống nhẹ nhàng, giúp tẩy rửa sạch Kiếm Phong Kim khỏi các vết rỉ, ố. Ngoài ra, tính cách nhẹ nhàng của nước dưới suối còn làm giảm sự kiên cường từ vàng trong kiếm. Có thể thấy đây cũng là một sự kết hợp tương đối hoàn hảo.

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về Kiếm Phong Kim hợp màu gì. Biết được sự kết hợp nào là phù hợp, cát lợi để lựa chọn cho con đường tình duyên, công danh, sự nghiệp. Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ nhiều tin tức hấp dẫn trên Xosovip.com về xổ số 3 miền và những dự đoán, thống kê quan trọng cùng với các thông tin về phong thủy và sổ mơ nhé.