Mạng Mộc hợp cây gì? Trồng cây nào để gặp nhiều may mắn, tài lộc?

Đối với những người thuộc mệnh Mộc, thắc mắc mạng Mộc hợp cây gì luôn được đặt ra của không ít người. Bởi xét trên phương diện phong thủy, trồng cây hợp mệnh sẽ giúp cho bản chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Để tìm hiểu rõ hơn, các bạn hay tham khảo bài viết sau của Xosovip nhé. 

Tìm hiểu mạng Mộc hợp cây gì?

Trước khi trả lời được câu hỏi này, đầu tiên bạn phải biết được đặc điểm của mệnh này trong phong thủy.

Người mạng Mộc hợp cây gì?

Tìm hiểu mạng Mộc hợp cây gì?

Đôi nét về mệnh Mộc trong ngũ hành

Mệnh Mộc có màu sắc tương sinh là xanh lá cây. Do vậy, lựa chọn những cây có màu sắc này sẽ giúp bản chủ có được cuộc sống bình an, khỏe mạnh. Ngoài ra, theo ngũ hành ra còn thấy Mộc sinh Hỏa. Do đó, trồng những cây có màu hồng, đỏ sẽ sinh ra lộc, giúp cho sự nghiệp và tiền tài được thăng tiến. 

Mệnh Mộc trồng cây gì hợp?

Dựa vào thuyết ngũ hành trong phong thủy, ta thấy thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Do vậy, khi chọn cây hợp phong thủy nên lựa chọn màu sắc của mệnh thủy, mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa đều tốt. 

Cụ thể là những loài cây có màu đen, xanh dương, xanh lá như: Kim tiền, trúc nhật, đại phú gia, ngũ gia bì, trầu bà, kim ngân, thanh tâm, phú quý, đa búp đỏ, hồng môn, trầu bà đế vương đỏ, cau đỏ,…

Tìm hiểu ý nghĩa một số loài cây hợp mệnh Mộc

Sau khi được giải đáp thắc mắc mạng Mộc hợp cây gì, các bạn cũng nên biết được ý nghĩa của những loài cây này. Bởi trồng cây hợp phong thủy nhưng lại không biết ý nghĩa của chúng là gì quả thật rất thiếu sót. Dưới đây là ý nghĩa một số cây hợp mệnh Mộc.

Mạng Mộc hợp cây gì?

Các loài cây phong thủy hợp mệnh Mộc có ý nghĩa gì?

Cây bàng Singapore

Đây là một loài cây phong thủy được rất nhiều người yêu thích lựa chọn, bởi chúng mang lại nhiều năng lượng tích cực. Đặc điểm của loài cây này là có sức chịu đựng tốt, sống ngay thẳng, luôn vươn lên trong cuộc sống dù ở bất kì hoàn cảnh nào. 

Cây có lá màu xanh lục và thuộc mệnh Mộc, nên những người thuộc mệnh này trồng cây bàng Singapore rất phù hợp. Giúp cho sự nghiệp và cuộc sống của bản chủ gặp nhiều thuận lợi, trôi chảy.

Cây kim ngân

Đặc điểm của các chậu cây này đó là có nhiều thân cây xoắn vào nhau, biểu trưng cho sự đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Lá của cây kim ngân lúc nào cũng cho thấy màu xanh mượt tươi mát, vượng khí rất tốt. Nên những người mệnh Mộc mà trồng cây này sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc về dồi dào. 

Cây kim tiền

Ý nghĩa của loài cây này trong phong thủy đó là mang đến tiền tài, thịnh vượng, phú quý cho người chủ sở hữu. Đặc biệt, cây kim tiền mà ra hoa sẽ báo hiệu sự thành công và may mắn đang chờ đón bạn ở phía trước. Hoa của loài cây này có màu trắng, tượng trưng cho sự ra hoa, kết trái, giúp cuộc sống ngày càng được đầy đủ và sung túc.

Tìm hiểu mạng Mộc hợp cây gì? Cây kim tiền

Cây kim tiền là loài cây hợp phong thủy người mệnh Mộc

Cây đại phú gia 

Ngay ở tên gọi này ta cũng đã có thể thấy được ý nghĩa loài cây đó. Thắc mắc mạng Mộc hợp cây gì sẽ được giải đáp đó là cây đại phú gia. Trong phong thủy, cây có ý nghĩa mang lại tiền tài, phú quý và sức khỏe cho gia chủ. Cây này mà ra hoa dự báo thời gian tới gia chủ sẽ trở nên giàu sang, phú quý, làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận lợi.

Cây phát lộc

Đây là một loại cây cảnh để bàn không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Bởi cây có thể tự sinh trưởng ở môi trường điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cây phát lộc có thể phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn năng lượng để tiếp sinh lực cho nhà của bạn, đặc biệt là bản chủ.  

Cây thanh tâm

Ý nghĩa của loài cây này trong phong thủy đó là mang lại sự bình yên và ấm áp đến cho bản chủ. Ngoài ra còn xua đuổi những sự xui xẻo, kém may mắn cản trở sự nghiệp và cuộc sống. Do vậy, với màu sắc xanh mượt, cây thanh tâm rất hợp với người thuộc mệnh Mộc. Cây giúp cho bản chủ có thể đương đầu với những khó khăn phía trước, giúp sự nghiệp nhanh chóng đạt được thành công.

Trên đây là toàn bộ giải đáp về thắc mắc mạng Mộc hợp cây gì và trồng cây nào để gặp nhiều may mắn, tài lộc. Hy vọng đã gợi ý được cho các bạn một số loại cây hợp phong thủy, giúp mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Đừng quên theo dõi KQXSMN, MT, MB mỗi ngày tại Xosovip.com.