Mệnh Bích Thượng Thổ: Ý nghĩa và vận mệnh, hợp màu nào?

Mỗi mệnh trong ngũ hành đều mang một nét đặc trưng riêng biệt và mệnh Bích Thượng Thổ cũng vậy, chúng đều mang những đặc điểm và có sự tác động riêng lên cuộc sống của người mệnh này. Vậy vận mệnh của người có mệnh là Bích Thượng Thổ ra sao? Hợp màu sắc gì và hợp, khắc với mệnh nào? Tất cả sẽ được các chuyên gia phong thủy của Xosovip.com lý giải ngay bên dưới!

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Phân tích theo nghĩa từ Hán Việt, mệnh Bích Thượng Thổ, từ Bích được hiểu là tường vách, bức tường, Thượng nghĩa là phía trên, trên cao, Thổ chính là đất, bao hàm lại, Bích Thượng Thổ nghĩa là đất trên tường vách. Còn trong Ngũ Hành, Thổ có hình vuông, tương ứng với hành Thổ bao gồm: Gió, mùa hè, phương vị trung ương, màu vàng và vị ngọt.

Theo ngũ hành nạp âm, hành Thổ gồm 6 nạp âm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Trong đó, Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ là 2 nạp âm được hình thành tự nhiên, 4 nạp âm còn lại là được tác động từ bàn tay con người và Bích Thượng Thổ là 1 trong 4 nạp âm nhân tạo. Bích Thượng Thổ có khả năng che nắng mưa, giúp bảo vệ nhân loại giữa những thú hoang hay kẻ trộm.

Tìm hiểu về mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì?

Tìm hiểu về mệnh Bích Thượng Thổ nghĩa là gì?

Bùn nhuyễn muốn trở thành tường vách cứng thì cần phải có kèo cột, nền móng, thiếu chỗ tựa khó mà trở thành vách tường. Chính vì vậy, người mệnh Bích Thượng Thổ thuộc tuýp người cần chỗ dựa dẫm, để sự nghiệp thành công tốt đẹp cần phải có người đồng hành, tự mình gây dựng rất dễ thất bại, người thuộc nạp âm này phù hợp với công việc thừa hành, quản lý.

Tuy nhiên, một số loại bùn đất mềm, khả năng kết dính cao, không cần đến kèo cột vẫn có thể đứng vững, chỉ cần gặp nắng là trở nên cứng cáp. Do đó, người thuộc mệnh này muốn hoàn thiện và chạm đến thành công thì cần phải trải qua sự tôi luyện, thử thách.

Sinh năm nào thuộc mệnh Bích Thượng Thổ?

Mỗi cung mệnh cách nhau 60 năm, thế nên cứ 1 vòng cung mệnh sẽ có 2 mệnh tuổi cùng thuộc mệnh Bích Thượng Thổ. Theo đó, những người sinh năm Canh Tý (1900, 1960, 2020, 2080) và người sinh năm Tân Sửu (1901, 1961, 2021, 2081) sẽ thuộc cung Bích Thượng Thổ.

 • Năm Canh Tý: Canh Tý có sự tương sinh giữa thiên can Canh (mệnh Kim) và địa chi Tý (mệnh Thủy), trong ngũ hành Kim sinh Thủy, nghĩa là thiên can sinh địa chi nên người tuổi này vận số may mắn, có chỗ dựa vững chắc, thường thành công sớm trong cuộc sống.
 • Năm Tân Sửu: Tân Sửu có sự tương sinh giữa địa chi Sửu (mệnh Thổ) và thiên can Tân (mệnh Kim), trong ngũ hành Thổ sinh Kim nghĩa là địa chi sinh thiên can, nên người tuổi này vận số không được tốt như tuổi cùng nạp âm Canh Tý, tuy nhiên, tuổi này vẫn có được nhiều vận may trong cuộc đời.

Người mệnh Bích Thượng Thổ có tính cách ra sao?

Theo tử vi, đặc trưng cơ bản của mỗi cung mệnh sẽ tương ứng với phần nào tính cách thực tế của nạp âm đó, vì vậy tính cách của người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ cũng được phản chiếu bằng đặc trưng đất tường vách.

 • Đất tường vách hình thành để che chắn, bảo vệ nhân loại nên cần sự cứng cáp, bền vững nên người thuộc nạp âm này có tính cách bền bỉ, ổn định, thích sự lạc quan, làm việc có ích và giúp đỡ cộng động. 
 • Người mệnh Bích Thượng Thổ có lối sống chuẩn mực, trong cuộc sống họ luôn làm việc theo những quy tắc nhất định, luôn lấy chuẩn mực, hành động làm thước đo cho hành động, suy nghĩ, nếu lỡ phá vỡ họ sẽ cảm thấy ăn năn, hối hận vô cùng.
 • Người mệnh này luôn rất cứng cỏi và mạnh dạn, họ luôn thể hiện sự dũng cảm, kiên cường để bảo vệ cũng như đảm bảo an toàn và che chắn cho những người bên cạnh họ.
 • Người mệnh Bích Thượng Thổ luôn sống cống hiến hết mình, luôn nghĩ cho lợi ích của người khác và bản thân luôn cố gắng không biết mệt mỏi.
Tính cách của người mang mệnh này

Tính cách của người mang mệnh này

Bản thân của người mệnh Bích Thượng Thổ đều luôn cố gắng phấn đấu, làm việc hết sức mà không ngại gian nan, vất vả. Hai tuổi Canh Tý và Tân Sửu của mệnh Bích Thượng Thổ đều có sao Lộc Tồn chiếu mệnh, thế nên họ luôn siêng năng làm việc, cố gắng để đạt được thành tựu, sự nghiệp như mong muốn.

Vận mệnh của người mệnh Bích Thượng Thổ

Con đường công danh, sự nghiệp

 • Người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ với tính cách sống nguyên tắc, cống hiến hết mình, mạnh mẽ và có đạo đức nên phù hợp với những việc như: An ninh, pháp luật, bảo vệ,… Một số người phát triển sang lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.
 • Ngoài ra, sự nghiệp thuận lợi một số trường hợp cũng phát huy thế mạnh của mình trong lĩnh vực: Kiến trúc, cơ sở hạ tầng, xây dựng, tài chính, ngân sách,…
 • Cả 2 tuổi Canh Tý và Tân Sửu đều mang Lộc cách nên cũng có duyên với lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Đặc biệt, tuổi Canh Tý có số đào hoa hưng vượng nên có duyên với khách hàng, giúp đỡ cho việc kinh doanh của tuổi canh tý.
 • Tài chính của mệnh Bích Thượng Thổ khá may mắn, cuộc sống về sau sung túc, giàu sang, có thấp cũng được khá giả, tuổi Canh Tý có cơ hội phát tài dễ hơn.
Vận mệnh của người mệnh Bích Thượng Thổ

Vận mệnh của người mệnh Bích Thượng Thổ

Con đường tình duyên

Giống với đặc trưng của mệnh Bích Thượng Thổ là cứng rắn, bền vững nên trong tình cảm bản mệnh thuộc tuýp người lịch thiệp, đúng đắn, nghiêm túc, đạo mạo. Trong tình yêu, nam giới sẽ rất lịch lãm, hào khí và trượng nghĩa, nữ thùy mị, nết na.

Tuy nhiên, do bản tính cứng rắn nên bản mệnh thường khiến những người xung quanh cảm thấy lạnh lùng, khô khan, cứng nhắc, nhưng nếu bạn chấp nhận tình cảm của họ, bạn sẽ nhận ra họ là người đứng đắn, chân thành, luôn dành tình cảm trọn đời cho người bạn tình của mình. Tóm lại, đa phần người mệnh Bích Thượng Thổ thường rất cẩn trọng và kỹ lưỡng trong tình yêu nên tìm hiểu, yêu đương, tiến đến hôn nhân khá muộn, không vội vã, hấp tấp, luôn thận trọng trong mọi tình huống.

Màu sắc, màu xe hợp với Bích Thượng Thổ

Để xác định màu sắc hợp với bản mệnh cần phải tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, do đó, bản mệnh Bích Thượng Thổ cần hết sức lưu ý để lựa chọn những màu sắc bày trí nhà cửa hay mua sắm xe cộ.

Màu sắc hợp với bản mệnh

Màu sắc hợp với bản mệnh 

Trong quy luật ngũ hành, mệnh Bích Thượng Thổ thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Thổ, do đó, mệnh này hợp với các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng tím) và hành Thổ (vàng, vàng sậm, nâu đất). Khi lựa chọn những màu sắc này bản mệnh sẽ cảm thấy tự tin và phấn khởi hơn trong công việc, cuộc sống. Bên cạnh đó, người thuộc mệnh này cần tránh xa các màu sắc thuộc hành Kim (trắng), hành Mộc (xanh lá cây) và hành Thủy (đen), đây đều là những màu bất lợi cho mệnh Bích Thượng Thổ, vì thế cần tránh xa để tránh xui xẻo xảy ra.

Trong việc chọn màu xe hợp với người mệnh Bích Thượng Thổ hay chọn màu quần áo, đá quý, màu sắc để trang trí nhà cửa,… cũng cần phải tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc để có được vận may tốt nhất.

Mệnh hợp và khắc với mệnh Bích Thượng Thổ

Lựa chọn vận mệnh hợp với tuổi của mình sẽ giúp cho người mệnh Bích Thượng Thổ có cuộc sống vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt, con đường công danh, sự nghiệp mở rộng. Vậy người Bích Thượng Thổ hợp với mệnh nào?

Mệnh hợp với mệnh Bích Thượng Thổ

Mệnh Hỏa 

 • Các nạp âm Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa đều là những nạp âm hội ngộ với Bích thượng Thổ sẽ mang đến nhiều cát lợi, tương lai yên bình, sáng lạn, sung túc.
 • Riêng nạp âm Tích Lịch Hỏa: Sấm sét sẽ khiến cho nhiều căn nhà sụp đổ, thấm nước, 2 mệnh này gặp nhau sẽ không mai lại nhiều may mắn, chỉ thêm muộn phiền.

Mệnh Thổ

 • Các nạp âm Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ khi kết hợp với mệnh này sẽ tạo nên sự kiên cố, vững chắc, hai mệnh này cát lợi, tạo nên nền tảng ổn định, sang giàu.
 • Riêng Sa Trung Thổ: 2 nạp âm không có sự tương tác nên khi kết hợp chỉ tạo ra tính may mắn nhỏ do có sự tương hòa của hai hành Thổ.

Mệnh Kim

 • Nạp âm Kiếm Phong Kim khi kết hợp với Bích Thượng Thổ sẽ bổ trợ lợi ích cho nhau.
 • Nhưng nạp âm Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim khi kết hợp với Bích Thượng Thổ sẽ không mấy tương hợp, mang đến không khí u buồn, u ám, khó trở thành đại sự.
Mệnh tương sinh, tương khắc với Bích Thượng Thổ

Mệnh tương sinh, tương khắc với Bích Thượng Thổ

Mệnh khắc với mệnh Bích Thượng Thổ

Mệnh Mộc

Người mệnh mộc bao gồm Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc khi kết hợp với Bích Thượng Thổ sẽ mang đến nhiều hung hại, khổ đau, khó hòa hợp.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy bao gồm Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy đều tương khắc với Bích Thượng Thổ. Sự kết hợp giữa các nạp âm này sẽ mang đến buồn bã, đau thương, mâu thuẫn, căng thẳng triền miên.

Trên đây là những phân tích chi tiết từ các chuyên gia về phong thủy và sổ mơ của Xosovip.com, mong rằng chúng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất, màu sắc cũng như tuổi xung khắc với mệnh Bích Thượng Thổ. Ngoài ra hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn vận dụng tốt những vấn đề này trong cuộc sống để thêm may mắn cũng như hóa giải xung khắc khi cần thiết.