Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì theo phong thủy?

Mệnh Kim hợp màu gì là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Theo quan niệm về phong thủy, việc sử dụng màu sắc hợp với mệnh sẽ rất tốt cho chủ nhân bản mệnh về đường công danh, tài lộc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về về các màu tương sinh, màu kỵ với mệnh Kim theo phong thủy.

Mệnh Kim hợp màu gì để gia tăng tài lộc cho chủ nhân

Mệnh Kim hợp màu gì để gia tăng tài lộc cho chủ nhân

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì?

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc có 5 yếu tố là: Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Kim (kim loại) và Thổ (đất). Các yếu tố này có quan hệ tương sinh đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Theo quan hệ ngũ hành trên, chúng ta có thể nhận thấy quan hệ tương sinh sẽ mang tới thuận lợi, tăng thêm sự sinh trưởng giữa các hành trong ngũ hành. Do đó, những màu sắc phù hợp với quy luật trên cũng là những màu sắc phù hợp với từng mệnh. Vậy, người mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim sẽ hợp với các màu của kim loại như: màu vàng, màu trắng, màu ánh kim và các màu của đất như: màu nâu đất, nâu sẫm. Những màu sắc này sẽ “hỗ trợ đắc lực” cho người mệnh Kim giúp họ phát huy được tài năng của mình cũng như gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Mỗi màu sắc kể trên lại mang một ý nghĩa khác nhau. Muốn biết màu phong thủy cho mệnh Kim tốt nhất là màu sắc nào, bạn cần dựa vào ý nghĩa của từng màu sắc và lựa chọn gam màu phù hợp với cá tính của mình. Chẳng hạn:

– Màu vàng: Đây là màu sắc tượng trưng cho hạnh phúc bền lâu, cho một sự sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu tỏa. Màu sắc này còn mang đến sự thu hút rất lớn và kích thích được tư duy sáng tạo. Do đó, đây là màu hợp với mệnh Kim, giúp người mệnh Kim tỏa sáng. Để phát huy tài năng, tăng thêm may mắn cho mình, bạn có thể sử dụng các đồ vật mang bên mình có màu vàng như: túi xách, ba lô, ví cầm tay, quần áo thời trang, các vật dụng trang trí tại bàn làm việc, nơi làm việc,…  

– Màu trắng: Một màu sắc hợp mệnh Kim khác, đó là màu trắng, màu của kim loại. Sắc màu này đặc trưng cho sự tinh khôi, giản dị và thanh khiết. Bởi vậy, người mệnh Kim nên sở hữu các vật màu trắng bên mình sẽ phát huy được năng lực, luôn bình an và có được nhiều vận may.

– Màu nâu đất, nâu thẫm: Đây là sắc màu biểu trưng của hành Thổ (đất). Trong ngũ hành tương sinh, màu của đất là màu sắc hợp với mệnh Kim. Gam màu này đại diện cho sự cường thịnh, vững bền. Nếu bạn muốn biết mệnh Kim hợp màu gì thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mệnh Kim khắc màu gì cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. Bên cạnh những màu sắc hợp mệnh Kim thì những màu sắc kỵ cũng giúp người mệnh Kim có thể hạn chế để giảm thiểu những điều không tốt do các màu sắc kỵ mang tới.

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc: Hành Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy khắc với Hỏa, Hỏa lại khắc Kim. Mạng kim kỵ màu gì? Đó chính là các màu: đỏ, cam và hồng. Những màu sắc này sẽ khiến người mệnh Kim bị suy yếu, thường xuyên rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Mệnh Kim kỵ màu nào là mối quan tâm của nhiều người

Mệnh Kim kỵ màu nào là mối quan tâm của nhiều người

Như vậy, chúng ta đã biết mệnh Kim hợp màu nào và khắc màu nào. Hy vọng các bạn có thể nắm được và lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với vận mệnh của mình để phát huy sở trường, ngăn ngừa sở đoản.

Người thuộc mệnh Kim sinh năm mấy?

Có rất nhiều người thuộc mệnh Kim và họ sinh vào các năm khác nhau, giới tính cũng khác nhau. Nam mệnh Kim hay nữ mệnh Kim hợp màu gì? Mỗi năm sinh, giới tính có thể có thể phù hợp với một gam màu riêng, có thể phát huy hết khả năng của mình. Mệnh Kim gồm các năm sinh dưới đây:

 • Năm Nhâm Thân: sinh năm 1932, 1992.
 • Năm  Ất Mùi: sinh năm 1955 và 2015.
 • Năm Giáp Tý: sinh năm 1984, 1924.
 • Năm Quý Dậu: sinh năm 1933, 1993.
 • Năm Nhâm Dần: sinh năm 1962.
 • Năm Ất Sửu: sinh năm 1985, 1925. 
 • Năm Canh Thìn: sinh năm 1940, 2000.
 • Năm Quý Mão: sinh năm 1963.
 • Năm Tân Tỵ: sinh năm 1941, 2001.
 • Năm Canh Tuất: sinh năm 1970.
 • Năm Giáp Ngọ: sinh năm 1954, 2014.
 • Năm Tân Hợi: sinh năm 1971.

Tính cách và đặc điểm của người mệnh Kim

Không chỉ tìm hiểu về mệnh Kim hợp màu gì, chúng ta cần quan tâm tới tính cách và đặc điểm của người thuộc mệnh Kim. Vì các yếu tố này có thể ảnh hưởng tới sở thích màu sắc hợp mệnh Kim ở từng người.

Đặc điểm của người mệnh Kim thường có trán rộng, mặt mũi sáng sủa, thông minh. Thân hình thường vạm vỡ, đầy đặn, cử chỉ luôn hoạt bát, năng động. Họ thường là những người có bề ngoài được người khác mơ ước.

Tính cách của người mệnh Kim rất nhanh nhẹn, dễ dàng thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Là người sắc sảo, mạnh mẽ, nhiệt huyết trong mọi công việc nên rất được lòng mọi người xung quanh. 

Người mệnh Kim thường có sự nghiệp nổi bật, có tố chất làm lãnh đạo, con đường công danh ngày càng thăng tiến cao xa. Bởi vậy, sự kết hợp giữa đặc điểm tính cách của từng người cùng với màu sắc hợp mệnh kim sẽ giúp họ phát huy tối đa tài năng của mình.

Thời trang với người mệnh Kim hợp màu gì?

Thời trang mệnh Kim hợp màu gì?

Màu vàng là lời giải cho câu hỏi thời trang mệnh Kim hợp màu gì?

Màu phong thủy cho mệnh Kim thường được người thuộc mệnh này sử dụng và phát huy sức mạnh ở các đồ vật bất ly thân. Chính vì thế, thời trang là một yếu tố được người mệnh Kim quan tâm hàng đầu khi sử dụng những màu sắc hợp với mệnh.

Những bộ sưu tập thời trang màu vàng hay ánh kim luôn là những trang phục được người mệnh Kim lựa chọn nhiều nhất trong tủ đồ của mình. Những trang phục này không chỉ giúp các cô nàng mệnh Kim tỏa sáng về ngoại hình và còn thu hút được đám đông.

Những chiếc áo, váy màu trắng tinh khôi cũng được các quý ông, quý cô mệnh Kim lựa chọn để tôn lên sự nhẹ nhàng, thanh khiết. Hoặc những chiếc áo khoác màu nâu cũng là những sản phẩm thời trang có màu sắc hợp với mệnh Kim.

Mệnh Kim màu gì hợp nhất và có thể giúp chủ nhân luôn “tỏa sáng” và phát huy được các sở trường của mình có lẽ còn phụ thuộc vào tính cách, sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, dựa trên những gam màu mà Xosovip nêu ra, hy vọng các bạn có thể nắm được mệnh Kim hợp màu gì. Để tham khảo các thông tin về màu sắc phong thủy hợp với các mệnh, thông tin xổ số, sổ mơ, các bạn hãy tham khảo trên trang Xosovip.com.