Mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm bao nhiêu? Xem tính cách và vận mệnh

Bạn đang thắc mắc mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Người có năm sinh nào thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ? Người mang mệnh này có những đặc điểm tính cách như thế nào và làm sao để biết mệnh nào xung khắc hay hợp với người mang người mệnh này? Tham khảo bài viết dưới đây để rõ ràng hơn về những vướng mắc của bạn nhé!

Mệnh Lộ Bàng Thổ có năm sinh bao nhiêu?

Trước tiên chúng ta cần biết mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Xét trong ngũ hành bao gồm: Hành Kim, hành Mộc, hành Thủy, hành Hỏa và hành Thổ; Theo đó, Thổ trong từ Hán Việt là đất, tượng trưng cho đất đai, lòng đất, là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng, tạo động lực để mọi vật phát triển, là nơi khởi tạo sinh và cũng là nơi quy nạp tử của mọi sinh vật trong ngũ hành.

Hành Thổ bao gồm các sự vật tượng trưng như gió, mùa hạ trong năm, màu vàng, vị cam (ngọt), và phương vị trung ương.

Trong Mệnh Thổ được chia thành 6 nạp âm chính mang những tính chất Thổ khác nhau gồm: Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ và Lộ Bàng Thổ – mệnh mà chúng ra sẽ tìm hiểu hôm nay.

Năm sinh nào thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ

Những người có năm sinh Canh Ngọ và Tân Mùi thì có bản mệnh là Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ là gì?

Lộ Bàng Thổ dịch sát nghĩa theo chiết tự thì “Lộ” mang nghĩa là đường, “Bàng” có nghĩa là “cạnh 1 bên” hay “kề bên”; còn “Thổ” – từ tương đối phổ biến được nhiều người biết mang nghĩa là “đất đai”. Vậy, Lộ Bàng Thổ mang ý nghĩa là “Đất ở ven đường”.

Mệnh Thổ ở các nạp âm khác xét về năng lượng đều mạnh hơn so với Lộ Bàng Thổ, mệnh này không bị ảnh hưởng bởi Mộc, năng lượng hạn chế nên cũng không phá được Thủy; xét theo phong thủy tướng số thì người mệnh này thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hơn so với các nạp âm khác của Hành Thổ.

Cụm từ “Đất ven đường” được định nghĩa theo nghĩa bóng tức là người mang mệnh này là người bên rìa, mang tính “ăn theo” nơi có đất đai, đường đất. Tuy nhiên, đường đất thì ở đâu cũng có nên mệnh này cũng cho người mang có nhiều cơ hội phát triển, người có mệnh này còn là người có nhiều khả năng tích cực, khôn ngoan…

Mệnh Lộ Bàng Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu?

Theo ghi chép của các sách phong thủy, cụ thể những người mang mệnh Lộ Bàng Thổ có năm sinh thuộc: Canh Ngọ (tuổi ngựa: 1870, 1930, 1990, 2050) và Tân Mùi (tuổi dê: 1871, 1931, 1991, 2051).

Phân tích tuổi theo mệnh

Theo đó, người có tuổi sinh vào năm Canh Ngọ sẽ có cuộc sống thăng trầm lên xuống, gặp nhiều trắc trở; muốn đạt được thành công phải cố gắng thật nhiều và trải qua muôn trùng khó khăn. (chi Ngọ – thuộc Hỏa cộng với can Canh – hành Kim, Hỏa Kim tương khắc cùng với đó Ngọ mang tính chất là biến động, xê dịch nên người có năm sinh và mệnh này thường gặp những điều như trên trong cuộc sống).

Đối với người tuổi Mùi thuộc những năm sinh trên thì cuộc sống lại có phần dễ dàng hơn, họ dễ dàng đạt được thành công, cuộc sống thoải mái, ít gặp những khó khăn lớn, thường gặp may mắn trong các trò chơi may rủi như xổ số. (Chi Mùi – Thổ, can Tân – Kim, mà theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, người có năm sinh Tân Mùi thường có cuộc đời nhiều tốt đẹp như trên).

Lộ Bàng Thổ là một trong những nạp âm của hành Thổ trong ngũ hành. Nạp âm này mang các tính chất đặc trưng của Thổ như kiên trì, nhẫn nại,...

Nạp âm Lộ Bàng Thổ thuộc hành Thổ có nghĩa là “Đất Ven Đường”

Mệnh Lộ Bàng Thổ có tính cách ra sao?

Tích cực

Chăm chỉ và thích ổn định là những ưu điểm nổi bật của người mang mệnh Thổ. Như đã giải thích ở trên, “Đất ven đường” rất bền vững, chắc chắn và bằng phẳng, nạp âm Lộ Bàng Thổ là những người có tính kỷ luật cao, nề nếp, sống có nguyên tắc. Những người này thường rất coi trọng các quy định của tổ chức, các nội quy mà bản thân họ đặt ra cũng không ngoại lệ.

Những người có mệnh này thường không phải là dạng người tham phú phụ bần, họ không dùng thủ đoạn để thăng tiến mà dùng khả năng của bản thân, tự lực mà đi lên. Những người này có tính cách dễ chịu, hòa đồng, khoan dung, kiên trì – những đức tính chung của hành Thổ!

Canh Ngọ, nói riêng hay Lộ Bàng Thổ nói chung rất coi trọng uy tín, họ suy nghĩ kĩ càng trong lời nói, thường bị hiểu lầm là chậm chạp, kém linh hoạt. Song, với tính kiên trì và ý chí quyết tâm những người này thường có cuộc sống thành công và an nhàn về sau.

Tiêu cực

Ưu điểm thích sự bình thường, ổn định của người Mệnh thổ chính lại trở thành khuyết điểm của họ khi họ không dám bức phá, không dám thử thách giới hạn của bản thân. Do đó, chính họ đôi khi lại tự đánh mất cơ hội của mình. Bản tính muốn sự chắc chắn đôi lúc bị đánh giá là chậm chạp của mệnh Thổ này khiến họ thích nghi kém và khó xoay chuyển trong các tình huống cấp bách, sự biến chuyển nhanh của cuộc sống.

Nạp âm Thổ này thường xuyên có xu hướng cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt, khô khan; họ còn có tính chủ nghĩa cá nhân cao, họ khó thay đổi suy nghĩ một khi đã có quan niệm về vấn đề đó. Tính kiên trì thôi là chưa đủ, bản mệnh này còn mang khiếm khuyết khiến họ khó nhanh đưa ra quyết định trong thời gian ngắn; điều này khiến họ dễ đánh mất cơ hội, khó đi đến thành công.

Hợp và khắc với Lộ Bàng Thổ

Màu sắc

Chọn màu sắc thuộc hành Hỏa hoặc Thổ sẽ giúp công việc cũng như những điều trong cuộc sống của người mạng Lộ Bàng Thổ thuận lợi hơn. Bởi lẽ, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, còn Thổ với Thổ thì tương sinh. Màu sắc hành Hỏa nên chọn: đỏ, tím, cam, hồng. Màu hành Thổ nên chọn: nâu, vàng.

Bên cạnh màu hợp thì màu khắc với mệnh này cũng nên được lưu ý! Những màu thuộc hành Mộc như: xanh lá cây; thêm vào đó cũng nên hạn chế màu sắc thuộc mệnh Thủy như: màu đen, xanh nước biển. Dù cho nạp âm Thổ có năng lượng lớn chế ngự được Thủy cũng không nên chọn bởi sẽ tiêu tốn nhiều sinh khí.

6 nạp âm thuộc hành Thổ, bao gồm Lộ Bàng, Sa Trung, Thành Đầu, Đại Dịch, Bích Thượng, Ốc Thượng.

6 nạp âm thuộc hành Thổ, bao gồm Lộ Bàng, Sa Trung, Thành Đầu, Đại Dịch, Bích Thượng, Ốc Thượng.

Mệnh

Mệnh Hỏa hợp Lộ Bàng Thổ

 • Mệnh Lư Trung Hỏa: mệnh này khi kết hợp với người Lộ Bàng Thổ mang lại phúc lợi vừa phải không quá bùng cháy cũng không quá tĩnh lặng.
 • Sơn Đầu Hỏa: Hỏa sinh Thổ nhưng thật ra 2 nạp âm của 2 hành này không tương tác với nhau, tuy nhiên Lộ Bàng Thổ có tính vững chắc, kiên cố kết hợp với nhiệt của Hỏa nên thương mang đến tiền tại và phú quý.
 • Ngoài ra còn các mệnh như Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa cũng đều mang lại may mắn và phước lành cho người mệnh Thổ này.

Mệnh Thổ hợp Lộ Bàng Thổ

 • Lộ Bàng Thổ: 2 mệnh giống nhau này tạo ra sự tương sinh tuyệt vời, thịnh vượng, phú quý là những gì mà 2 mệnh này kết hợp có được.
 • Thành Đầu Thổ: kết hợp với bản mệnh trên mang lại nhiều phúc lành, phú quý cho 2 bên.
 • Các mệnh thổ tương hợp với nạp âm Lộ Bàng còn có Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ.

Mệnh Kim hợp Lộ Bàng Thổ

 • Bạch Lạp Kim: Nhờ vào tính chất Thổ sinh Kim nên 2 mệnh này tương đối hợp nhau, mang lại 1 ít may mắn, nhưng trên thực tế thì 2 mệnh này không tương tác với nhau nhiều.
 • Sa Trung Kim Kim Bạch Kim cũng mang lại 1 chút ít may mắn và sự hòa hợp.

Mệnh Thủy Khắc Lộ Bàng Thổ

 • Giản Hạ Thủy: Nước trong thì không hợp với đất ven đường, đất sẽ làm vấy bẩn nước; 2 bản mệnh này gặp nhau sẽ tạo ra sự buồn sầu, tăm tối.
 • Thiên Hà Thủy: Đất ven đường gặp mưa trên trời xuống sẽ tạo ra sình lầy, theo phong thủy thì điều này cực kỳ xấu, trơn trượt dễ xảy ra tai nạn.
 • Các mệnh thủy khắc Lộ Bàng Thổ còn có: Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy Đại Hải Thủy. Các mệnh này đều khắc nhiều với người mang bản mệnh Thổ nói chung.

Mệnh Mộc Khắc Lộ Bàng Thổ

 • Tùng Bách Mộc: Mệnh mộc này rất khắc với Lộ Bàng của hành Thổ, kết hợp tạo nên sự đau thương, buồn bã.
 • Các mệnh Mộc đa phần đều khắc với Thổ như: Thạch Lựu Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc.

Với bài viết về mệnh Lộ Bàng Thổ thuộc hành Thổ trên đây hy vọng đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về bản mệnh này. Nếu có thêm những thắc mắc và cần được giải đáp về phong thủy tướng số, hãy bình luận bên dưới để được trả lời sớm nhất nhé!