Mệnh Mộc hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì? Nắm bắt được yếu tố này sẽ giúp người thuộc mệnh Mộc có thể thăng tiến trong công việc, sức khỏe bình an và mọi sự được hanh thông. Xosovip sẽ cùng các bạn khám phá chi tiết những màu sắc dành cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Người mệnh Mộc sinh vào năm những nào?

Muốn biết mệnh Mộc hợp với màu gì, trước hết chúng ta cần biết những người sinh năm nào thì thuộc mệnh Mộc. Theo thống kê trong khoảng 50 năm trở lại đây, các năm ứng với mệnh Mộc gồm những tuổi sau:

 • Tuổi Mậu Tuất, năm sinh 1958.
 • Tuổi Kỷ Hợi, năm sinh 1959.
 • Tuổi Nhâm Tý, năm sinh 1972.
 • Tuổi Quý Sửu, năm sinh 1973.
 • Tuổi Canh Thân, năm sinh 1980.
 • Tuổi Tân Dậu, năm sinh 1981.
 • Tuổi Mậu Thìn, năm sinh 1988.
 • Tuổi Kỷ Tỵ, năm sinh 1989.
 • Tuổi Nhâm Ngọ, năm sinh 2002.
 • Tuổi Quý Mùi, năm sinh 2003.
Mệnh Mộc hợp màu gì, năm sinh bao nhiêu

Người mệnh Mộc thuộc nhiều năm sinh khác nhau nhưng màu sắc hợp giống nhau

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Mộc có nghĩa chung là gỗ, là cây cối. Trong quy luật âm dương ngũ hành, Mộc là yếu tố thứ nhất. Đối với những người thuộc mệnh Mộc, nếu biết vận dụng những yếu tố tương sinh trong ngũ hành âm dương với mệnh của mình sẽ giúp tài năng phát triển, tài lộc thăng tiến, sức khỏe bình an.

Những màu hợp mệnh Mộc nhất bao gồm: màu đen, màu xanh dương, màu xanh lá cây. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng, phù hợp với vận mệnh của từng người. Cụ thể ý nghĩa các màu này như sau:

– Màu đen: Đây là màu sắc của sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Màu sắc này cũng là màu tượng trưng của hành thủy (nước). Trong ngũ hành âm dương, Thủy tương sinh với Mộc. Nhờ có nước mà cây cối sẽ xanh tươi, đơm hoa kết trái. Bởi vậy mà những người mệnh Mộc rất hợp với màu đen.

– Màu xanh dương: Đây có phải màu sắc hợp mệnh Mộc nhất hay không? Theo lý giải, màu xanh dương là màu của trời, của biển. Màu sắc này mang đến một cảm giác rộng lớn, bao la và thanh bình. Màu sắc này rất hợp với người mệnh Mộc vì nó cũng giống như màu của cây cối, thể hiện được sự sống tốt tươi. Xanh dương cũng tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự khôn ngoan của con người.

– Màu xanh lá cây: Nếu bạn thắc mắc mệnh mộc hợp màu gì thì xanh lá cây cũng là một màu hợp mệnh Mộc. Sắc màu này tượng trưng cho sự sống dồi dào, trong lành và phát triển. Xanh lá cây tạo nên cảm giác dịu nhẹ, êm đềm và tươi mới, truyền đi một thông điệp yêu thương, hòa bình. 

Mỗi màu sắc sẽ mang tới cho người mệnh Mộc một khí chất riêng. Vì thế, người mệnh Mộc hợp màu gì thì nên chọn các màu đó làm biểu tượng trong cuộc sống để tăng thêm sinh khí và tài lộc cho mình.

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất trong quy luật âm dương ngũ hành

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất trong quy luật âm dương ngũ hành

Mệnh Mộc hợp màu gì theo quy luật âm dương ngũ hành?

Trong quy luật âm dương ngũ hành, các mặt luôn tồn tại song song và bổ trợ nhau qua lại, không thể tách rời. Quan hệ tương sinh, tương khắc là nền tảng cho sự hình thành và phát triển của 5 yếu tố ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ.

 • Mộc tương sinh với Hỏa: Củi giúp lửa cháy mạnh mẽ hơn, lớn hơn, tạo thành chất đốt hữu ích cho sự sống.
 • Hỏa tương sinh với Thủy: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, trở thành đất.
 • Thổ tương sinh với Kim: Đất tạo ra kim loại, đất chứa kim loại. 
 • Kim tương sinh với Thủy: Khi kim loại bị nung nóng sẽ chuyển sang dạng lỏng.
 • Thủy tương sinh với Mộc: Nước nuôi dưỡng cây tốt tươi.

Dựa vào quy luật trên, chúng ta có thể thấy những màu sắc hợp với mệnh Mộc không chỉ là những màu đại diện cho Mộc mà ngay cả những màu sắc từ các hành tương sinh cũng tốt cho người mệnh Mộc. Chẳng hạn, màu của Thủy là màu đen cũng hợp với mệnh Mộc.

Ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, hành Mộc có ý nghĩa là những sự vật có tính chất sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên, thích ứng với khí ẩm, có màu xanh và hợp với mùa xuân.

Đặc tính của hành Mộc, đó là khúc trực (ngay thẳng) thể hiện ý chí vươn lên mãnh liệt. Mộc có thể hấp thu được khí của Thủy và Thổ để phát triển hơn.

Trên đây là những chia sẻ về mệnh Mộc hợp màu gì. Hy vọng các bạn có thể nắm bắt và vận dụng vào thực tiễn để phát huy được tài năng, sở nguyện của bản thân. Để tham khảo các thông tin về phong thủy, xổ số, giải mã giấc mơ,… các bạn hãy truy cập vào website Xosovip.com.