Mệnh thủy hợp cây gì để mang lại may mắn và tài lộc?

Mệnh Thủy hợp cây gì để mang lại may mắn, thịnh vượng, phát tài phát lộc, bình an trong cuộc sống? Đây chính là câu hỏi được nhiều người mạng Thủy đặt ra nhưng chưa có lời giải đáp rõ ràng. Bài viết sau đây, Xosovip.com sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về cây trồng cho người mạng Thủy phù hợp nhất.

Đôi nét về người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy là những người sinh vào năm: 1936, 1996 – Bính Tý; 1953, 2013 – Quý Tỵ; 1982 – Nhâm Tuất; 1937, 1997 – Đinh Sửu; 1983 – Quý Hợi; 1944, 2004 – Giáp Thân, 1967 – Đinh Mùi; 1945, 2005 – Ất Dậu; 1952, 2012 – Nhâm Thìn, 1975 – Ất Mão.

Trong phong thủy, Ngũ Hành gồm có 5 mệnh là Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ. Riêng hành Thủy được biết đến là nước, tất cả những gì liên quan đến nước đều là Thủy, chẳng hạn như sông, khe, suối, biển,… Nó chiếm đến ¾ cấu tạo trái đất, vì vậy sẽ liên quan đến mọi thứ và là nguyên tố quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống. Trước khi tìm hiểu người mệnh Thủy hợp cây gì, chúng ta cùng điểm qua đôi nét về người mệnh này!

Mệnh thủy hợp cây gì để mang lại may mắn và tài lộc?

Người mệnh Thủy hợp cây gì theo ngũ hành và tính cách?

Xét về Ngũ Hành

Nếu xét về mạng Thủy trong ngũ hành thì nó sẽ tương sinh và tương khắc như sau:

  • Tính tương sinh: Kim sinh Thủy (vì kim loại nóng chảy ra thành nước) và Thủy sinh Mộc (nước cung cấp nguồn sống cho cây cối.
  • Tính tương khắc: Thủy khắc Hỏa (vì nước dập tắt lửa) và Thổ khắc Thủy (vì đất hút hết nước và ngăn chặn dòng chảy).

Xét về tính cách

Nước là nguyên tố hỗ trợ tốt cho vạn vật, bảo bọc, nuôi dưỡng; tuy nhiên nó cũng sẽ nhấn chìm, cuốn trôi mọi thứ. Vì vậy người mạng Thủy cũng sở hữu hai nét tính cách đối lập này. Thứ nhất, họ khéo léo, có tài ngoại giao, khả năng thuyết trình. Thứ 2, đôi khi họ cũng cực kỳ mạnh mẽ và dữ dội như dòng nước ào ạt.

Mệnh Thủy hợp cây gì để may mắn, tài lộc?

Khi chọn cây hợp mệnh Thủy, bạn cần chú ý chọn những cây ưa ánh sáng, thân hoặc hoa màu xanh, trắng, xám, ghi,… bởi vì những màu này được đánh giá là phù hợp với người mạng thủy, mang lại may mắn, tốt lành. Nếu chưa biết mạng Thủy hợp cây gì, thì hãy tham khảo top các cây dưới đây:

Cây bạch mã hoàng tử

Loài cây này có thân trắng – màu sắc phù hợp với người mệnh thủy và có tán rộng màu xanh, tuy nhiên việc chăm sóc bạch mã hoàng tử sẽ hơi khó, vì vậy hãy chú trọng đến nó nhé. Theo quan niệm phong thủy, cây bạch mã hoàng tử mang đến điềm may mắn, tượng trưng cho sức khỏe, cát lợi, tài lộc, giúp người trồng thăng tiến trong sự nghiệp.

Mệnh thủy hợp cây gì? Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử mang lại sức khỏe, cát lợi cho người mệnh Thủy

Cây lan ý

Nếu bạn đang phân vân chưa biết mệnh Thủy hợp cây gì, thì đây là loài cây phù hợp! Cây lan ý với hoa màu trắng, tán lá xanh thẫm mang vẻ đẹp nhã nhặn, thẩm mỹ cho không gian. Hơn nữa, xét về mặt phong thủy nó còn mang lại may mắn và hòa giải mâu thuẫn, xung đột cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ thái

Lưỡi hổ thái cũng là một trong những lựa chọn khi thắc mắc mệnh Thủy trồng cây gì. Ngoài mệnh Thủy, lưỡi hổ thái còn hợp với người mệnh Kim, mang đến tác dụng phong thủy như xua đuổi ma quỷ và trừ tà, mang đến sức mạnh cho người trồng.

Cây đuôi công xanh

Không chỉ mang đến nét thẩm mỹ, đuôi công xanh còn giúp khả năng cải thiện không khí rất tốt. Người mệnh Thủy nên trồng cây này để gặp nhiều may mắn, chiêu tài lộc và tránh những điều xui rủi trong cuộc sống.

Cây phát tài phát lộc

Mệnh Thủy hợp cây gì? Hãy chọn ngay cho mình một cây phát tài phát lộc để đạt được ý nghĩa như tên gọi của nó. Thật đúng như vậy, cây này giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, thăng tiến nhanh trong công việc.

Mệnh thủy hợp cây gì? Cây phát tài phát lộc

Cây phát tài phát lộc giúp người mệnh Thủy gặp may mắn, thành công

Cây lan chi

Còn có tên gọi khác là dây nhện và là lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Thủy. Vẻ ngoài của cây thanh lịch, trang nhã, dễ trồng và an toàn với cả động vật, trẻ em. Xét về khía cạnh phong thủy, loài cây này mang đến cho gia chủ may mắn, chiêu tài lộc và loại bỏ tà khí xung quanh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ giúp bạn giải đáp thắc mắc người mệnh Thủy hợp cây gì để chọn đúng cây trồng thu hút may mắn, tài lộc, bình an. Nếu yêu thích phong thủy, sổ mơ, xổ số 3 miền gồm XSMB, XSMT, XSMN, thì hãy theo dõi các bài viết tiếp theo từ Xosovip nhé!