Mơ thấy bàn thờ là điềm báo may mắn hay xui xẻo? Nên chọn số gì?

Bàn thờ đóng vai trò quan trọng, tượng trưng cho nơi kết nối với ông bà tổ tiên, người đã khuất trong gia đình. Nhiều người khi mơ thấy bàn thờ không biết mình được điềm báo điều tốt hay xấu. Khi tỉnh dậy sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng sợ có điều chẳng lành. Vì vậy, bài viết sau đây của Xosovip sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Tìm hiểu văn hóa, tín ngưỡng của người Việt đối với bàn thờ

Phong tục thờ cúng ông bà, tổ tiên từ lâu đã trở thành nét văn hóa đẹp trong gia đình của mỗi người Việt. Thể hiện sự biết ơn về công sinh thành, dưỡng dục con cháu nên người. Bàn thờ chính là nơi để con cháu thể hiện điều này đối với ông bà, tổ tiên và có ý nghĩa rất linh thiêng. Mỗi gia đình có một cách lắp đặt và bày trí bàn thờ khác nhau. Trên đây thường để trái cây, hoa quả, bình hoa, bát hương, nước uống,… 

Mơ thấy bàn thờ có ý nghĩa gì

Phong tục thờ cúng tổ tiên của Việt Nam

Giải mã giấc mơ thấy bàn thờ tổ tiên

Thông thường, nằm mơ thấy bàn thờ là một giấc mơ có điềm báo tốt lành mà không phải điều xấu như mọi người từng nghĩ. Giấc mơ này cho thấy rằng những điều ước mà bạn mong muốn đã sắp trở thành sự thật. Cơ bản là bạn đã có niềm tin vào ông bà, tổ tiên nên họ đã giúp bạn may mắn, thành công trên con đường đã lựa chọn. 

Ngoài ra, mơ thấy mình đang quỳ trước bàn thờ tổ tiên và cầu xin thì mọi điều bạn mong muốn sẽ nhanh chóng thành hiện thực. Điều này còn cho thấy bạn là một người biết vì lợi ích tập thể mà hy sinh lợi ích cá nhân để giúp đỡ người khác. Tuy nhiên cũng nên thay đổi một số nhược điểm về hành vi, thái độ của mình để giúp mọi thứ suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Nằm mơ thấy bàn thờ có nến sáng lung linh

Giấc mơ này cho thấy rằng mọi việc bạn tiến hành đều đạt thành công mỹ mãn. Ngọn nến sáng chúc mừng cho sự thành công của bạn. Lý do vì bạn có niềm tin và tổ tiên, họ đã phù hộ và giúp đỡ bạn thành công được như lúc này.

Mơ thấy bàn thờ có nến sáng lung linh

Mơ nhìn thấy bàn thờ có nến sáng lung linh

Mơ thấy bàn thờ có bát hương bị cháy

Trong trường hợp này, giấc mơ có điềm xấu báo đến bạn rằng việc thờ cúng của bạn có lỗi cần phải sửa chữa. Trong đó là phần mộ người đã mất trong gia đình đang gặp vấn đề. Do đó, những người gặp giấc mơ này có thể sẽ bị hao tốn tiền bạc, tài sản, sự nghiệp không có tiến triển, đi xuống.

Mơ thấy bàn thờ bị đổ 

Giấc mơ này có điềm báo rất xấu, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần thật vững để đón nhận những điều sắp tới trong tương lai. Có thể gia đình gặp phải nạn xấu, tai ương, mọi kiện tụng nếu được tiến hành sẽ không đạt được thành công. Vì thế, khi gặp giấc mơ này bạn cần phải thật cẩn thận.

Mơ thấy bản thân quỳ trước bàn thờ

Quỳ trước bàn thờ cho thấy bạn đang mong muốn cầu xin một điều gì đó, nhờ tổ tiên phù hộ, giúp đỡ. Giấc mơ này cho thấy nhiều ước muốn chưa hoàn thành và bạn đang mong muốn có sự giúp đỡ từ người khác. Thế nhưng, hãy kiên trì và quyết tâm với những gì mà bạn theo đuổi. Mọi sự cố gắng đều sẽ có ích và được đền đáp xứng đáng.

Mơ thấy bàn thờ và mình quỳ phía trước

Mơ quỳ trước bàn thờ cầu xin tổ tiên

Mơ nhìn thấy bàn thờ người chết của nhà khác

Giấc mơ thấy bàn thờ này ám chỉ rằng bạn nên không nên tiến hành những việc làm ảnh hưởng xấu đến người khác. Bằng không bản thân sẽ phải gánh chịu những gì mà mình đã gây ra cho người khác. Ngoài ra còn nhắn nhủ rằng không nên lợi dụng sự tin tưởng của người khác để làm hại họ.

Mơ thấy bàn thờ đánh con gì?

  • Chiêm bao thấy bàn thờ: 15, 43, 46, 95
  • Ngủ mơ mình đang trèo lên bàn thờ: 59 – 95
  • Trong mơ thấy bát hương trên bàn thờ bốc cháy: 67
  • Mơ thấy đang sửa sang lại bàn thờ mới: 27, 72
  • Chiêm bao bàn thờ bị đổ xuống đất: 05 – 55
  • Mơ nhìn thấy hai bàn thờ của nhà mình: 91, 96
  • Mơ thấy bàn thờ nghi ngút nhang khói: 89, 98
  • Trong giấc mơ mình đang thắp hương trên bàn thờ: 46

Theo sổ mơ mà Xosovip tổng hợp, ngoài các điềm báo về giấc mơ nhìn thấy bàn thờ còn dự báo cho bạn những con số may mắn tương ứng.