Ngày Tam Nương là ngày gì? Xem Cách Hóa Giải Ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương là ngày gì? Có lẽ rất nhiều người vẫn chưa hiểu về ngày này, chỉ biết rằng theo dân gian lưu truyền, tam nương là ngày xấu. Vào các ngày này, mọi người thường tránh làm các việc quan trọng. Điều này có đúng như vậy? Xosovip sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây!

Ngày Tam Nương là ngày gì không phải ai cũng biết

Ngày Tam Nương là ngày gì không phải ai cũng biết

Ngày Tam Nương là ngày gì? Tốt hay xấu?

Theo giải nghĩa trong tiếng Việt, Tam là “ba”, Nương là “nữ”. Như vậy, Tam Nương có nghĩa là 3 người đàn bà. Trong quan niệm dân gian Trung Hoa thì Tam Nương là 3 người phụ nữ có tên: Muội Hỷ, Bao Tự và Đát Kỷ. Họ đều là những người phụ nữ có vẻ đẹp nghiêng nước, nghiêng thành. Vẻ đẹp của những người phụ nữ này đã khiến cho các đời vua chúa nhà Hạ, nhà Thương, nhà Chu suốt ngày chìm đắm trong sắc tửu mà quên đi việc nước, dẫn tới mất nước.

Ngày Tam Nương năm 2020 là những ngày nào?

Dựa vào những tích sử trên, có thể thấy Tam Nương là ngày không tốt. Vậy Tam Nương là những ngày nào? Dân gian lưu truyền Tam Nương gồm các ngày mùng 3, mùng 7, ngày 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng. Đây là những ngày mà 3 người phụ nữ đẹp trên được đưa vào nội cung và ngày mà các triều đại trong lịch sử bị sụp đổ.

Bởi sự ảnh hưởng mạnh mẽ của các ngày Tam Nương trong tháng nên người dân rất kỵ làm các việc trọng đại như: cưới hỏi, động thổ, ký kết,… Trên thực tế cũng rất nhiều trường hợp phạm vào ngày này dẫn tới hỏng việc, tốn công vô ích. Bởi thế mà nhân gian càng cẩn trọng hơn. Ngoài các sử sách ghi chép liên quan tới Tam Nương là ngày gì, người ta còn sáng tác cả những bài thơ về ngày Tam Nương để lưu truyền hậu thế.

Ý nghĩa của ngày Tam Nương là gì?

Từ những câu chuyện về Tam Nương và ngày Tam Nương mà chúng ta có thể rút ra rất nhiều bài học ý nghĩa từ những ngày này. Cụ thể:

Ý nghĩa nhân văn

Theo lịch sử ghi chép, các triều đại nhà Hạ, Thương, Chu đều diệt vong bởi vì quá say mê sắc đẹp của 3 nàng Tam Nương Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Các nhà vua từ những bậc anh hùng cái thế đã trở nên mê muội, tàn ác, sa đọa khiến cho quần thần và dân chúng căm phẫn. 

Bởi vậy, các ngày dâng mỹ nhân và ngày sụp đổ của các triều đại trong lịch sử đã được ghi chép lại những ngày Tam Nương trong tháng để nhắc nhở mọi người phải biết trân trọng những gì mình đang có, cần khiêm tốn, giữ mình, chớ kiêu ngạo, sống xa hoa, sa đọa để không bị hỏng việc lớn, vùi dập cả tương lai.

Ngày Tam Nương nhắc nhở mọi người không nên tự cao, tự đại trước thành công đạt được

Ngày Tam Nương nhắc nhở mọi người không nên tự cao, tự đại trước thành công đạt được mà hãy khiêm nhường

 Ý nghĩa về tâm linh

Theo tín ngưỡng tâm linh, Tam Nương là những ngày trong tháng gợi cho chúng ta một viễn cảnh về một tương lai sụp đổ, thất bại. Hay có thể gọi là ngày Tam Nương sát hại, làm tổn hại tới nguyên khí. Vì thế, vào những ngày này mọi người không nên chọn việc lớn để làm mà nên chọn là ngày để dưỡng khí, tu tâm.

Những việc kiêng kị trong ngày Tam Nương

Trong 12 tháng của một năm luôn có các ngày Tam Nương trong tháng, là các ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch. Vì quan niệm dân gian cho rằng ngày này là ngày xấu nên nhắc nhở mọi người chớ làm việc trọng đại.

Tuy nhiên, không ít người đã không tin vào điều này và họ vẫn lựa chọn những ngày này để làm những việc quan trọng như một phép thử nhưng khi thất bại lại hối không kịp. Vậy những việc kiêng kị trong ngày này là gì?

Kiêng cưới hỏi

Có nhiều ý kiến hỏi rằng: Ngày Tam Nương có cưới được không? Theo lời khuyên từ người đời xưa, chuyện cưới xin là chuyện hệ trọng của cả đời người. Vì vậy, chúng ta cần tránh cưới hỏi vào ngày này. Nếu cố tình phạm phải, hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ có thể gặp nhiều sóng gió như phu thê bất hòa, quan hệ ngoài luồng, dẫn tới hôn nhân bị đổ vỡ.

Ngày Tam Nương nên kiêng chuyện cưới hỏi

Ngày Tam Nương nên kiêng chuyện cưới hỏi

Kiêng làm việc hệ trọng

Các công việc hệ trọng trong đời người như tậu đất, làm nhà, thành lập công ty, ký kết các dự án đầu tư,… nên tránh làm vào ngày Tam Nương. Ví như: Làm nhà có thể dẫn tới gia đình bị ly tán, thành lập công ty có thể khiến công ty phá sản, bị đối thủ lợi dụng, ký kết đầu tư dễ phá sản,…

Hạn chế xuất hành

Các ngày Tam Nương trong tháng là những ngày u ám, không tốt. Vì thế, nếu có xuất hành đi xa, các bạn cần tránh ngày này để mọi sự bình an, thuận lợi. Với người đi đường cũng nên chú ý cẩn thận khi đi lại. 

Có cách hóa giải ngày Tam Nương không?

Để hóa giải ngày này, cách đơn giản nhất mà bạn nên làm là hãy tránh làm các việc trọng đại trong những ngày này. Trường hợp bắt buộc phải làm thì nên chọn giờ tốt để tiến hành công việc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ, giải đáp về ngày Tam Nương là ngày gì và các ngày trong tháng, những việc kiêng kị, cách hóa giải. Xosovip hy vọng rằng các bạn có thể nắm rõ những ngày này và chủ động trong công việc để tránh hạn Tam Nương. Để tham khảo thêm các thông tin về phong thủy, giải mã giấc mơ, XSMN, XSMB, XSMT, các bạn hãy truy cập website Xosovip.com.