Người mệnh Thổ hợp cây gì? Sao lại có cây hợp và không hợp?

Cây cũng có cây hợp với cây không hợp sao? Đúng vậy, trong phong thủy người ta phân chia ra những loại cây không hợp với bản mệnh và những loại cây khi chọn trồng sẽ mang lại tài lộc cũng như may mắn. Bài viết hôm nay, Xosovip sẽ giải đáp câu hỏi “mệnh Thổ hợp cây gì?” và mang đến cho bạn một số thông tin thú vị về người bản mệnh này!

Người mệnh Thổ hợp cây gì?

Nhiều người quan tâm đến cây xanh phong thủy đặc biệt là những người làm chủ, làm trong lĩnh vực kinh doanh. Chọn cây phù hợp với mệnh, phù hợp với tuổi được quan niệm rằng sẽ mang đến sinh khí, tiền tài cho bản mệnh. Đối với người mệnh Thổ nên chọn các loại cây dưới đây!

Mệnh Thổ hợp cây gì làm cảnh?

Mệnh Thổ hợp cây gì để làm cảnh trong không gian làm việc hay trong nhà ở là thắc mắc của những người mệnh Thổ nói riêng và nhiều người khác. Dưới đây là một vài loại cây phù hợp với bản mệnh:

Cây lưỡi hổ

Loài cây này được nhiều người trồng trong sân vườn hay phòng làm việc vì chúng được cho rằng là ngăn chặn tà khí, giải trừ các loại bùa chú. Đối với người mệnh Thổ, loại cây này tương tác giúp người bản mệnh này luôn cảm thấy tràn đầy sức sống, tinh thần thoải mái, hạn chế sát khí trong gian phòng hay sân vườn. Ngoài ra, với hình dáng được biệt của cây lưỡi hổ với lá mọc chỉ thiên tượng trưng cho ý chí vươn lên, rất thích hợp đặt ở nơi làm việc, công ty…

Mệnh thổ hợp cây gì để phòng làm việc?

Cây Lưỡi Hổ rất phù hợp với văn phòng làm việc, cạnh lối đi công ty!

Cây phú quý

Loại cây này nổi bật với màu sắc đỏ chủ đạo, không gian sẽ thêm phần tươi mới và sáng sủa với loại cây này. Tương tác với người mệnh Thổ cây phú quý sẽ càng phú quý và mang đến sự thịnh vượng, sức khỏe và tài lộc cho bản mệnh này. Kích thước cây không quá lớn có thể đặt ở trong phòng làm việc, lối đi trong công ty rất phù hợp.

Cây thịnh vượng

Với màu chủ đạo là đỏ hồng, cây thịnh vượng giống như cái tên của nó, những điều may mắn, tốt lành sẽ đến nhiều hơn; đặc biệt với người mệnh Thổ rất hợp với loại cây này bởi màu sắc tương sinh với bản mệnh. Kích thước khiêm tốn bạn có thể đặt chúng ngay trên bàn làm việc, trong gian phòng hoặc trên thành cửa sổ đều rất phù hợp.

Mệnh Thổ trồng cây ăn trái nào?

Cây vải

Nếu bạn là người ở miền Bắc thì nên chọn loại cây này để trồng, màu sắc của cây vải tương sinh với mệnh Thổ, trồng cây sẽ phát triển tốt và ra quả nhiều hơn. Thêm vào đó, trong cây này trong vườn nhà cũng tăng thêm sinh khí cho gia chủ mệnh Thổ, mang nhiều may mắn đến.

Cây thanh long

Nếu sống ở vùng có khí hậu nóng hơn thì cây thanh long là lựa chọn phù hợp cho người mệnh Thổ. Trái thanh long màu đỏ hồng theo phong thủy là sinh ra năng lượng cho mệnh Thổ. Vì vậy, nếu chọn cây ăn quả hãy trồng cây thanh long.

Cây chuối

Tuy không phải cây lâu năm nhưng cây chuối rất phù hợp với mệnh Thổ. Màu vàng của quầy chuối sẽ làm rực cả khu vườn, màu sắc này tương hợp với mệnh Thổ giúp sinh khí vượng, tài lộc đều đều.

Mệnh Thổ hợp hoa gì?

Người mệnh Thổ hợp cây gì trồng trong sân vườn?

Người mệnh Thổ hợp cây gì trồng trong sân vườn?

Hoa mai

Hoa mai thường thấy ở mỗi dịp Tết đến xuân về, màu sắc của loài hoa này thuộc hành Thổ nên tương hợp với mệnh Thổ. Hãy trồng một chậu hoa mai dù nhỏ hay lớn trong sân vườn, sẽ giúp phong thủy nhà bạn tốt hơn. Trong dịp xuân về, ở miền Nam là lúc hoa mai nở, đi đâu mệnh Thổ cũng cảm thấy tràn đầy sinh khí; vậy tại sao không thử vận may với xổ số miền Nam khi mà may mắn đang chờ đón bạn!

Hoa hướng dương

Là một loại hoa ngắn ngày và mang ý nghĩa đặc biệt – hoa hướng dương tượng trưng cho mặt trời tạo cho không gian thêm sự tươi sáng và tràn đầy năng lượng. Màu hoa này tương tác với mệnh Thổ làm tăng sinh khí, tài lộc, sức khỏe từ đó mà vượng.

Hoa muồng hoàng yến

Đây là một loại hoa có thân cây gỗ, sống lâu năm và có hoa rất đặc biệt. Từng chuỗi hoa màu vàng kéo dài từ trên cây trổ xuống mỗi khi đến mùa trông rực sáng cả khoảng sân. Chọn hoa này trồng trước sân sẽ mang đến sức khỏe, sự thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thổ.

Tại sao có cây hợp và cây không hợp mệnh?

Trong phong thủy tướng số có đề cập đến tương sinh – tương khắc. Những thứ tương sinh sẽ giúp bản mệnh phát triển và may mắn, ngược lại với tương khắc mang đến xui xẻo, sát khí.

Cũng theo phong thủy mà cây hợp và cây không hợp phụ thuộc vào màu sắc và tên gọi của loại cây đó. Vậy, mệnh Thổ hợp – khắc màu gì?

Mệnh Thổ hợp khắc màu gì?

Làm sao để biết mệnh Thổ hợp cây gì qua màu sắc và tên gọi?

  • Theo ngũ hành cây hợp mệnh Thổ là những cây có màu sắc vàng, nâu, nâu đất, nâu bùn (đây là những màu tương hợp thuộc cùng bản mệnh); những màu tương sinh thuộc hành Hỏa như tím, hồng, cam, đỏ. Những cây có những màu này sẽ mang đến tài lộc cũng như may mắn cho người mệnh Thổ. Cũng theo đó mà tên gọi nếu chưa màu sắc sinh – hợp cũng phù hợp với người mệnh này.
  • Không nên chọn những cây có màu xanh lá, xanh lá đậm, xanh biếc hay hoa lá có màu xanh nước biển. Những loại cây này thuộc vào mệnh Mộc, Thổ rất khắc Mộc nên sẽ sinh ra sự xung đột, không tốt cho phong thủy của bản mệnh.
Cần nắm mệnh Thổ hợp màu gì để biết mệnh Thổ hợp cây gì.

Cần nắm mệnh Thổ hợp màu gì để biết mệnh Thổ hợp cây gì?

Thắc mắc “người mệnh Thổ hợp cây gì?” hay dựa vào đâu để biết cây hợp và không hợp với người mệnh Thổ đã được Xosovip.com giải đáp bên trên. Nếu bạn là người mệnh Thổ hãy tham khảo bài viết và chọn cho mình loại cây phù hợp để trồng cũng như làm cảnh để mang lại tài lộc, may mắn nhé!