Người tuổi Thìn hợp màu gì – không nên chọn màu gì?

Người tuổi Thìn hợp màu gì? Đây có lẽ là thắc mắc mà rất nhiều người cầm tinh con rồng nói riêng hay những người tuổi khác nói chung cùng quan tâm. Theo đó, mỗi một tuổi Thìn khác nhau (khác năm sinh) sẽ có sự khác nhau về màu sắc hợp và không hợp. Vậy, dựa vào đâu để biết được điều đó? Cùng Xosovip.com tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Làm sao để biết tuổi Thìn hợp màu gì?

Làm sao để biết tuổi Thìn hợp màu gì?

Dựa vào đâu để biết tuổi Thìn hợp màu gì?

Trong phong thủy tướng số người ta dựa vào bản mệnh của tuổi mà biết được tuổi đó hợp màu gì. Theo đó, chúng ta cần biết người tuổi rồng là những người sinh năm bao nhiêu; từ đó tra theo mà biết được năm đó người tuổi Thìn là mệnh gì, cung mệnh của năm tuổi sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ. Bên dưới đây là 5 năm sinh tuổi Thìn từ năm 1964 trở lại đây và bản mệnh tương ứng:

 • Người sinh năm 1964 là cầm tinh con rồng với thiên canh là Giáp (Giáp Thìn), người nam sinh năm này thuộc cung mệnh Ly Hỏa; đối với nữ Giáp Thìn thì mang cung mệnh Càn Kim.
 • Sinh năm 1976 – Bính Thìn, nam giới tuổi này thuộc cung mệnh Càn Kim, nữ thuộc cung mệnh Ly Hỏa.
 • Sinh năm 1988 là tuổi Mậu Thìn, nam nữ sinh năm này đều thuộc cung Chấn, hành Mộc.
 • Sinh năm 2000 là năm Canh Thìn, nam sinh năm 2000 thuộc vào Ly Hỏa cùng với nữ sinh vào năm này là Càn Kim.
 • Người sinh năm Nhâm Thìn – 2012, nếu là nam thì thuộc Càn Kim, còn là nữ thì thuộc Ly Hỏa.

Các tuổi Thìn hợp màu gì – kỵ màu gì?

Dựa vào năm sinh mà ta biết được nam hay nữ tuổi Thìn năm đó thuộc vào cung mệnh gì; từ đó ta nhờ và quy luật ngũ hành mà suy ra được họ hợp và kỵ màu sắc gì theo phong thủy. Dưới đây là những màu sắc hợp và không hợp với nam nữ ở mỗi tuổi Thìn khác nhau mà Xosovip tổng hợp lại.

Tuổi Thìn hợp màu gì?

Tuổi Thìn hợp màu gì?

Màu hợp với tuổi Thìn

 • Với người nam 1964, nữ 1976, nam 2000 và nữ 2012 thì những người này đều thuộc cung Ly hành Hỏa; màu tương hợp đối với họ là những màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím. Những màu tương sinh với mệnh này thuộc hành Mộc như: xanh lá cây đậm, xanh rêu, xanh chuối.
 • Đối với nữ 1964, nam 1976, nữ 2000 và nam 2012 đều thuộc cung mệnh Càn Kim; đồng tương hợp với hành Kim chọn các màu như: xám, ghi, trắng, bạc. Màu tương sinh với bản mệnh này thuộc hành Thổ như: vàng, vàng cát, nâu, màu đất.
 • Vẫn chưa thấy đề cập đến tuổi 1988 hợp màu gì đúng không nào! Riêng đối với người sinh năm 1988 đều là mệnh Mộc. Màu tương hợp với mệnh này thuộc cùng bản mệnh: xanh lá cây, xanh rêu. Màu tương sinh thuộc hành Thủy: xanh nước biển, xanh da trời, đen.

Chọn màu sắc tương sinh hoặc tương hợp cho các vật dụng trong nhà hay xe cộ được cho là sẽ mang lại may mắn cho bản mệnh. Những người chơi xổ số 3 miền hay các hình thức chơi may rủi khác còn cho rằng, nếu mang màu áo hợp phong thủy bản mệnh còn mang đến cơ hội dễ trúng số.

Màu kỵ với tuổi Thìn

Sau khi giải đáp tuổi Thìn hợp màu gì thì Xosovip tiếp tục thông tin đến bạn màu sắc kỵ của tuổi này; màu sắc kỵ cũng từ bản mệnh mà ta suy ra được.

 • Người nam 1964, nữ 1976, nam 2000 và nữ 2012 không nên chọn màu thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa): xanh nước, xanh trời, đen.
 • Tuổi Thìn với nữ 1964, nam 1976, nữ 2000 và nam 2012 kỵ với màu thuộc hành Hỏa: đỏ, tím, cam, hồng.
 • Tuổi Thìn sinh năm 1988 kỵ với màu thuộc hành Kim, bởi hành Kim chế ngự hành Mộc, các màu như: màu xám, ghi, trắng.

Ngoài những màu hợp và kỵ ra còn có màu mà bản mệnh có thể chế ngự, những màu này khi chọn không mang lại may mắn cũng không xui xẻo gì cho cung mệnh. Có thể tham khảo như sau:

 • Hỏa chế ngự Kim
 • Kim chế ngự Mộc
 • Mộc chế ngự Thổ
 • Thổ chế ngự Thủy
 • Thủy chế ngự Hỏa
Tuổi thìn hợp màu gì may mắn?

Có thể chọn màu sắc mà bản mệnh có thể chế ngự!

Vừa rồi là bài viết tổng hợp các tuổi Thìn từ năm 1964 trở lại đây, qua bài phân tích chắc hẳn các bạn đã biết được tuổi thìn hợp màu gì hay tuổi của bản thân hợp với màu nào rồi đúng không nào! Hy vọng Xosovip.com đã cung cấp cho các bạn những thông tin mới mẻ và bổ ích. Đừng quên theo dõi các thông tin phong thủy khác cùng KQXSMN, MT, MB được Xosovip cập nhật liên tục trên trang nhé!