Người tuổi Tỵ hợp màu gì – không nên chọn màu gì?

Những người thích nghiên cứu phong thủy tướng số chắc chắn rất quan tâm đến chủ đề hợp và kỵ về màu sắc của các năm tuổi. Và “tuổi Tỵ hợp màu gì – kỵ màu gì?” cũng là một trong những mối quan tâm ấy. Trong bài viết hôm nay, Xosovip.com sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này nhé!

Tuổi tỵ hợp màu gì cho nam và nữ?

Tuổi tỵ hợp màu gì cho nam và nữ?

Làm sao để biết tuổi Tỵ hợp màu gì?

Trước tiên muốn biết người tuổi này hợp màu gì cần phải nắm được họ là cung mệnh gì, từ đó mà suy ra được màu sắc hợp với bản mệnh đó.

Hợp với màu sắc gì còn phụ thuộc với giới tính của người tuổi rồng đó, vì giới tính quy định người đó thuộc mệnh gì, hành gì. Theo phong thủy số mệnh thì người tuổi Tỵ có những năm sinh và bản mệnh sau đây:

 • Người tuổi Tỵ sinh năm 1965 thiên canh Ất (Ất Tỵ), người nam thuộc năm sinh này mang cung mệnh Cấn Thổ, nữ giới mang cung mệnh Đoài Kim.
 • Sinh năm 1977 cầm tinh con rắn – Đinh Tỵ, người đàn ông tuổi này có bản mệnh là Khôn Thổ, người phụ nữ mang mệnh Khảm Thuỷ.
 • Người sinh năm 1989 là Kỷ Tỵ, muốn biết 1989 hợp màu gì ta cần nắm bản mệnh của họ. Nam giới tuổi này mang bản mệnh Khôn Thổ cùng với nữ có bản mệnh là Tốn Mộc.
 • Sinh vào năm 2001 – Tân Tỵ, người nam mang mệnh Cấn Thổ, phụ nữ có cung mệnh là Đoài Kim.
 • Quý Tỵ – là những người sinh năm 2013, con trai tuổi này thuộc cung mệnh Khôn Thổ, con gái thì có cung mệnh là Khảm Thuỷ.

Các tuổi Tỵ hợp màu gì – kỵ màu gì?

Người tuổi Tỵ hợp màu gì?

Người tuổi Tỵ hợp với màu gì?

Trong phong thủy có ngũ hành, ngũ hành là quy luật của tam giới với 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong năm hành này có các quy luật tương sinh, tương hợp, tương khắc với nhau. Dựa vào đó mà chúng ta có thể biết được hành nào hợp – khắc với hành nào để suy ra những thứ hợp và không hợp. Theo đó, chúng ta có màu sắc mà những người tuổi tỵ hợp sau đây!

Màu tuổi Tỵ hợp

Tuổi Tỵ hợp màu gì phụ thuộc vào cung mệnh thuộc hành nào trong ngũ hành!

 • Người nam 1965, nam 1977, nam 1989, nam 2001 và nam 2013, những người này thuộc các cung mệnh đã đề cập ở trên như Cấn Thổ, Khôn Thổ đều thuộc vào hành Thổ. Trong ngũ hành Thổ hợp Thổ và Hỏa sinh Thổ, vì vậy mà màu sắc tương hợp với những tuổi Tỵ này là: màu vàng, nâu đất, vàng nhạt, vàng sậm. Màu sắc tương sinh tạo thêm sinh khí cho những tuổi Tỵ này là thuộc hành Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím.
 • Đối với nữ tuổi Tỵ 1965 và nữ 2001 đều mang cung mệnh Đoài Kim; màu tương sinh thuộc hành Thổ: vàng, nâu, màu gỗ. Màu tương hợp thuộc cùng bản mệnh (Kim): màu trắng, xám trắng, bạc, ghi.
 • Với nữ giới tuổi Tỵ 1977 và nữ 2013 mang cung mệnh Khảm Thủy; nên chọn màu tương sinh như: xám trắng, bạc, trắng (thuộc hành Kim). Chọn những màu tương hợp thuộc hành Thủy: xanh trời, xanh biển, đen.
 • Người tuổi 89 hợp màu gì? Riêng đối với nữ tuổi Tỵ sinh năm 1989 có cung mệnh Tốn Mộc; hợp với màu thuộc cùng bản mệnh (Mộc hợp Mộc): xanh lá, xanh rêu, xanh chuối. Màu tương sinh rất tốt cho bản mệnh và mang lại may mắn thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc): xanh nước biển, xanh da trời, đen.

Những người nghiên cứu phong thủy và ngũ hành cho rằng, chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cho người đó ăn nên làm ra và gặp nhiều may mắn. Nhiều người khi đi dò kết quả xổ số nói riêng hay các trò chơi có tính chất may rủi nói chung còn chọn cả bộ quần áo hợp phong thủy nhằm để tăng may mắn cho bản thân!

Màu tuổi Tỵ kỵ

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Tỵ hợp màu gì, thì những người sinh năm này cũng nên nắm những màu kỵ để tránh sử dụng. Màu kỵ cũng dựa theo ngũ hành mà Xosovip.com tổng hợp cho bạn dưới đây:

 • Nam 1965, nam 1977, nam 1989, nam 2001 và nam 2013 kỵ màu: xanh lá non, xanh rêu, xanh lá đậm (Mộc khắc Thổ).
 • Nữ tuổi Tỵ 1965 và nữ 2001 không nên chọn màu: đỏ, cam, hồng, tím (Hỏa khắc Kim)
 • Nữ giới tuổi Tỵ 1977 và nữ 2013 mang cung mệnh Khảm Thủy hạn chế hoặc tốt nhất là không chọn màu: nâu đất, vàng (Thổ khắc Thủy).
 • Người nữ tuổi Tỵ sinh năm 1989 kỵ với những màu: trắng, ghi, bạch kim, bạc.
Tuổi tỵ hợp màu gì may mắn?

Người tuổi Tỵ nên chọn màu hợp với bản mệnh tương ứng

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi tuổi Tỵ hợp màu gì, với những phân tích về cung mệnh và năm sinh tương ứng; Xosovip.com đã cung cấp đến các bạn những màu sắc nên và không nên chọn cho những tuổi Tỵ khác nhau. Hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin thú vị và bổ ích!