Phong thủy phòng ngủ: Những điều đại kỵ và cách bố trí hợp mệnh

Phong thủy phòng ngủ là một yếu tố quan trọng giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon giấc. Sự sắp đặt các đồ vật trong phòng ngủ không phù hợp có thể phạm phong thủy, khiến bạn khó ngủ, hay trằn trọc lo âu. Xosovip sẽ chia sẻ với các bạn những điều đại kỵ và cách bố trí phòng ngủ hợp mệnh qua bài viết dưới đây!

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ phù hợp sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon

Cách bố trí phong thủy cho phòng ngủ phù hợp sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon

Những điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy không phải ai cũng nắm được nên đã có không ít người đã phạm phải những điều đại kỵ về phong thủy phòng ngủ. Sau đây là những điều đại kỵ mà chúng ta cần tránh khi lên bố cục phòng ngủ.

 • Giường ngủ kê đối diện với gương soi.
 • Giường ngủ nằm ngay dưới thanh xà ngang của trần nhà.
 • Giường ngủ kê đối diện với góc nhọn hoặc các vật sắc nhọn.
 • Giường ngủ kê dưới gầm cầu thang.
 • Đầu giường ngủ đối diện với bức tường phía sau bồn cầu nhà vệ sinh.
 • Đầu giường ngủ đối diện với tường phía sau bàn thờ.
 • Giường kê chơi vơi, đầu giường không có điểm tựa.
 • Đầu giường nằm dưới kệ ti vi, hệ thống âm thanh.
 • Điều hòa nhiệt độ lắp ngay phía trên đầu giường.
 • Giường ngủ kê đối diện hoặc sát với cửa ra vào.
 • Trong phòng ngủ có đặt cây cảnh.
 • Cửa sổ phòng ngủ ở ngay đầu giường.
 • Trong phòng ngủ treo nhiều tranh nghệ thuật.
 • Trong phòng ngủ có nhiều vật chứa nước.
Không nên bố trí phòng ngủ cạnh cửa ra vào

Không nên bố trí phòng ngủ cạnh cửa ra vào

Trên đây là những điều đại kỵ khi bày trí phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của bạn có 1 trong những kiểu bố trí trên, bạn cần thay đổi sang hướng khác để phù hợp phong thủy cho phòng ngủ. Ở phần thông tin tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí hướng ngủ phong thủy, nên để gì trong phòng ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ để hợp phong thủy

Cách bố trí, sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy còn tùy thuộc vào mệnh của từng người. Ngoài ra, việc bày trí còn tùy theo đặc điểm phòng ngủ của từng gia đình và hướng nhà, hướng phòng của mỗi người.

Giường ngủ hợp phong thủy

 • Nên kê giường ngủ theo hướng hợp với bản mệnh phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).
 • Giường ngủ nên kê giữa phòng, đầu giường lấy tường làm điểm tựa vững chắc.
 • Không đặt giường ở dưới gầm cầu thang, thanh xà trần nhà hoặc có điện chiếu thẳng vào.

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi kín đáo, cần không gian yên tĩnh, dễ chịu để thư giãn. Vì thế, bạn nên sơn phòng, sử dụng giấy dán tường, đồ vật trang trí trong phòng bằng các màu sắc nhã nhặn, ưa nhìn. Không nên sử dụng màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt sẽ gây khó chịu.

Nhà vệ sinh hợp phong thủy

Sử dụng nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ là mô hình được rất nhiều gia đình áp dụng ngày nay. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Về điều này, bạn cần chú ý tới cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cho hợp lý với phong thủy phòng ngủ.

Tốt nhất, bạn nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ ở vị trí cách xa giường nằm. Tuyệt đối không được đối diện với đầu giường. Giữa phòng ngủ và phòng vệ sinh khép kín cần được ngăn cách bởi các cửa và luôn phải đóng cửa nhà vệ sinh để tránh mùi xú uế trong phòng. Ngoài ra, bạn đừng quên làm quạt thông gió trong phòng vệ sinh khép kín để đảm bảo thoáng khí.

Nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhìn được ra quang cảnh bên ngoài

Nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhìn được ra quang cảnh bên ngoài

Cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Khi thiết kế ngôi nhà của mình, bạn cần chú ý tới các cửa sổ ở các phòng, đặc biệt là phòng ngủ. Theo phong thủy, cửa sổ phòng ngủ là nơi hướng ra ngoài thiên nhiên, có thể thấy được ánh sáng tự nhiên và ngắm nhìn được mọi vật xung quanh. Cửa sổ không nên bố trí ở ngay đầu vị trí kê giường ngủ mà nên chếch sang bên phải hoặc trái.

Kê bàn học hợp phong thủy phòng ngủ

Thường thì với phòng ngủ của trẻ nhỏ bố mẹ sẽ kê bàn học ngay tại phòng ngủ cho các bé. Tuy nhiên, cách đặt bàn học trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy phòng ngủ cũng là điều mà các bố mẹ cần quan tâm.

Tốt nhất, bàn học của bé nên đặt song song với giường ngủ và có điểm tựa vững chắc. Các bạn có thể kê bàn học sát vào góc tường phòng, song song với đầu giường để các bé thuận tiện trong việc học và nghỉ ngơi. Chú ý không kê bàn học sát vào mép giường.

Hy vọng qua những chia sẻ mà Xosovip.com nêu trên, các bạn có thể nắm được phong thủy phòng ngủ như thế nào là hợp lý. Hãy vận dụng để luôn có một giấc ngủ sâu và thư giãn trong phòng ngủ của mình các bạn nhé!