Tuổi Tý hợp màu gì? Chọn màu sắc may mắn cho tuổi Tý

Tuổi Tý hợp màu gì chính là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Đơn giản vì theo phong thủy ngũ hành việc sở hữu màu sắc tương thích cùng bản mệnh giúp cân bằng năng lượng âm dương. Đồng thời màu sắc cũng là một trong số những nhân tố đóng vai trò quan trọng mang lại may mắn, thành công cho cuộc sống mỗi người.

Tìm hiểu mệnh người tuổi Tý

Trước khi đến với màu sắc hợp với tuổi Tý thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua đôi nét người tuổi Tý. Họ đều là những người thông minh, lanh lợi và cũng rất hoạt bát. Điểm chung của những người tuổi Tý đều là sự cẩn thận, tỉ mỉ, siêng năng và luôn cố gắng chăm chỉ trong công việc. Về mặt tình cảm người tuổi Tý cũng là người giàu tình cảm, dễ mến và tính cách có phần hướng ngoại. Do vậy họ rất giỏi kết bạn bè, thái độ sống hòa nhã, có sự ngăn nắp, gọn gàng và trật tự.

Về vận mệnh người tuổi Tý theo quy luật ngũ hành sẽ gồm 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ như sau:

  • Giáp Tý: Hành Kim với năm sinh 1924 và 1984.
  • Bính Tý: Hành Thủy với năm sinh 1936 và 1996.
  • Nhâm Tý: Hành Mộc với năm sinh 1912 và 1972.
  • Mậu Tý: Hành Hỏa với năm sinh 1948 và 2008.
  • Canh Tý: Hành Thổ với năm sinh 1962 và 2020.
Tuổi tý hợp màu gì- Người tuổi Tý sống giàu tình cảm

Người tuổi Tý sống giàu tình cảm

Tuổi Tý hợp màu gì? Chọn màu sắc cho người tuổi Tý

Mỗi một tuổi Tý sẽ ứng với năm sinh khác nhau do vậy cung mệnh khác nhau. Do vậy chúng ta sẽ không thể chọn chung được màu sắc phong thủy hợp và kỵ cho toàn bộ tuổi Tý được mà phải có sự khác nhau như sau:

1. Tuổi Canh Tý 1960

Màu phù hợp:

Người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ nghĩa là Đất tò vò. Theo đó màu sắc hợp với họ chính là màu đại diện hành Hỏa gồm: đỏ, cam, tím và hồng. Chính những gam màu này sẽ giúp nuôi dưỡng, giúp vận khí của tuổi Canh Tý 1960 ngày càng hưng thịnh.

Ngoài màu sắc thuộc hành Hỏa thì tuổi Tý 1960 cũng có thể chọn màu tương sinh với bản mệnh của mình đó là các màu vàng sậm và nâu đất.

Màu sắc kỵ:

Bên cạnh tìm hiểu tuổi Tý hợp màu gì cho người năm sinh 1960 thì bạn cũng lưu ý màu sắc không hợp để tránh. Cụ thể nó là màu đại diện hành Kim gồm: trắng, xám, ghi cùng màu sắc ánh kim.

Màu sắc đại diện hành Mộc cũng không mang lại may mắn cho người tuổi Tý 1960 bởi Mộc khắc Thổ. Nếu dùng nhiều sẽ gây trở ngại cho bạn.

2. Tuổi Nhâm Tý 1972 và 2019

Màu phù hợp:

Những người tuổi Tý có năm sinh 1972 và 2019 đều thuộc Nhâm Tý, thuộc về hành Mộc – Tang Đố Mộc nghĩa là gỗ cây dâu tằm. Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì màu phù hợp cho 2 tuổi Tý này chính là đen và xanh dương (thuộc về hành Thủy) vì Thủy giúp dưỡng mộc. Ngoài ra màu xanh lá cũng là màu sắc phù hợp bởi lưỡng Mộc giúp tạo thành rừng lớn.

Màu sắc kỵ:

Người tuổi Nhâm Tý cần tránh 2 nhóm màu sắc đại diện cho hành Kim và hành Hỏa. Vì 2 nhóm màu sắc này sẽ khiến cho người tuổi Tý 1972 và 2019 gặp nhiều điều không may, xui xẻo.

Biết tuổi Tý hợp màu gì giúp chọn màu sắc mang đến may mắn, tốt lành

Biết tuổi Tý hợp màu gì giúp chọn màu sắc mang đến may mắn, tốt lành

3. Tuổi Giáp Tý 1984

Màu phù hợp:

Với câu hỏi tuổi Tý hợp màu gì nếu bạn sinh năm 1984 Giáp Tý thì màu sắc phù hợp sẽ là nhóm màu đại diện cho hành Thổ (màu vàng sậm và nâu đất) cùng nhóm màu đại diện cho hành Kim là (trắng, xám và ghi). Đó là vì năm 1984 thuộc mệnh Hải Trung Kim nghĩa là Vàng trong biển. Khi đó Thổ sinh Kim nên rất tốt hoặc lưỡng kim hỗ trợ sẽ tăng thêm sức mạnh cho nhau.

Màu sắc kỵ:

Người sinh năm 1984 Giáp Tý cần tránh màu đen và xanh dương thuộc hành Thủy. Đồng thời kỵ nhất đó là màu thuộc hành Hỏa gồm đỏ, hồng và tím.

4. Tuổi Bính Tý 1996

Màu phù hợp:

Tuổi Tý hợp màu gì nếu năm sinh 1996 Bính Tý? Theo đó người sinh năm 1996 cầm tinh con Chuột và ứng thiên can Bính thuộc mệnh Thủy. Vì vậy màu đại diện cho hành Kim là trắng, ghi, xám chính là gam màu phù hợp.

Màu sắc kỵ:

Người tuổi Bính Tý 1996 cũng lưu ý không chọn nhóm màu thuộc hành Thổ như nâu đất hoặc vàng sậm cùng nhóm màu thuộc hành Mộc là xanh lá. Đó là vì Thổ khắc Thủy và Thủy sinh Mộc.

Ngoài tìm hiểu tuổi Tý hợp màu gì cũng cần lưu ý màu sắc kỵ nữa bạn nhé

Ngoài tìm hiểu màu hợp tuổi Tý cũng cần lưu ý màu sắc kỵ nữa bạn nhé

5. Tuổi Mậu Tý 2008

Màu phù hợp:

Những người tuổi Tý sinh năm 2008 sẽ là Mậu Tý thuộc về hành Hỏa – Thích Lịch Hỏa tức là Lửa sấm sét. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc tuổi Tý hợp màu gì 2008 chính là màu thuộc hành Hỏa (tím, đỏ, cam và hồng). Đó là vì Mộc sinh Hỏa và lưỡng Hỏa giúp tạo thành sức mạnh mãnh liệt.

Màu sắc kỵ:

Để tránh gặp phải những điều không may mắn thì người năm sinh 2008 cũng nên tránh màu thuộc hành Thổ (vàng sậm, nâu đất) cùng với nhóm màu thuộc hành Thủy (đen và xanh dương).

Như vậy là Xosovip.com đã vừa cùng lật mở đáp án tuổi Tý hợp màu gì cùng bạn một cách chi tiết. Chúc bạn ứng dụng phù hợp vào cuộc sống và đừng quên rằng tại Xosovip không chỉ có thông tin phong thủy lôi cuốn mà còn có nhiều bài viết xổ số miền Nam, Trung, Bắc đầy thú vị nữa đó!